પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
QUAD લીડર્સ સમિટમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના પ્રારંભિક નિવેદનનો મૂળપાઠ
22 SEP 2024 2:39AM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ,
પ્રમુખ બિડેન,
પ્રધાનમંત્રી કિશિદા,
અને પ્રધાનમંત્રી અલ્બેનીઝ.
મારા ત્રીજા કાર્યકાળની શરૂઆતમાં, આજે QUAD સમિટમાં મિત્રો સાથે ભાગ લેવાનો મને ખૂબ જ આનંદ થાય છે. QUADની વીસમી વર્ષગાંઠની ઉજવણી કરવા માટે એમ્ટ્રેક જૉ તરીકે, તમે આ શહેર અને ડેલાવેર સાથે પણ સમાન સંબંધ ધરાવો છો.
તમારા નેતૃત્વ હેઠળ, 2021માં પ્રથમ શિખર સંમેલન યોજાયું હતું અને આટલા ઓછા સમયમાં અમે દરેક દિશામાં અભૂતપૂર્વ રીતે અમારો સહયોગ વધાર્યો છે. તમે વ્યક્તિગત રીતે આમાં ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે. QUAD પ્રત્યેની તમારી મજબૂત પ્રતિબદ્ધતા, તમારા નેતૃત્વ અને તમારા યોગદાન માટે હું તમારો હૃદયપૂર્વક આભાર માનું છું.
મિત્રો,
આપણી બેઠક એવા સમયે થઈ રહી છે જ્યારે વિશ્વ તણાવ અને સંઘર્ષોથી ઘેરાયેલું છે. આવી સ્થિતિમાં, સમગ્ર માનવતા માટે સહિયારા લોકતાંત્રિક મૂલ્યોના આધારે QUAD સાથે આગળ વધવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. અમે કોઈની વિરુદ્ધ નથી. અમે બધા નિયમો-આધારિત આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યવસ્થા, સાર્વભૌમત્વ અને પ્રાદેશિક અખંડિતતા માટે આદર અને તમામ મુદ્દાઓના શાંતિપૂર્ણ ઉકેલને સમર્થન આપીએ છીએ.
એક મુક્ત, ખુલ્લું, સર્વસમાવેશક અને સમૃદ્ધ ઇન્ડો-પેસિફિક એ અમારી સહિયારી પ્રાથમિકતા અને સહિયારી પ્રતિબદ્ધતા છે. અમે સાથે મળીને આરોગ્ય સુરક્ષા, જટિલ અને ઉભરતી ટેક્નોલોજી, ક્લાઈમેટ ચેન્જ, ક્ષમતા નિર્માણ જેવા ક્ષેત્રોમાં ઘણી સકારાત્મક અને સમાવિષ્ટ પહેલ કરી છે. અમારો સંદેશ સ્પષ્ટ છે:- ક્વાડ અહીં રહેવા, મદદ કરવા, ભાગીદાર બનવા અને પૂરક બનવા માટે છે.
હું ફરી એકવાર રાષ્ટ્રપતિ બિડેન અને તેમના તમામ સહયોગીઓને શુભેચ્છા પાઠવું છું. 2025માં, ભારતમાં QUAD લીડર્સ સમિટનું આયોજન કરવામાં અમને આનંદ થશે.
તમારો ખૂબ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister Shri Narendra Modi's Opening Remarks at the QUAD Leaders' Summit
22 SEP 2024 2:39AM by PIB Delhi
Your Excellencies,
President Biden,
Prime Minister Kishida,
and
Prime Minister Albanese.
At the outset of my third term, it gives me great pleasure to participate in today's QUAD Summit alongside my friends. There could be no better place to celebrate the 20th anniversary of QUAD than President Biden's own city, Wilmington. As Amtrak Joe, you have been associated with this city and "Delaware”, you have fostered a similar bond with the QUAD.
Under your leadership, the first Summit took place in 2021, and in such a brief time, we have unprecedentedly expanded our collaboration across all fronts. Your personal involvement has been instrumental in this achievement. I extend my heartfelt gratitude to your unwavering commitment to QUAD, your leadership, and your contribution.
Friends,
Our meeting is taking place at a time when the world is surrounded by tensions and conflicts. In such a situation, it is crucial for the QUAD to unite around our shared democratic values for the greater good of humanity. We are not against anyone. We all support a rules-based international order, respect for sovereignty and territorial integrity, and the peaceful resolution of all issues.
Free, open, inclusive, and prosperous Indo-Pacific is our shared priority and shared commitment. We have collaboratively undertaken numerous positive and inclusive initiatives in areas such as Health, Security, Critical and Emerging Technologies, Climate Change, and Capacity Building. Our message is unequivocal: QUAD is here to stay, to assist, to partner, and to complement.
Once again, I would like to extend my greetings to President Biden and all my fellow colleagues. We look forward to hosting the QUAD Leaders' Summit in India in 2025.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.