హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఛత్తీస్‌గఢ్ లో నక్సలైట్ల హింసకు గురైన బాధితులతో న్యూఢిల్లీ లోని తన నివాసంలో సమావేశమైన కేంద్ర హోం, సహకారశాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
నక్సలిజంతో మానవత్వానికి, దేశ ఆంతరంగిక భద్రతకు ముప్పు
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వం 2026 మార్చి నెలకల్లా నక్సలిజాన్ని రూపుమాపుతాం
నక్సలైట్ల హక్కుల కోసం వకాల్తా పుచ్చుకునే వారు,
తీవ్రవాద బాధితుల హక్కుల గురించి ఆలోచించాలి
వామపక్ష ఉగ్రవాద ప్రాంతాల్లో ప్రజల సమగ్రాభివృద్ధికి ఒక సంపూర్ణ పథకాన్ని మోదీ ప్రభుత్వంతో పాటు ఛత్తీస్‌గఢ్ ప్రభుత్వం మూడు నెలల లోపలే తీసుకువస్తుంది
మోదీ ప్రభుత్వ విధానాలతో వామపక్ష తీవ్రవాదం
ప్రస్తుతం ఛత్తీస్‌గఢ్ లో కొన్ని జిల్లాలకు పరిమితం అయింది
వామపక్ష తీవ్రవాదాన్ని అంతమొందించిన తరువాత, బస్తర్ మళ్ళీ సుందర, శాంతియుత, ప్రగతిశీల ప్రాంతంగా మారుతుంది
వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో అభివృద్ధి ప్రధాన కార్యక్రమాలను మోదీ ప్రభుత్వం చేపట్టి, ‘హత్యలు చేసే వారి కన్నా ప్రాణాలను కాపాడే వారే మిన్న’ అనే సందేశాన్ని తీవ్రవాదులకు పంపిస్తోంది
హింసను విడచిపెట్టి, జనజీవన స్రవంతిలో చేరవలసిందంటూ వామపక్ష తీవ్రవాదులకు కేంద్ర హోం మంత్రి వినతి
20 SEP 2024 12:30PM by PIB Hyderabad
ఛత్తీస్‌గఢ్ నుంచి తరలి వచ్చిన వామపక్ష తీవ్రవాద బాధితులతో కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా న్యూఢిల్లీలోని తన నివాసంలో సమావేశమయ్యారు. ఛత్తీస్‌గఢ్ లో వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాల నుంచి తీవ్రవాదుల హింసకు గురైన 55 మంది బాధితులు బస్తర్ శాంతి సంఘం ఆధ్వర్యంలో మంత్రిని కలుసుకొన్నారు.
నక్సలిజం బారిన పడిన ఛత్తీస్‌గఢ్ ప్రజల దురవస్థల గురించి ప్రముఖంగా చాటిచెప్పిన ఒక డాక్యుమెంటరీని ఈ సందర్భంగా బస్తర్ శాంతి సంఘం ప్రదర్శించింది. బాధితులలో కొందరు వారి గోడును హోం మంత్రితో చెప్పుకున్నారు.
నక్సలైట్ల హింసాకాండకు గురైన వారితో కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా మాట్లాడుతూ... 2026 మార్చి నెల కల్లా నక్సలిజాన్ని నామరూపాలు లేకుండా చేయడానికి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందన్నారు. మోదీ ప్రభుత్వ విధానాలు వామపక్ష తీవ్రవాదాన్ని ప్రస్తుతం ఛత్తీస్‌గఢ్ లో కొన్ని జిల్లాలకు పరిమితం చేయగలిగినట్లు మంత్రి తెలిపారు. నక్సలిజమ్ ఇటు మానవజాతికీ, అటు దేశ ఆంతరంగిక భద్రతకూ ముప్పుగా పరిణమించిందని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు.
వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాల్లోని ప్రజల సమగ్రాభివృద్ధిని దృష్టిలో పెట్టుకొని మూడు నెలల లోపల ఒక సమగ్ర పథకాన్ని ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో భారత ప్రభుత్వం, ఛత్తీస్‌గఢ్ ప్రభుత్వం కలిసికట్టుగా తీసుకు వస్తాయని కూడా శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు. దేశవ్యాప్తంగా వామపక్ష తీవ్రవాద బాధిత ప్రజలు ఈ ప్రణాళిక ద్వారా ఆరోగ్య సంరక్షణ సదుపాయాలు, ఉద్యోగ అవకాశాలతో పాటు ఇతర సంక్షేమ పథకాల ప్రయోజనాలను కూడా అందుకోనున్నారని ఆయన అన్నారు.
వామపక్ష తీవ్రవాద ప్రభావిత ప్రాంతాల్లో అభివృద్ధి పథకాలను మోదీ ప్రభుత్వం అమలు చేయడం ద్వారా ఒక సందేశాన్ని ఉగ్రవాదులకు ఇచ్చిందని అన్నారు. ప్రాణాలు తీసే వారి కన్నా ప్రాణాలను రక్షించే వారే గొప్ప వారన్నదే ఆ సందేశమని కేంద్ర హోం మంత్రి అన్నారు. నక్సలైట్ల మానవ హక్కుల సంగతేమిటంటూ వారి పక్షాన వకాల్తా పుచ్చుకొనే వ్యక్తులు, నక్సలిజం కారణంగా యాతన పడే వారి మానవ హక్కులను గురించి కూడా ఆలోచించాలని కేంద్ర హోం మంత్రి అన్నారు.
వామపక్ష తీవ్రవాదులు హింసామార్గంలో నడవకుండా, సమాజ జనజీవన స్రవంతిలో చేరాల్సిందిగా హోం మంత్రి విజ్ఞప్తి చేశారు. 2026 మార్చి నెల కల్లా వామపక్ష తీవ్రవాదం పూర్తిగా అంతం అవుతుందని, బస్తర్ మళ్ళీ సుందరమైందిగాను, శాంతియుతమైందిగాను, అభివృద్ధి ప్రధానమైందిగాను మారగలదన్న విశ్వాసాన్ని ఆయన వ్యక్తం చేశారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah interacts with victims of Naxalite violence from Chhattisgarh at his residence in New Delhi
Naxalism is a threat to both, humanity and internal security of the country
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, central govt is committed to completely eliminate Naxalism by March, 2026
Those advocating the human rights of Naxalites should also consider the human rights of those who suffer because of Naxalism
Within 3 months, Modi government and Chhattisgarh govt. will bring a comprehensive scheme for the overall development of people affected by LWE
Due to the policies of Modi government, Left Wing Extremism has now been restricted to few districts in Chhattisgarh
After completely eliminating LWE by March 2026, Bastar will once again become a beautiful, peaceful, and developed region
Through developmental programs in LWE-affected areas, Modi govt’s message to the Naxalites is that one who saves is greater than the one who kills
Union Home Minister appeals to Left Wing Extremists to abjure violence and join the mainstream of society
20 SEP 2024 12:30PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah interacted with victims of Naxalite violence from Chhattisgarh at his residence in New Delhi. These included 55 people affected by Naxalite violence from LWE-affected areas of Chhattisgarh under the aegis of Bastar Peace Committee.
The Bastar Peace Committee also screened a documentary, highlighting the plight of people affected by Naxalism in Chhattisgarh. Some of the victims shared their plight with the Home Minister.
While interacting with the people suffering from Naxalite violence, Union Home Minister Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, central govt is committed to completely eliminate Naxalism by March, 2026. He said that Due to the policies of Modi government, Left Wing Extremism has now been restricted to few districts in Chhattisgarh. Shri Shah said that Naxalism is a threat to both, humanity and the internal security of the country.
Shri Amit Shah further stated that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India and the Government of Chhattisgarh will bring a comprehensive scheme for the overall development of people affected by LWE in the next three months. He said that through this plan, people affected by Left Wing Extremism across the country, including Chhattisgarh, will benefit from healthcare facilities, employment opportunities, and other welfare schemes.
Union Home Minister said that through developmental schemes in Left Wing Extremism affected areas, the Modi government has given a message to the Naxalites that the one who saves is greater than the one who kills. Union Home Minister said that those advocating the human rights of Naxalites should also consider the human rights of those who suffer because of Naxalism.
Home Minister appealed to Left Wing Extremists to abjure the path of violence and join the mainstream of society. He expressed confidence that with the complete elimination of Left Wing Extremism by March 2026, Bastar will once again become beautiful, peaceful and developed.