ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಮೂರನೇ ಅವಧಿಯ 100 ದಿನಗಳ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಕೃಷಿ, ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಪ.ಜಾ, ಪ ಪಂ, ಒಬಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಡವರಿಗೆ ₹15 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಹೂಡಿಕೆ
ಸರ್ಕಾರದ 100 ದಿನಗಳ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಸಾಧನೆ ಗಮನಾರ್ಹ: ವಂದೇ ಭಾರತ್ ರೈಲುಗಳು, ಬಂದರು ವಿಸ್ತರಣೆ ಮತ್ತು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಿಷನ್
18 SEP 2024 2:50PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಮೂರನೇ ಅಧಿಕಾರದ 100 ದಿನಗಳ ಸಾಧನೆಗಳ ಕುರಿತು ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಧ್ಯಮಗಳನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ 15 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ
ಈ ಪ್ರಮುಖ ಸಾಧನೆಗಳು ದೇಶವನ್ನು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ದ ಗುರಿಯತ್ತ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತಿವೆ. "ಕೇವಲ 100 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಕೃಷಿ, ಮಹಿಳಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಪಂಗಡಗಳು (ಎಸ್ಟಿ), ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಜಾತಿಗಳು (ಎಸ್ಸಿ), ಇತರ ಹಿಂದುಳಿದ ವರ್ಗಗಳು (ಒಬಿಸಿ) ಮತ್ತು ಬಡವರ ಉನ್ನತಿಗಾಗಿ ₹ 15 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಮಂತ್ರಿ. ಕೃಷಿ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳು, ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು, ರೈಲ್ವೆ, ವಾಯು ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಬಂದರುಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು
ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ, ಈ 100 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ₹3 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. "ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಯನ್ನು 5% ರಿಂದ 12.7% ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಪಿಎಂ-ಕಿಸಾನ್ ಯೋಜನೆಯ 17 ನೇ ಕಂತಿನಿಂದ ₹20,000 ಕೋಟಿಯನ್ನು 9.3 ಕೋಟಿ ರೈತರಿಗೆ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಡಾ. ಮುರುಗನ್ ಹೇಳಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಈ ಮೊದಲ 100 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಮಹಿಳೆಯರಿಗಾಗಿ 3 ಕೋಟಿ ಮನೆಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಅವರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳು: ವಂದೇ ಭಾರತ್ ರೈಲುಗಳು, ಬಂದರು ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬೆಳವಣಿಗೆ
ಈ 100 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಎರಡು ವಂದೇ ಭಾರತ್ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಡಾ. ಎಲ್.ಮುರುಗನ್ ತಿಳಿಸಿದರು ಒಂದು ಚೆನ್ನೈನಿಂದ ನಾಗರಕೋಯಿಲ್ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ಮಧುರೈನಿಂದ ಬೆಂಗಳೂರಿಗೆ.
ತೂತ್ತುಕುಡಿಯಲ್ಲಿ, 100 ದಿನಗಳ ಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಹೊಸ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಬಂದರು ₹ 7,000 ಕೋಟಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 11 ಹೊಸ ನಗರಗಳನ್ನು ಎಫ್ಎಂ ಚಾನೆಲ್ ವಿಸ್ತರಣೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಳಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ತಮಿಳುನಾಡು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮಿಷನ್ ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ, ದೇಶದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ವಲಯದಲ್ಲಿ, ಹೊಸ ಆಕ್ವಾ ಪಾರ್ಕ್ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಕೇವಲ 100 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಈ ಸಾಧನೆಗಳು ಸಮಾಜದ ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತ್ವರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತವೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Dr. L. Murugan highlights the achievements of 100 days of Prime Minister Shri Narendra Modi's third term
₹15 Lakh crore invested in Infrastructure, Agriculture, Women’s Empowerment, and for SCs, STs, OBCs, and the poor
Tamil Nadu Shines in the Government’s 100-Day Plan: Vande Bharat trains, port expansion, and Semiconductor Mission among the sectors
18 SEP 2024 2:50PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Information and Broadcasting & Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, addressed the media in New Delhi during a press conference on the achievements of the 100 days of Prime Minister Shri Narendra Modi's third term.
₹15 Lakh crore investment for inclusive growth
These major achievements are steering the nation towards the vision of Viksit Bharat. “Within just 100 days, ₹15 lakh crore has been invested in infrastructure, agriculture, women’s development, and the upliftment of Scheduled Tribes (ST), Scheduled Castes (SC), Other Backward Classes (OBC), and the poor”, said the minister. He also mentioned that the significant progress has been made in the development of agriculture, rural areas, highways, railways, air connectivity, and ports.
Strengthening agriculture and women's empowerment
In particular, ₹3 lakh crore has been invested in infrastructure during these 100 days, with a special focus on the agriculture sector. “The Minimum Support Price (MSP) has been increased from 5% to 12.7% and additionally, ₹20,000 crore from the 17th instalment of the PM-Kisan scheme has been disbursed to 9.3 crore farmers”, highlighted Dr. Murugan. Furthermore, 3 crore houses have also been sanctioned for women across the country, empowering them, during these first 100 days.
Tamil Nadu's Milestones: Vande Bharat trains, port investment, and tech growth
Dr. L. Murugan mentioned that in Tamil Nadu, two Vande Bharat trains have been sanctioned and inaugurated by the Prime Minister within these 100 days one from Chennai to Nagercoil and another from Madurai to Bangalore.
In Tuticorin, a new terminal port has received an investment of ₹7,000 crore as part of the 100-day plan, and 11 new cities have been covered under the FM channel expansion. Tamil Nadu is also playing a crucial role in the Semiconductor Mission, contributing significantly to the country's technological growth. In the fisheries sector, new aqua parks are being established.
These achievements in just 100 days highlight the government's commitment to rapid development across sectors, with a focus on empowering all sections of society.