தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அரசின் மூன்றாவது பதவிக் காலத்தின் முதல் 100 நாள் சாதனைகள் : மத்திய இணையமைச்சர் டாக்டர் எல் முருகன் செய்தியாளர் சந்திப்பு
18 SEP 2024 2:50PM by PIB Chennai
பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் 100 நாள் சாதனைகள் குறித்து தில்லியில் மத்திய தகவல் ஒலிபரப்பு, நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் எல். முருகன் செய்தியாளர்களிடம் பேசினார்.
அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சிக்கு ரூ.15 லட்சம் கோடி முதலீடு
இந்த மகத்தான சாதனைகள் வளர்ச்சி அடைந்த பாரத்தின் தொலைநோக்குப் பார்வையை நோக்கி நாட்டை இட்டுச் செல்கின்றன என்று திரு எல். முருகன் கூறினார். வெறும் 100 நாட்களுக்குள், உள்கட்டமைப்பு, விவசாயம், பெண்கள் மேம்பாடு, பழங்குடியினர் நலன், பட்டியல் சமூகத்தினர் நலன், இதர பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினர் நலன், ஏழைகளின் மேம்பாடு ஆகியவற்றுக்காக ரூ .15 லட்சம் கோடி முதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளது என்று அமைச்சர் கூறினார். விவசாயம், ஊரகப் பகுதிகள், நெடுஞ்சாலைகள், ரயில்வே, விமானப் போக்குவரத்து, துறைமுகங்கள் ஆகியவற்றின் வளர்ச்சியில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
விவசாயத்தை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தல்
குறிப்பாக, இந்த 100 நாட்களில் உள்கட்டமைப்பில் ரூ.3 லட்சம் கோடிமுதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. "குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை (எம்.எஸ்.பி)5% முதல் 12.7% ஆக உயர்த்தப்பட்டுள்ளது, கூடுதலாக,பிரதமர்-கிசான்திட்டத்தின் 17 வது தவணையிலிருந்து ரூ .20,000 கோடி9.3 கோடி விவசாயிகளுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது" என்று டாக்டர் முருகன் எடுத்துரைத்தார். மேலும், இந்த முதல் 100 நாட்களில் நாடு முழுவதும்பெண்களுக்குஅதிகாரம் அளிக்கும் வகையில் 3 கோடி வீடுகள்கட்ட ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
தமிழ்நாட்டின் மைல்கற்கள்: வந்தே பாரத் ரயில்கள், துறைமுக முதலீடு, தொழில்நுட்ப வளர்ச்சி
தமிழ்நாட்டில், இந்த 100 நாட்களுக்குள்,சென்னையிலிருந்து நாகர்கோவிலுக்கும்,மதுரையிலிருந்து பெங்களூருக்கும் இரண்டு வந்தே பாரத் ரயில்களுக்குப் பிரதமர் அனுமதி அளித்துத் தொடங்கி வைத்துள்ளதாக டாக்டர் எல் முருகன் குறிப்பிட்டார்.
தூத்துக்குடியில், 100 நாள் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக ஒரு புதிய முனைய துறைமுகம் ரூ. 7,000 கோடி முதலீட்டைப் பெற்றுள்ளது என அவர் கூறினார். 11 புதிய நகரங்கள் பண்பலை வானொலி விரிவாக்கத்தின் கீழ் இணைக்கப்பட்டுள்ளன என அவர் தெரிவித்தார். குறைக்கடத்தி இயக்கத்தில் (செமிகண்டக்டர் மிஷன்) தமிழ்நாடு முக்கிய பங்கு வகித்து, நாட்டின் தொழில்நுட்ப வளர்ச்சிக்கு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அளித்து வருகிறது என அவர் குறிப்பிட்டார். மீன்வளத்துறையில், புதிய நீர்வாழ் பூங்காக்கள் அமைக்கப்பட்டு வருவதையும் அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
100 நாட்களில் நடைபெற்றுள்ள இந்த சாதனைகள், சமூகத்தின் அனைத்து பிரிவினருக்கும் அதிகாரம் அளிப்பதில் கவனம் செலுத்தி, பல்வேறு துறைகளில் விரைவான வளர்ச்சிக்கான அரசின் உறுதிப்பாட்டை எடுத்துக்காட்டுகிறது என மத்திய இணையமைச்சர் திரு எல். முருகன் தெரிவித்தார்.

Ministry of Information & Broadcasting
Dr. L. Murugan highlights the achievements of 100 days of Prime Minister Shri Narendra Modi's third term
₹15 Lakh crore invested in Infrastructure, Agriculture, Women’s Empowerment, and for SCs, STs, OBCs, and the poor
Tamil Nadu Shines in the Government’s 100-Day Plan: Vande Bharat trains, port expansion, and Semiconductor Mission among the sectors
18 SEP 2024 2:50PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Information and Broadcasting & Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, addressed the media in New Delhi during a press conference on the achievements of the 100 days of Prime Minister Shri Narendra Modi's third term.
₹15 Lakh crore investment for inclusive growth
These major achievements are steering the nation towards the vision of Viksit Bharat. “Within just 100 days, ₹15 lakh crore has been invested in infrastructure, agriculture, women’s development, and the upliftment of Scheduled Tribes (ST), Scheduled Castes (SC), Other Backward Classes (OBC), and the poor”, said the minister. He also mentioned that the significant progress has been made in the development of agriculture, rural areas, highways, railways, air connectivity, and ports.
Strengthening agriculture and women's empowerment
In particular, ₹3 lakh crore has been invested in infrastructure during these 100 days, with a special focus on the agriculture sector. “The Minimum Support Price (MSP) has been increased from 5% to 12.7% and additionally, ₹20,000 crore from the 17th instalment of the PM-Kisan scheme has been disbursed to 9.3 crore farmers”, highlighted Dr. Murugan. Furthermore, 3 crore houses have also been sanctioned for women across the country, empowering them, during these first 100 days.
Tamil Nadu's Milestones: Vande Bharat trains, port investment, and tech growth
Dr. L. Murugan mentioned that in Tamil Nadu, two Vande Bharat trains have been sanctioned and inaugurated by the Prime Minister within these 100 days one from Chennai to Nagercoil and another from Madurai to Bangalore.
In Tuticorin, a new terminal port has received an investment of ₹7,000 crore as part of the 100-day plan, and 11 new cities have been covered under the FM channel expansion. Tamil Nadu is also playing a crucial role in the Semiconductor Mission, contributing significantly to the country's technological growth. In the fisheries sector, new aqua parks are being established.
These achievements in just 100 days highlight the government's commitment to rapid development across sectors, with a focus on empowering all sections of society.