ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸੰਵਤਸਰੀ ਦੇ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸਾਡੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਦਭਾਵ ਅਤੇ ਖਿਮਾ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
07 SEP 2024 10:25PM by PIB Chandigarh
ਸੰਵਤਸਰੀ ਦੇ ਪਾਵਨ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਭਾਵਪੂਰਨ ਸੰਦੇਸ਼ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਡੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਸਦਭਾਵ ਅਤੇ ਖਿਮਾ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਨ-ਅਨੁਭੂਤੀ ਅਤੇ ਇਕਜੁੱਟਤਾ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਅਤੇ ਦਇਆ ਅਤੇ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦਾ ਆਗਰਹਿ ਕੀਤਾ (ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ), ਜੋ ਸਾਡੀ ਸਮੂਹਿਕ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸੰਵਤਸਰੀ ਸਦਭਾਵ ਦੀ ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਦੂਸਰਿਆਂ ਨੂੰ ਖਿਮਾ ਕਰਨ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀ ਹੈ। । ਇਹ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦੇ ਸਰੋਤ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਮਾਨ-ਅਨੁਭੂਤੀ ਅਤੇ ਇਕਜੁੱਟਤਾ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਆਓ ਅਸੀਂ ਇਕਜੁੱਟਤਾ ਦੇ ਬੰਧਨ ਨੂੰ ਨਵਿਆਈਏ ਅਤੇ ਗਹਿਰਾ ਕਰੀਏ। ਕਾਮਨਾ ਹੈ ਕਿ ਦਇਆ ਅਤੇ ਏਕਤਾ ਸਾਡੀ ਅੱਗੇ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸਰੂਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ। ਮਿੱਛਾਮੀ ਦੁੱਕੜਮ (Michhami Dukkadam)।"

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi emphasises importance of Harmony and Forgiveness in our lives on the auspicious occasion of Samvatsari
07 SEP 2024 10:25PM by PIB Delhi
On the auspicious occasion of Samvatsari, Prime Minister Shri Narendra Modi shared a heartfelt message on X, highlighting the importance of harmony and forgiveness in our lives. He urged citizens to embrace empathy and solidarity, fostering a spirit of kindness and unity that can guide our collective journey.
In his tweet, he stated, "Samvatsari highlights the strength of harmony and to forgive others. It calls for embracing empathy and solidarity as our source of motivation. In this spirit, let us renew and deepen bonds of togetherness. Let kindness and unity shape our journey forward. Michhami Dukkadam."