President's Secretariat
Amrit Udyan exclusively open for teachers tomorrow
04 SEP 2024 5:42PM by PIB Delhi
The Amrit Udyan will be exclusively open for all teachers tomorrow (September 5, 2024) on Teachers’ Day. They can come from Gate No. 35 of the Rashtrapati Bhavan, near the North Avenue Road. A free shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No.35 will also be available for their convenience.
Amrit Udyan Summer Annuals Edition, 2024 is open for the public from August 16 to September 15, 2024, from 10:00 AM to 6:00 PM (the last entry - 05:15 PM) except on Mondays.
Entry is free of cost. Visitors can book their slot online on the Rashtrapati Bhavan website (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Walk-in Visitors can register themselves through Self Service Kiosks placed outside Gate No. 35.
Till date, over 1.5 lakh visitors have visited the Amrit Udyan during the Amrit Udyan Summer Annuals Edition, 2024. During the tour, visitors are being given a seed paper for spreading awareness about the environment.

राष्ट्रपती कार्यालय
अमृत उद्यान उद्या केवळ शिक्षकांसाठी खुले असेल
04 SEP 2024 8:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 सप्टेंबर 2024
अमृत उद्यान शिक्षक दिनानिमित्त उद्या (5 सप्टेंबर, 2024) केवळ सर्व शिक्षकांसाठी खुले असेल. नॉर्थ अव्हेन्यू रोड जवळ राष्ट्रपती भवनाच्या गेट क्रमांक 35 मधून ते येऊ शकतात. त्यांच्या सोयीसाठी केंद्रीय सचिवालय मेट्रो स्टेशन ते गेट क्रमांक 35 दरम्यान मोफत शटल बस सेवा देखील उपलब्ध असेल.
अमृत उद्यान उन्हाळी वार्षिक आवृत्ती, 2024 सोमवार वगळता 16 ऑगस्ट ते 15 सप्टेंबर 2024 या कालावधीत , सकाळी 10:00 ते संध्याकाळी 6:00 पर्यंत (शेवटचा प्रवेश - 5:15 PM) जनतेसाठी खुली आहे.
प्रवेश विनामूल्य आहे. राष्ट्रपती भवनाच्या संकेतस्थळावर (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) अभ्यागत त्यांचे स्लॉट ऑनलाइन आरक्षित करू शकतात. वॉक-इन अभ्यागत गेट क्रमांक 35 च्या बाहेर ठेवलेल्या सेल्फ सर्व्हिस किऑस्कद्वारे स्वतःची नोंदणी करू शकतात.
आजपर्यंत, अमृत उद्यान उन्हाळी वार्षिक आवृत्ती, 2024 मध्ये 1.5 लाखांहून अधिक अभ्यागतांनी अमृत उद्यानाला भेट दिली आहे. या भेटीदरम्यान, अभ्यागतांना पर्यावरणाविषयी जागरूकतेचा प्रसार करण्यासाठी एक सीड पेपर दिला जात आहे.