ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੰਦਰ ਸੇਰੀ ਬੇਗਵਾਨ ਵਿੱਚ ਉਮਰ ਅਲੀ ਸੈਫ਼ਉਦਦੀਨ ਮਸਜਿਦ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
03 SEP 2024 8:07PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਬੰਦਰ ਸੇਰੀ ਬੇਗਵਾਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਉਮਰ ਅਲੀ ਸੈਫ਼ਉਦਦੀਨ ਮਸਜਿਦ (iconic Omar Ali Saifuddien Mosque) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਬਰੂਨੇਈ ਦੇ ਧਾਰਮਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਪੇਹਿਨ ਦਾਤੋ ਉਸਤਾਜ਼ ਹਾਜੀ ਅਵਾਂਗ ਬਦਰਉਦਦੀਨ (H.E. Pehin Dato Ustaz Haji Awang Badaruddin) ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ। ਬਰੂਨੇਈ ਦੇ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਦਾਤੋ ਡਾ. ਹਾਜੀ ਮੁਹੰਮਦ ਈਸ਼ਾਮ (Dato Dr. Haji Mohammad Isham) ਭੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਉਪਸਥਿਤ ਸਨ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਸਮੁਦਾਇ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦਾ ਸਮੂਹ ਭੀ ਉੱਥੇ ਮੌਜੂਦ ਸੀ।
ਇਸ ਮਸਜਿਦ ਦਾ ਨਾਮ ਬਰੂਨੇਈ ਦੇ 28ਵੇਂ ਸੁਲਤਾਨ (ਵਰਤਮਾਨ ਸੁਲਤਾਨ ਦੇ ਪਿਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ ਭੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਵਾਇਆ ਸੀ) ਉਮਰ ਅਲੀ ਸੈਫ਼ਉਦਦੀਨ III (Omar Ali Saifuddien III) ਦੇ ਨਾਮ ‘ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ 1958 ਵਿੱਚ ਬਣ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੋਈ ਸੀ।

Prime Minister's Office
Prime Minister visits Omar Ali Saifuddien Mosque in Bandar Seri Begawan
03 SEP 2024 8:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited the iconic Omar Ali Saifuddien Mosque in Bandar Seri Begawan today.
Prime Minister was received by Brunei’s Minister of Religious Affairs H.E. Pehin Dato Ustaz Haji Awang Badaruddin. Brunei’s Minister of Health Dato Dr. Haji Mohammad Isham was also in attendance. A gathering of Indian community members were also present to greet the Prime Minister.
The mosque is named after Omar Ali Saifuddien III, the 28th Sultan of Brunei (father of the current Sultan, who also initiated its construction), and was completed in 1958.