Prime Minister's Office
Prime Minister visits Omar Ali Saifuddien Mosque in Bandar Seri Begawan
03 SEP 2024 8:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited the iconic Omar Ali Saifuddien Mosque in Bandar Seri Begawan today.
Prime Minister was received by Brunei’s Minister of Religious Affairs H.E. Pehin Dato Ustaz Haji Awang Badaruddin. Brunei’s Minister of Health Dato Dr. Haji Mohammad Isham was also in attendance. A gathering of Indian community members were also present to greet the Prime Minister.
The mosque is named after Omar Ali Saifuddien III, the 28th Sultan of Brunei (father of the current Sultan, who also initiated its construction), and was completed in 1958.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी बंदर सेरी बेगवान येथील ओमर अली सैफुद्दीन मशिदीला दिली भेट
03 SEP 2024 8:53PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 सप्‍टेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज बंदर सेरी बेगवान येथील ओमर अली सैफुद्दीन मशिदीला भेट दिली.
ब्रुनेईचे धार्मिक व्यवहार मंत्री पेहीन दातो उस्ताज हाजी अवांग बदरुद्दीन यांनी पंतप्रधानांचे स्वागत केले. ब्रुनेईचे आरोग्य मंत्री दातो डॉ. हाजी मोहम्मद ईशाम हे देखील यावेळी उपस्थित होते. पंतप्रधानांना अभिवादन करण्यासाठी भारतीय समुदायाचे सदस्यही यावेळी उपस्थित होते.
या मशिदीचे नाव ब्रुनेईचे 28 वे सुलतान ओमर अली सैफुद्दीन तिसरे (सध्याच्या सुलतानचे पिता, ज्यांनी त्याचे बांधकामही सुरू केले होते) यांच्या नावावरून ठेवले आहे आणि 1958 मध्ये तिचे बांधकाम पूर्ण झाले.