Prime Minister's Office
Prime Minister visits Omar Ali Saifuddien Mosque in Bandar Seri Begawan
03 SEP 2024 8:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited the iconic Omar Ali Saifuddien Mosque in Bandar Seri Begawan today.
Prime Minister was received by Brunei’s Minister of Religious Affairs H.E. Pehin Dato Ustaz Haji Awang Badaruddin. Brunei’s Minister of Health Dato Dr. Haji Mohammad Isham was also in attendance. A gathering of Indian community members were also present to greet the Prime Minister.
The mosque is named after Omar Ali Saifuddien III, the 28th Sultan of Brunei (father of the current Sultan, who also initiated its construction), and was completed in 1958.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બંદર સેરી બેગવાનમાં ઓમર અલી સૈફુદ્દીન મસ્જિદની મુલાકાત લીધી
03 SEP 2024 8:07PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​બંદર સેરી બેગવાનમાં પ્રતિષ્ઠિત ઓમર અલી સૈફુદ્દીન મસ્જિદની મુલાકાત લીધી.
પ્રધાનમંત્રીનું સ્વાગત બ્રુનેઈના ધાર્મિક બાબતોના પ્રધાન એચ.ઈ. પેહિન દાતો ઉસ્તાઝ હાજી અવંગ બદરુદ્દીન. બ્રુનેઈના આરોગ્ય મંત્રી દાતો ડો. હાજી મોહમ્મદ ઈશામ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીનું અભિવાદન કરવા ભારતીય સમુદાયના સભ્યો પણ હાજર હતા.
મસ્જિદનું નામ બ્રુનેઈના 28મા સુલતાન (વર્તમાન સુલતાનના પિતા, જેમણે તેનું બાંધકામ પણ શરૂ કર્યું હતું) ઓમર અલી સૈફુદ્દીન ત્રીજાના નામ પરથી રાખવામાં આવ્યું છે અને તે 1958માં પૂર્ણ થયું હતું.