Prime Minister's Office
Prime Minister visits Omar Ali Saifuddien Mosque in Bandar Seri Begawan
03 SEP 2024 8:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited the iconic Omar Ali Saifuddien Mosque in Bandar Seri Begawan today.
Prime Minister was received by Brunei’s Minister of Religious Affairs H.E. Pehin Dato Ustaz Haji Awang Badaruddin. Brunei’s Minister of Health Dato Dr. Haji Mohammad Isham was also in attendance. A gathering of Indian community members were also present to greet the Prime Minister.
The mosque is named after Omar Ali Saifuddien III, the 28th Sultan of Brunei (father of the current Sultan, who also initiated its construction), and was completed in 1958.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബന്ദര്‍ സെരി ബെഗവാനിലെ ഒമര്‍ അലി സൈഫുദ്ദീന്‍ മസ്ജിദ് പ്രധാനമന്ത്രി സന്ദര്‍ശിച്ചു
03 SEP 2024 8:07PM by PIB Thiruvananthpuram
ബന്ദര്‍ സെരി ബെഗവാനിലെ ഐതിഹാസികമായ ഒമര്‍ അലി സൈഫുദ്ദീന്‍ മസ്ജിദ് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് സന്ദര്‍ശിച്ചു.
ബ്രൂണൈയിലെ മതകാര്യ മന്ത്രി പെഹിന്‍ ഡാറ്റോ ഉസ്താസ് ഹാജി അവാങ് ബദറുദ്ദീന്‍ പ്രധാനമന്ത്രിയെ സ്വകരിച്ചു. ബ്രൂണൈയുടെ ആരോഗ്യമന്ത്രി ഡാറ്റോ ഡോ. ഹാജി മുഹമ്മദ് ഇഷാമും പങ്കെടുത്തു. പ്രധാനമന്ത്രിയെ അഭിവാദ്യം ചെയ്യാന്‍ ഇന്ത്യന്‍ സമൂഹത്തില്‍പ്പെട്ട അംഗങ്ങളും സന്നിഹിതരായിരുന്നു.
1958-ല്‍ പൂര്‍ത്തിയാക്കിയ ഈ മസ്ജിദ് ബ്രൂണെയിലെ 28-ാമത് സുല്‍ത്താനായ ഒമര്‍ അലി സൈഫുദ്ദീന്‍ മൂന്നാമന്റെ (ഇപ്പോഴത്തെ സുല്‍ത്താന്റെ പിതാവ്, ഇതിന്റെ നിര്‍മ്മാണത്തിന് തുടക്കമിട്ടത് അദ്ദേഹമായിരുന്നു), പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്.