ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పారిస్ పారాలింపిక్స్ లో ఆర్2 మహిళల 10మీటర్ ల ఎయిర్ రైఫిల్ ఎస్ హెచ్1 ఈవెంట్ లో బంగారు పతకాన్ని గెలిచిన అవని లేఖరా కు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనలు
30 AUG 2024 4:37PM by PIB Hyderabad
పారిస్ పారాలింపిక్స్ 2024 లో ఆర్2 మహిళల 10మీటర్ ల ఎయిర్ రైఫిల్ ఎస్ హెచ్1 ఈవెంట్ లో పసిడి పతకాన్ని గెలిచిన భారతీయ షూటర్ అవని లేఖరా ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు.
అవని లేఖరా చరిత్రను సృష్టించారు, ఆమె మూడు పారాలింపిక్ పతకాలను గెలిచిన తొలి భారతీయ మహిళా క్రీడాకారిణిగా ఉన్నారని ప్రధాని అన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి ఎక్స్ మాధ్యమంలో ఈ కింది విధంగా పేర్కొన్నారు:
‘‘పారాలింపిక్స్ 2024 (#Paralympics2024)లో భారతదేశం తన పతకాల ఖాతాను తెరిచింది.
ఆర్2 మహిళల 10మీటర్ ల ఎయిర్ రైఫిల్ ఎస్ హెచ్1 ఈవెంట్ లో పలువురు క్రీడాకారులు తామే సొంతం చేసుకోవాలని ఆశపడే స్వర్ణ పతకాన్ని గెలిచినందుకు అవని లేఖరా ( @AvaniLekhara ) కు ఇవే అభినందనలు. ఆమె చరిత్రనూ సృష్టించారు.. మూడు పారాలింపిక్ పతకాలను గెలుచుకొన్న ప్రథమ భారతీయ మహిళా క్రీడాకారిణి ఆమెనే మరి! ఆమె అంకిత భావాన్ని చూసుకొని భారత్ గర్వపడుతోంది.
చీర్ ఫర్ భారత్ (#Cheer4Bharat)”

Prime Minister's Office
Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulates Avani Lekhara on winning Gold Medal in R2 Women 10m Air Rifle SH1 event in Paris Paralympics
30 AUG 2024 4:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Indian shooter, Avani Lekhara on winning the Gold medal in R2 Women 10m Air Rifle SH1 event in Paris Paralympics 2024.
The Prime Minister said Avani Lekhara also created history as she is the 1st Indian woman athlete to win 3 Paralympic medals.
The Prime Minister posted on X;
“India opens its medal account in the #Paralympics2024!
Congratulations to @AvaniLekhara for winning the coveted Gold in the R2 Women 10M Air Rifle SH1 event. She also creates history as she is the 1st Indian woman athlete to win 3 Paralympic medals! Her dedication continues to make India proud.
#Cheer4Bharat”