Prime Minister's Office
Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulates Avani Lekhara on winning Gold Medal in R2 Women 10m Air Rifle SH1 event in Paris Paralympics
30 AUG 2024 4:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Indian shooter, Avani Lekhara on winning the Gold medal in R2 Women 10m Air Rifle SH1 event in Paris Paralympics 2024.
The Prime Minister said Avani Lekhara also created history as she is the 1st Indian woman athlete to win 3 Paralympic medals.
The Prime Minister posted on X;
“India opens its medal account in the #Paralympics2024!
Congratulations to @AvaniLekhara for winning the coveted Gold in the R2 Women 10M Air Rifle SH1 event. She also creates history as she is the 1st Indian woman athlete to win 3 Paralympic medals! Her dedication continues to make India proud.
#Cheer4Bharat”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પેરિસ પેરાલિમ્પિક્સમાં R2 મહિલા 10m એર રાઈફલ SH1 ઇવેન્ટમાં ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ અવની લેખરાને અભિનંદન પાઠવ્યા
30 AUG 2024 4:37PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પેરિસ પેરાલિમ્પિક્સ 2024માં R2 મહિલા 10m એર રાઈફલ SH1 ઇવેન્ટમાં ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ ભારતીય શૂટર અવની લેખરાને અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે અવની લેખરાએ ઈતિહાસ પણ રચ્યો છે કારણ કે તે 3 પેરાલિમ્પિક મેડલ જીતનારી પ્રથમ ભારતીય મહિલા એથ્લેટ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
ભારતે #Paralympics2024 માં તેનું મેડલ એકાઉન્ટ ખોલ્યું!
R2 મહિલા 10M એર રાઇફલ SH1 ઇવેન્ટમાં પ્રખ્યાત ગોલ્ડ જીતવા બદલ @AvaniLekhara ને અભિનંદન. તેણીએ ઇતિહાસ પણ રચ્યો કારણ કે તે 3 પેરાલિમ્પિક મેડલ જીતનારી 1લી ભારતીય મહિલા રમતવીર છે! તેમનું સમર્પણ ભારતને ગૌરવ અપાવતું રહે છે.
#Cheer4Bharat"