Prime Minister's Office
Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulates Avani Lekhara on winning Gold Medal in R2 Women 10m Air Rifle SH1 event in Paris Paralympics
30 AUG 2024 4:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Indian shooter, Avani Lekhara on winning the Gold medal in R2 Women 10m Air Rifle SH1 event in Paris Paralympics 2024.
The Prime Minister said Avani Lekhara also created history as she is the 1st Indian woman athlete to win 3 Paralympic medals.
The Prime Minister posted on X;
“India opens its medal account in the #Paralympics2024!
Congratulations to @AvaniLekhara for winning the coveted Gold in the R2 Women 10M Air Rifle SH1 event. She also creates history as she is the 1st Indian woman athlete to win 3 Paralympic medals! Her dedication continues to make India proud.
#Cheer4Bharat”

பிரதமர் அலுவலகம்
பாரீஸ் பாராலிம்பிக் போட்டியின் ஆர்2 மகளிர் 10மீ. ஏர் ரைஃபிள் எஸ்ஹெச்1 பிரிவில் தங்கப் பதக்கம் வென்ற அவானி லெகராவிற்கு பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி வாழ்த்து
30 AUG 2024 4:37PM by PIB Chennai
பாரீஸ் பாராலிம்பிக் 2024-ல், ஆர்2 மகளிர் 10மீ. ஏர் ரைஃபிள் எஸ்ஹெச்1 பிரிவில் தங்கப் பதக்கம் வென்ற இந்திய துப்பாக்கி சுடும் வீராங்கணை அவானி லெகராவிற்கு, பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்.
பாராலிம்பிக் போட்டிகளில் 3 பதக்கங்களை வென்ற இந்தியாவின் முதலாவது பெண் வீராங்கணை என்ற வரலாற்று சாதனையையும் அவானி லெகரா படைத்திருப்பதாக பிரதமர் தெரிவித்துள்ளார்.
பிரதமர் வெளியிட்டுள்ள சமூக ஊடக எக்ஸ் வலைதளப் பதிவில்;
“#பாரீஸ் பாராலிம்பிக்ஸ் 2024-ல் இந்தியா பதக்க கணக்கைத் தொடங்கியுள்ளது!
ஆர்2 மகளிர் 10மீ. ஏர் ரைஃபிள் எஸ்ஹெச்1 பிரிவில் தங்கப் பதக்கம் வென்றுள்ள @அவானி லெகராவிற்கு வாழ்த்துகள். பாராலிம்பிக் போட்டிகளில் 3 பதக்கங்களை வென்ற இந்தியாவின் முதலாவது பெண் வீராங்கணை என்ற வரலாற்று சாதனையையும் அவர் படைத்துள்ளார்!. அவரது அர்ப்பணிப்பு, இந்தியாவிற்கு தொடர்ந்து பெருமிதம் அளிக்கும்.
#Cheer4Bharat” என்று குறிப்பிட்டுள்ளார்.