पंतप्रधान कार्यालय
पॅरीस पॅरालिम्पिक्समध्ये आर2 महिला 10 मी एअर रायफल एसएच1 प्रकारात सुवर्ण पदक जिंकल्याबद्दल अवनी लेखराचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केले अभिनंदन
30 AUG 2024 4:37PM by PIB Mumbai
पॅरीस पॅरालिम्पिक्स 2024 मध्ये महिलांच्या आर2 10 मी एअर रायफल एसएच1 प्रकारात सुवर्ण पदक पटकावणारी भारतीय नेमबाज अवनी लेखरा हिचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अभिनंदन केले आहे.
अवनी लेखरा ही पॅरालिम्पिक्समध्ये तीन पदके जिंकणारी पहिली भारतीय महिला क्रीडापटू ठरली असून तिने इतिहास घडवला आहे, असे पंतप्रधान म्हणाले.
पंतप्रधान आपल्या X वरील संदेशात म्हणाले,
भारताने #Paralympics2024 मध्ये पदकांचे खाते उघडले!
अभिनंदन @AvaniLekhara आर2 10 मी एअर रायफल एसएच1 प्रकारात सुवर्ण पदक जिंकल्याबद्दल. पॅरालिम्पिक्समध्ये तीन पदके जिंकून पहिली भारतीय महिला क्रीडापटू बनण्याचा इतिहास तिने घडवला आहे! तिच्या समर्पित वृत्तीचा भारताला अभिमान वाटतो आहे. #Cheer4Bharat”

Prime Minister's Office
Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulates Avani Lekhara on winning Gold Medal in R2 Women 10m Air Rifle SH1 event in Paris Paralympics
30 AUG 2024 4:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Indian shooter, Avani Lekhara on winning the Gold medal in R2 Women 10m Air Rifle SH1 event in Paris Paralympics 2024.
The Prime Minister said Avani Lekhara also created history as she is the 1st Indian woman athlete to win 3 Paralympic medals.
The Prime Minister posted on X;
“India opens its medal account in the #Paralympics2024!
Congratulations to @AvaniLekhara for winning the coveted Gold in the R2 Women 10M Air Rifle SH1 event. She also creates history as she is the 1st Indian woman athlete to win 3 Paralympic medals! Her dedication continues to make India proud.
#Cheer4Bharat”