पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी वॉर्सा येथील डॉब्री महाराजा स्मारकस्थळी वाहिली आदरांजली
21 AUG 2024 11:57PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी बुधवारी वॉर्सा येथील डोब्री महाराजा स्मारकाला पुष्पहार अर्पण करून आदरांजली वाहिली.
वॉर्सा येथील गुड महाराजा स्क्वेअर येथे असलेले हे स्मारक म्हणजे नवानगरचे [आधुनिक काळातील गुजरातमधील जामनगरचे] जामसाहेब दिग्विजयसिंहजी रणजितसिंहजी जडेजा यांच्यावषयी पोलंडचे नागरिक आणि सरकार यांच्या मनातील आदर आणि कृतज्ञतेचे स्मरण आहे. दुसऱ्या महायुद्धात जामसाहेबांनी एक हजाराहून अधिक पोलिश मुलांना आश्रय दिला आणि आज पोलंडमध्ये डोब्री (चांगला) महाराजा म्हणून त्यांचे स्मरण केले जाते. त्यांच्या उदारतेचा गाढा प्रभाव पोलिश लोकांवर सदैव आहे. या स्मारकस्थळी जामसाहेबांनी आश्रय दिलेल्या पोलिश नागरिकांच्या वंशजांची भेट घेतली.
पंतप्रधानांनी स्मारकस्थळी भेट दिल्याने भारत आणि पोलंड देशातील जनतेने जपलेला एक विशेष ऐतिहासिक संबंध अधोरेखित झाला आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute at The Dobry Maharaja Memorial in Warsaw
21 AUG 2024 11:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi laid a wreath and paid tribute to The Dobry Maharaja Memorial in Warsaw, today.
The memorial, located at the Square of the Good Maharaja, Warsaw, is a remembrance to the deep respect and gratitude that the people and government of Poland have for the Jamsaheb of Nawanagar Digvijaysinhji Ranjitsinhji Jadeja, [of modern day Jamnagar in Gujarat]. During second World World War, the Jamsaheb provided shelter to over a thousand Polish children and is today remembered as the Dobry(Good) Maharaja in Poland. The profound impact of his generosity lives on among the polish people. At the memorial, Prime Minister met with the descendants of polish people who were given shelter by the Jamsaheb.
Prime Minister’s visit to the memorial highlights a special historical connection between India and Poland that continues to be cherished by the people of the two countries.