પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વોરસૉમાં ડોબરી મહારાજા મેમોરિયલ ખાતે શ્રદ્ધાંજલિ અર્પી
21 AUG 2024 11:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વોરસૉ ખાતેના ડોબરી મહારાજા સ્મારકને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી અને શ્રદ્ધાંજલિ આપી.
વોરસૉના ગુડ મહારાજા સ્ક્વેર ખાતે આવેલું સ્મારક પોલેન્ડના લોકો અને સરકાર વચ્ચે નવાનગર જામસાહેબ દિગ્વિજયસિંહજી રણજીતસિંહજી જાડેજા [ગુજરાતના આધુનિક જામનગરના] પ્રત્યે ઊંડા આદર અને કૃતજ્ઞતાનું સંભારણું છે. બીજા વિશ્વ યુદ્ધ દરમિયાન, જામસાહેબે એક હજારથી વધુ પોલિશ બાળકોને આશ્રય આપ્યો અને આજે તેમને પોલેન્ડમાં ડોબરી (ગુડ) મહારાજા તરીકે યાદ કરવામાં આવે છે. તેમની ઉદારતાની ઊંડી અસર પોલિશ લોકોમાં આજે પણ કાયમ છે. સ્મારક ખાતે પ્રધાનમંત્રીએ પોલિશ લોકોના વંશજો સાથે મુલાકાત કરી જેમને જામસાહેબે આશ્રય આપ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીની સ્મારકની મુલાકાત ભારત અને પોલેન્ડ વચ્ચેના વિશેષ ઐતિહાસિક જોડાણને દર્શાવે છે જે બંને દેશોના લોકો દ્વારા આજે પણ પ્રેમથી રાખવામાં આવે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute at The Dobry Maharaja Memorial in Warsaw
21 AUG 2024 11:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi laid a wreath and paid tribute to The Dobry Maharaja Memorial in Warsaw, today.
The memorial, located at the Square of the Good Maharaja, Warsaw, is a remembrance to the deep respect and gratitude that the people and government of Poland have for the Jamsaheb of Nawanagar Digvijaysinhji Ranjitsinhji Jadeja, [of modern day Jamnagar in Gujarat]. During second World World War, the Jamsaheb provided shelter to over a thousand Polish children and is today remembered as the Dobry(Good) Maharaja in Poland. The profound impact of his generosity lives on among the polish people. At the memorial, Prime Minister met with the descendants of polish people who were given shelter by the Jamsaheb.
Prime Minister’s visit to the memorial highlights a special historical connection between India and Poland that continues to be cherished by the people of the two countries.