ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਵਰ ਇਬ੍ਰਾਹਿਮ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਰਕਾਰੀ ਯਾਤਰਾ
20 AUG 2024 4:49PM by PIB Chandigarh
ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ/ਸਮਝੌਤਾ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਧਿਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਮਲੇਸ਼ੀਅਨ ਧਿਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ
1.
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਸਰਕਾਰ ਦਰਮਿਆਨ ਸ਼੍ਰਮਿਕਾ ਦੀ ਭਰਤੀ, ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਤੇ ਵਾਪਸੀ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਮੰਤਰੀ ਵਾਈ ਬੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਟਾਵਨ ਸਿਮ ਚੀ ਕੇਓਂਗ
2
ਆਯੁਰਵੇਦ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਮੈਡੀਕਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਵਾਈਬੀ ਦਾਤੋ ਸੇਰੀ ਉਤਾਮਾ ਹਾਜੀ ਮੋਹੰਮਦ ਹਾਜ਼ੀ ਹਸਨ
3.
ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਮੰਤਰੀ ਵਾਈਬੀ ਦਾਤੋ ਗੋਬਿਦ ਸਿੰਗ ਦੇਵ
4.
ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ, ਕਲਾ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਕਲਾ ਅਤੇ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਮੰਤਰੀ ਵਾਈਬੀ ਦਾਤੋ ਸ੍ਰੀ ਤਿਓਂਗ ਕਿੰਗ ਸਿੰਗ
5.
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਕਲਾ ਅਤੇ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਮੰਤਰੀ ਵਾਈਬੀ ਦਾਤੋ ਸ੍ਰੀ ਤਿਓਂਗ ਕਿੰਗ ਸਿੰਗ
6.
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਰਮਿਆਨ ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਖੇਡ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਡਾ. ਐੱਸ. ਜੈਸ਼ੰਕਰ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਵਾਈਬੀ ਦਾਤੋ ਸੇਰੀ ਉਤਾਮਾ ਹਾਜੀ ਮੋਹਮੰਦ ਹਾਜ਼ੀ ਹਸਨ
7.
ਲੋਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਸ਼੍ਰੀ ਜੈਦੀਪ ਮਜ਼ੂਮਦਾਰ, ਸਕੱਤਰ (ਪੂਰਬੀ),
ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੀ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵਾਈਬੀ ਦਾਤੋ ਸ੍ਰੀ ਵਾਨ ਅਹਿਮਦ ਦਹਲਾਨ ਹਾਜੀ ਅਬਦੁੱਲ ਅਜ਼ੀਜ਼
8.
ਆਪਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਕੇਂਦਰ ਸੇਵਾ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ) ਅਤੇ ਲਾਬੁਆਨ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ. ਐੱਨ ਰੈੱਡੀ
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
ਐੱਲਐੱਫਐੱਸਏ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਵਾਈਬੀ ਦਾਤੋ ਵਾਨ ਮੋਹਮੰਦ ਫਦਜ਼ਮੀ ਚੇ ਵਾਨ ਓਥਮਾਨ ਫਡਜ਼ਿਲਨ
9.
19 ਅਗਸਤ, 2024 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ 9ਵੇਂ ਭਾਰਤ-ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਸੀਈਓ ਫੋਰਮ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ
ਭਾਰਤ-ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਸੀਈਓ ਫੋਰਮ ਦੇ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨਾਂ, ਰਿਲਾਇੰਸ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ਼ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਖਿਲ ਮੇਸਵਾਨੀ ਅਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ-ਭਾਰਤ ਬਿਜ਼ਨਸ ਕੌਂਸਲ (ਐੱਮਆਈਬੀਸੀ) ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਤਨ ਸ੍ਰੀ ਕੁਨਾ ਸਿੱਤਮਪਾਲਨ ਦੀ ਤਰਫ ਤੋਂ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਐੱਸ ਜੈਸ਼ੰਕਰ ਅਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਵਾਈਬੀ ਤੇਂਗਕੁ ਦਾਤੁਕ ਮੇਰੀ ਉਤਾਮਾ ਜ਼ਫਰਲ ਤੇਂਗਕੁ ਅਬਦੁੱਲ ਅਜ਼ੀਜ਼ ਨੂੰ ਸੰਯੁਕਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਰਿਪੋਰਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਐਲਾਨ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਐਲਾਨ
1.
ਭਾਰਤ-ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਸਬੰਧ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਤੱਕ ਵਧਿਆ
2.
ਭਾਰਤ-ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਸੰਯੁਕਤ ਬਿਆਨ
3
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਨੂੰ 200,000 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਸਫੇਦ ਚਾਵਲ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਐਲੋਕੇਸ਼ਨ
4.
ਮਲੇਸ਼ਿਆਈ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਲਈ 100 ਹੋਰ ਆਈਟੀਈਸੀ ਸਲੌਟ ਦੀ ਐਲੋਕੇਸ਼ਨ
5.
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਬਿਗ ਕੈਟ ਅਲਾਇੰਸ (ਆਈਬੀਸੀਏ) ਵਿੱਚ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਸੰਸਥਾਪਕ ਮੈਂਬਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਇਆ
6.
ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਟੁੰਕੁ ਅਬਦੁੱਲ ਰਹਿਮਾਨ (ਯੂਟੀਏਆਰ), ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਆਯੁਰਵੇਦ ਚੇਅਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
7.
ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਮਲਾਯਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਤਿਰੂਵੱਲੁਵਰ ਚੇਅਰ ਆਫ ਇੰਡੀਅਨ ਸਟਡੀਜ਼ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
8.
ਭਾਰਤ-ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਗਠਬੰਧਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੋਨੋਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮਸ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ
9.
ਭਾਰਤ-ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਡਿਜੀਟਲ ਕੌਂਸਲ
10.
9ਵੇਂ ਭਾਰਤ-ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਸੀਈਓ ਫੋਰਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of Prime Minister of Malaysia, H.E Mr. Anwar Ibrahim to India
20 AUG 2024 4:49PM by PIB Delhi
List of Outcomes
Sr. No. MoU/Agreement Representative from Indian side for Exchange of MoU Representative from Malaysian side for Exchange of MoU
1.
MoU between the Government of India and the Government of Malaysia on the Recruitment, Employment and Repatriation of workers
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Mr Steven Sim Chee Keong,
Minister of Human Resources Malaysia
2
MoU between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on Co-operation in the field of Ayurveda and other traditional systems of medicine.
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan, Minister of Foreign Affairs, Malaysia
3.
MoU between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on cooperation in the field of Digital Technologies.
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato’ Gobind Singh Deo
Minister of Digital
Malaysia
4.
Program on Cooperation between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia in the field of Culture, Arts and Heritage.
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato Sri Tiong King Sing,
Minister of Tourism, Arts And Culture,
Malaysia
5.
MoU between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on Cooperation in the field of Tourism.
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato Sri Tiong King Sing,
Minister of Tourism, Arts And Culture,
Malaysia
6.
MoU between the Ministry of Youth and Sports of the Government of Malaysia and the Ministry of Youth Affairs and Sports of the Government of the Republic of India on Cooperation in Youth and Sports
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan, Minister of Foreign Affairs, Malaysia
7.
MoU between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on Cooperation in the field of Public Administration and Governance Reforms.
Shri Jaideep Mazumdar, Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
YBhg. Dato’ Sri Wan Ahmad Dahlan Haji Abdul Aziz, Director General Of Public service of Malaysia
8.
MoU between International Financial Centre Services Authority (IFSCA) with Labuan Financial Services Authority in relation to mutual cooperation.
Shri. B.N Reddy,
High Commissioner of India to Malaysia
YBhg Dato’ Wan Mohd Fadzmi Che Wan Othman Fadzillan,
Chairman, LFSA.
9.
Presentation of Report of the 9th India- Malaysia CEO Forum held on 19 August 2024
Report jointly presented by Co-chairs of the India-Malaysia CEO Forum, Shri Nikhil Meswani,
Executive Director, Reliance Industries and Tan Sri Kuna Sittampalam, President, Malaysia- India Business Council (MIBC) to Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister of India and YB Tengku Datuk Seri Utama Zafrul Tengku Abdul Aziz, Minister of Investment, Trade and Industry of Malaysia
Announcements
Sr. No. Announcements
1.
India-Malaysia relationship elevated to Comprehensive Strategic Partnership
2.
India- Malaysia Joint Statement
3
Special Allocation of 200,000 MT of White Rice to Malaysia
4.
Allocation of 100 additional ITEC slots for Malaysian nationals
5.
Malaysia joining the International Big Cat Alliance (IBCA) as founding member
6.
Establishment of Ayurveda Chair at University Tunku Abdul Rahman (UTAR), Malaysia
7.
Establishment of Thiruvalluvar Chair of Indian Studies at the Malaya University, Malaysia
8.
Co-operation between Start-up Ecosystems in both countries under an India-Malaysia Startup Alliance
9.
India- Malaysia Digital Council
10.
Convening of the 9th India- Malaysia CEO Forum