பிரதமர் அலுவலகம்
முடிவுகளின் பட்டியல்: மலேசிய பிரதமர் திரு அன்வர் இப்ராஹிமின் அரசு முறை இந்தியப் பயணம்
20 AUG 2024 4:49PM by PIB Chennai
முடிவுகளின் பட்டியல்:
எண்.
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் / உடன்படிக்கை
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் இந்தியாவின் பிரதிநிதி
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் மலேசியாவின் பிரதிநிதி
1.
தொழிலாளர்கள் ஆட்சேர்ப்பு, வேலைவாய்ப்பு மற்றும் திருப்பி அனுப்புதல் குறித்து இந்திய அரசு மற்றும் மலேசிய அரசு இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
​டாக்டர் எஸ்.ஜெய்சங்கர்,
இந்திய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்
​திரு ஸ்டீவன் சிம் சீ கியோங்,
மலேசிய மனிதவள அமைச்சர்
2
ஆயுர்வேதம் மற்றும் இதர பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளில் ஒத்துழைப்புக்காக மலேசிய அரசுக்கும் இந்திய அரசுக்கும் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
டாக்டர் எஸ்.ஜெய்சங்கர்,
இந்திய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்
டத்தோ ஶ்ரீ உத்தாமா ஹாஜி முகமது ஹாஜி ஹசன், மலேசிய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்
3.
டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக மலேசிய அரசு மற்றும் இந்திய அரசு இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
டாக்டர் எஸ்.ஜெய்சங்கர்,
இந்திய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்
​டத்தோ 'கோபிந்த் சிங் தியோ
டிஜிட்டல் அமைச்சர்
மலேசியா
4.
கலாச்சாரம், கலை மற்றும் பாரம்பரியத் துறையில் இந்தியக் குடியரசு அரசாங்கத்திற்கும் மலேசிய அரசாங்கத்திற்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்புக்கான திட்டம்.
டாக்டர் எஸ்.ஜெய்சங்கர்,
இந்திய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்
​டத்தோ ஶ்ரீ தியோங் கிங் சிங்,
சுற்றுலா, கலை மற்றும் கலாச்சார அமைச்சர்,
மலேசியா
5.
சுற்றுலாத் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக மலேசிய அரசு மற்றும் இந்திய அரசு இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
டாக்டர் எஸ்.ஜெய்சங்கர்,
இந்திய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்
டத்தோ ஶ்ரீ தியோங் கிங் சிங்,
சுற்றுலா, கலை மற்றும் கலாச்சார அமைச்சர்,
மலேசியா
6.
மலேசிய அரசின் இளைஞர் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம், இந்திய அரசின் இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம் இடையே, இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
டாக்டர் எஸ்.ஜெய்சங்கர்,
இந்திய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்
டத்தோ ஶ்ரீ உத்தாமா ஹாஜி முகமது ஹாஜி ஹசன், மலேசிய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர்
7.
பொது நிர்வாகம் மற்றும் ஆளுமை சீர்திருத்தங்கள் துறையில் ஒத்துழைப்புக்காக மலேசிய அரசு மற்றும் இந்திய அரசு இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
​திரு ஜெய்தீப் மஜும்தார், செயலாளர் (கிழக்கு),
வெளியுறவுத்துறை, இந்தியா
டத்தோ ஶ்ரீ வான் அகமட் தஹ்லான் ஹாஜி அப்துல் அஜீஸ், மலேசிய பொது சேவை தலைமை இயக்குநர்
8.
சர்வதேச நிதி மைய சேவைகள் ஆணையம் (IFSCA) மற்றும் லாபுவான் நிதிச் சேவைகள் ஆணையம் இடையே பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு தொடர்பான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்.
​திரு. பி.என். ரெட்டி,
மலேசியாவுக்கான
இந்திய தூதர்
டத்தோ வான் முகமது ஃபட்ஸ்மி சே வான் ஒத்மான் ஃபட்ஸில்லான்,
தலைவர், எல்.எஃப்.எஸ்.ஏ.
9.
19 ஆகஸ்ட் 2024 அன்று நடைபெற்ற 9 வது இந்தியா-மலேசியா தலைமைச் செயல் அதிகாரி, மன்றத்தின் அறிக்கை வழங்கல்
​இந்தியா-மலேசியா தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகள் அமைப்பின் இணைத் தலைவர்கள் திரு நிகில் மெஸ்வானி,
ரிலையன்ஸ் இண்டஸ்ட்ரீஸ் நிர்வாக இயக்குநர் டான்ஸ்ரீ குணா சிட்டம்பலம், மலேசியா-இந்தியா வர்த்தக கவுன்சில் (எம்ஐபிசி) தலைவர் ஆகியோர், இந்திய வெளியுறவுத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் எஸ் ஜெய்சங்கர் மற்றும் மலேசியாவின் முதலீடு, வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் தெங்கு டத்தோ ஸ்ரீ உத்தாமா ஜஃப்ருல் தெங்கு அப்துல் அஜீஸ் ஆகியோருக்கு கூட்டாக அளித்த அறிக்கை
அறிவிப்புகள்
வ.
எண்
அறிவிப்புகள்
1.
இந்தியா-மலேசியா இடையேயான உறவு விரிவான ராணுவ ஒத்துழைப்பாக உயர்த்தப்பட்டது
2.
இந்தியா-மலேசியா கூட்டறிக்கை
3
மலேசியாவிற்கு 200,000 மெட்ரிக் டன் வெள்ளை அரிசி ஒதுக்கீடு
4.
மலேசிய நாட்டினருக்கு கூடுதலாக 100 ஐடிஇசி இடங்கள் ஒதுக்கீடு
5.
அனைத்துலக புலிகள் கூட்டணியில் (ஐபிசிஏ) நிறுவன உறுப்பினராக மலேசியா இணைகிறது
6.
மலேசியாவில் உள்ள துங்கு அப்துல் ரகுமான் பல்கலைக்கழகத்தில் ஆயுர்வேத இருக்கை நிறுவுதல்
7.
மலேசிய மலாயா பல்கலைக்கழகத்தில் இந்திய ஆய்வுகளுக்கான திருவள்ளுவர் இருக்கை நிறுவுதல்
8.
இந்தியா-மலேசியா புத்தொழில் கூட்டணியின் கீழ் இரு நாடுகளிலும் உள்ள புத்தொழில் சூழல் அமைப்புகளுக்கு இடையே ஒத்துழைப்பு
9.
இந்தியா- மலேசியா டிஜிட்டல் கவுன்சில்
10.
9-வது இந்தியா-மலேசியா தலைமைச் செயல் அதிகாரிகள் அமைப்பின் கூட்டத்தை கூட்டுதல்

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of Prime Minister of Malaysia, H.E Mr. Anwar Ibrahim to India
20 AUG 2024 4:49PM by PIB Delhi
List of Outcomes
Sr. No. MoU/Agreement Representative from Indian side for Exchange of MoU Representative from Malaysian side for Exchange of MoU
1.
MoU between the Government of India and the Government of Malaysia on the Recruitment, Employment and Repatriation of workers
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Mr Steven Sim Chee Keong,
Minister of Human Resources Malaysia
2
MoU between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on Co-operation in the field of Ayurveda and other traditional systems of medicine.
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan, Minister of Foreign Affairs, Malaysia
3.
MoU between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on cooperation in the field of Digital Technologies.
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato’ Gobind Singh Deo
Minister of Digital
Malaysia
4.
Program on Cooperation between the Government of the Republic of India and the Government of Malaysia in the field of Culture, Arts and Heritage.
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato Sri Tiong King Sing,
Minister of Tourism, Arts And Culture,
Malaysia
5.
MoU between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on Cooperation in the field of Tourism.
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato Sri Tiong King Sing,
Minister of Tourism, Arts And Culture,
Malaysia
6.
MoU between the Ministry of Youth and Sports of the Government of Malaysia and the Ministry of Youth Affairs and Sports of the Government of the Republic of India on Cooperation in Youth and Sports
Dr. S. Jaishankar,
External Affairs Minister of India
YB Dato’ Seri Utama Haji Mohamad Haji Hasan, Minister of Foreign Affairs, Malaysia
7.
MoU between the Government of Malaysia and the Government of the Republic of India on Cooperation in the field of Public Administration and Governance Reforms.
Shri Jaideep Mazumdar, Secretary (East),
Ministry of External Affairs, India
YBhg. Dato’ Sri Wan Ahmad Dahlan Haji Abdul Aziz, Director General Of Public service of Malaysia
8.
MoU between International Financial Centre Services Authority (IFSCA) with Labuan Financial Services Authority in relation to mutual cooperation.
Shri. B.N Reddy,
High Commissioner of India to Malaysia
YBhg Dato’ Wan Mohd Fadzmi Che Wan Othman Fadzillan,
Chairman, LFSA.
9.
Presentation of Report of the 9th India- Malaysia CEO Forum held on 19 August 2024
Report jointly presented by Co-chairs of the India-Malaysia CEO Forum, Shri Nikhil Meswani,
Executive Director, Reliance Industries and Tan Sri Kuna Sittampalam, President, Malaysia- India Business Council (MIBC) to Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister of India and YB Tengku Datuk Seri Utama Zafrul Tengku Abdul Aziz, Minister of Investment, Trade and Industry of Malaysia
Announcements
Sr. No. Announcements
1.
India-Malaysia relationship elevated to Comprehensive Strategic Partnership
2.
India- Malaysia Joint Statement
3
Special Allocation of 200,000 MT of White Rice to Malaysia
4.
Allocation of 100 additional ITEC slots for Malaysian nationals
5.
Malaysia joining the International Big Cat Alliance (IBCA) as founding member
6.
Establishment of Ayurveda Chair at University Tunku Abdul Rahman (UTAR), Malaysia
7.
Establishment of Thiruvalluvar Chair of Indian Studies at the Malaya University, Malaysia
8.
Co-operation between Start-up Ecosystems in both countries under an India-Malaysia Startup Alliance
9.
India- Malaysia Digital Council
10.
Convening of the 9th India- Malaysia CEO Forum