गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकारमंत्री अमित शहा, यांनी फाळणी वेदना स्मृती दिनानिमित्त, 1947 मध्ये फाळणीचा तडाखा सहन करणाऱ्या लाखो लोकांना केले वंदन!
फाळणी वेदना स्मृती दिनी, आपल्या इतिहासातील या सर्वात भयंकर प्रसंगात ज्या लाखो लोकांना अमानुष वेदना सहन कराव्या लागल्या, प्राण गमवावे लागले, बेघर व्हावे लागले त्या सर्वांना माझे अभिवादन
जे राष्ट्र आपला इतिहास लक्षात ठेवते तेच आपले भविष्य घडवू शकते आणि एक शक्तिशाली अस्तित्व असणारे राष्ट्र म्हणून उदयास येऊ शकते
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली हा दिवस पाळणे हे राष्ट्रउभारणीच्या प्रक्रियेतील एक मूलभूत कार्य आहे
14 AUG 2024 5:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 ऑगस्ट 2024
केंद्रीय गृह आणि सहकारमंत्री, अमित शाह यांनी फाळणी वेदना स्मृती दिनानिमित्त, 1947 मध्ये फाळणीच्या संकटात सापडलेल्या लाखो लोकांना वंदन केले.
समाजमाध्यम एक्सवरील एका पोस्टमध्ये, अमित शाह म्हणाले, “फाळणी वेदना स्मृती दिनी, इतिहासातील या सर्वात भयंकर प्रसंगात ज्या लाखो लोकांना अमानुष वेदना सहन कराव्या लागल्या, आपले प्राण गमवावे लागले, बेघर व्हावे लागले त्या सर्वांना माझे अभिवादन. जे राष्ट्र आपला इतिहास लक्षात ठेवते तेच आपले भविष्य घडवू शकते आणि एक शक्तिशाली अस्तित्व असणारे राष्ट्र म्हणून उदयास येऊ शकते. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली हा दिवस पाळणे हे राष्ट्रउभारणीच्या प्रक्रियेतील एक मूलभूत कार्य आहे.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah on Partition Horrors Remembrance Day, bows to the lakhs of people who suffered the scourge of Partition in 1947
On Partition Horrors Remembrance Day my homage to the millions who suffered inhumane pains, lost lives, turned homeless during this most hideous episode of our history
Only a nation that remembers its history can build its future and emerge as a powerful entity
Observing this day is a foundational exercise in the process of nation building under the leadership of PM Shri Narendra Modi Ji
14 AUG 2024 12:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah on Partition Horrors Remembrance Day, bowed to the lakhs of people who suffered the scourge of Partition in 1947.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said, “On Partition Horrors Remembrance Day my homage to the millions who suffered inhumane pains, lost lives, turned homeless during this most hideous episode of our history. Only a nation that remembers its history can build its future and emerge as a powerful entity. Observing this day is a foundational exercise in the process of nation building under the leadership of PM Shri Narendra Modi Ji.”