Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah on Partition Horrors Remembrance Day, bows to the lakhs of people who suffered the scourge of Partition in 1947
On Partition Horrors Remembrance Day my homage to the millions who suffered inhumane pains, lost lives, turned homeless during this most hideous episode of our history
Only a nation that remembers its history can build its future and emerge as a powerful entity
Observing this day is a foundational exercise in the process of nation building under the leadership of PM Shri Narendra Modi Ji
14 AUG 2024 12:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah on Partition Horrors Remembrance Day, bowed to the lakhs of people who suffered the scourge of Partition in 1947.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said, “On Partition Horrors Remembrance Day my homage to the millions who suffered inhumane pains, lost lives, turned homeless during this most hideous episode of our history. Only a nation that remembers its history can build its future and emerge as a powerful entity. Observing this day is a foundational exercise in the process of nation building under the leadership of PM Shri Narendra Modi Ji.”

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ‘ਵੰਡ ਦੇ ਭਿਆਨਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਦਿਵਸ’ ‘ਤੇ 1947 ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਵੰਡ ਦਾ ਸੰਤਾਪ ਝੱਲਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕੀਤਾ
‘ਵੰਡ ਦੇ ਭਿਆਨਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਦਿਵਸ’ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਘਿਨਾਉਣੇ ਘਟਨਾਕ੍ਰਮ ਦੌਰਾਨ ਅਣਮਨੁੱਖੀ ਪੀੜਾਵਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕੀਤਾ, ਜੀਵਨ ਗੁਆ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਬੇਘਰ ਹੋ ਗਏ
ਆਪਣੇ ਇਤਿਹਾਸ ਨੂੰ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਬਸਾ ਕੇ, ਉਸ ਤੋਂ ਸਿੱਖ ਲੈ ਕੇ ਹੀ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਆਪਣੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਵਿੱਖ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰ ਸਕਦਾ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸ ਨਾਲ ਇਸ ਦਿਵਸ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵੱਲੋਂ ਚੁੱਕਿਆ ਗਿਆ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਦਮ ਹੈ
14 AUG 2024 12:40PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ‘ਵੰਡ ਦੇ ਭਿਆਨਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਦਿਵਸ’ ‘ਤੇ 1947 ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਵੰਡ ਦਾ ਸੰਤਾਪ ਝੱਲਣ ਵਾਲੇ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
X ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਲਿਖਿਆ, “ਅੱਜ ਵੰਡ ਦੇ ਭਿਆਨਕ ਯਾਦਗਾਰੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਘਿਨਾਉਣੇ ਘਟਨਾਕ੍ਰਮ ਦੌਰਾਨ ਅਣਮਨੁੱਖੀ ਪੀੜਾਵਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕੀਤਾ, ਜੀਵਨ ਗੁਆ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਬੇਘਰ ਹੋ ਗਏ। ਆਪਣੇ ਇਤਿਹਾਸ ਨੂੰ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਬਸਾ ਕੇ, ਉਸ ਤੋਂ ਸਿੱਖ ਲੈ ਕੇ ਹੀ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ ਆਪਣੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਵਿੱਖ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸ ਨਾਲ ਇਸ ਦਿਵਸ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵੱਲੋਂ ਚੁੱਕਿਆ ਗਿਆ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਦਮ ਹੈ।”