Prime Minister's Office
Prime Minister condoles demise of Padma Shri Awardee, Kamala Pujari
20 JUL 2024 4:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the demise of Padma Shri Awardee, Kamala Pujari.
She made a monumental contribution to agriculture, particularly boosting organic agricultural practices and protecting indigenous seeds, the Prime Minister said.
In a X post, the Prime Minister said;
“Pained by the passing away of Smt. Kamala Pujari Ji. She made a monumental contribution to agriculture, particularly boosting organic agricultural practices and protecting indigenous seeds. Her work in enriching sustainability and protecting biodiversity will be remembered for years. She was also a beacon in empowering the tribal communities. Condolences to her family and admirers. Om Shanti.”

पंतप्रधान कार्यालय
पद्मश्री पुरस्कार विजेत्या कमला पुजारी यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना शोक
20 JUL 2024 4:45PM by PIB Mumbai
पद्मश्री पुरस्कार विजेत्या कमला पुजारी यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी तीव्र शोक व्यक्त केला आहे.
पुजारी यांनी कृषी क्षेत्रात, विशेषत: सेंद्रिय शेती पद्धतींना चालना देण्यासाठी आणि स्वदेशी बियाण्यांचे संरक्षण करण्यासाठी महत्त्वपूर्ण योगदान दिले आहे, असे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
X या समाज माध्यमावरील एका पोस्टमध्ये पंतप्रधान म्हणाले;
“श्रीमती कमला पुजारी’जी यांच्या निधनाने दु:ख झाले. त्यांनी कृषी क्षेत्रात, विशेषत: सेंद्रिय शेती पद्धतींना चालना देणे आणि देशी वाणांच्या बियाण्यांचे संरक्षण करणे, यासाठी महत्त्वपूर्ण योगदान दिले. शाश्वतता, समृद्धी आणि जैवविविधतेचे रक्षण करण्याचे त्यांचे कार्य वर्षानुवर्षे स्मरणात राहील. त्या आदिवासी समाजाच्या सक्षमीकरणाच्या मार्गावरच्या दिशादर्शक दीपक होत्या. त्यांचे कुटुंबिय आणि चाहत्यांप्रति माझी सहवेदना. ओम शांती.”