पंतप्रधान कार्यालय
सिकल सेल आजारावर मात करण्याच्या आमच्या वचनबद्धतेचा आम्ही पुनरुच्चार करतो : पंतप्रधान
19 JUN 2024 3:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जून 2024
सिकलसेल आजारावर मात करण्यासाठी सरकार वचनबद्ध असल्याचा पुनरुच्चार पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केला आहे.
या अनुवांशिक रक्तविकाराबाबत जागृती निर्माण करण्यासारख्या विविध पैलूंवर काम सुरू असल्याचे सांगत त्यांनी राष्ट्रीय सिकल सेल रक्तक्षय निर्मूलन अभियानाचा उल्लेख केला.
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले :
"सिकलसेल आजारावर मात करण्यासाठीच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार आजच्या जागतिक सिकलसेल दिवसानिमित्त करत आहोत. गेल्या वर्षी, आम्ही राष्ट्रीय सिकलसेल रक्तक्षय निर्मूलन अभियान सुरू केले आणि जनजागृती, सार्वत्रिक तपासणी, लवकर निदान व योग्य काळजी यासारख्या पैलूंवर काम करत आहोत.तसेच यासाठी तंत्रज्ञानाच्या सामर्थ्याचा उपयोग करून घेत आहोत."

Prime Minister's Office
We reiterate our commitment to overcome Sickle Cell Disease: PM
19 JUN 2024 12:55PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today on the World Sickle Cell Day reiterated that his government is committed to overcoming this disease.
Mentioning the National Sickle Cell Anaemia Elimination Mission, he said they're also working on other aspects like creating awareness about this genetic blood disorder.
The Prime Minister posted on X:
"On World Sickle Cell Day, we reiterate our commitment to overcome this disease. Last year, we launched the National Sickle Cell Anaemia Elimination Mission and have been working on aspects like creating awareness, universal screening, early detection, and proper care. We are also leveraging the power of technology in this area."