പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അരിവാൾ കോശ രോഗം അഥവാ സിക്കിൾ സെൽ രോഗത്തെ മറികടക്കാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത ഞങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുന്നു: പ്രധാനമന്ത്രി
19 JUN 2024 12:55PM by PIB Thiruvananthpuram
ലോക അരിവാൾ കോശ ദിനമായ ഇന്ന്, ഈ രോഗത്തെ അതിജീവിക്കാൻ തൻ്റെ സർക്കാർ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി ആവർത്തിച്ചു.
ദേശീയ സിക്കിൾ സെൽ അനീമിയ നിർമാർജ്ജന ദൗത്യത്തെ പരാമർശിച്ചുകൊണ്ട്, ഈ ജനിതക രക്ത വൈകല്യത്തെക്കുറിച്ച് പൊതുജനങ്ങളിൽ അവബോധം സൃഷ്ടിക്കുകയും, ഒപ്പം സമാനമായ മറ്റ് പ്രവർത്തികളിൽ ഏർപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നതായി അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
"എക്സ്" ഇൽ പ്രധാനമന്ത്രി കുറിച്ച സന്ദേശം :
"ലോക സിക്കിൾ സെൽ ദിനത്തിൽ, ഈ രോഗത്തെ അതിജീവിക്കാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത ഞങ്ങൾ ആവർത്തിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ വർഷം ഞങ്ങൾ ആരംഭിച്ച ദേശീയ സിക്കിൾ സെൽ അനീമിയ നിർമ്മാർജ്ജന ദൗത്യത്തിലൂടെ രോഗത്തെ കുറിച്ച് ജനങ്ങളിൽ അവബോധം സൃഷ്ടിക്കൽ, സാർവത്രിക പരിശോധനാ സമ്പ്രദായം, രോഗം നേരത്തേ തിരിച്ചറിയൽ, ശരിയായ പരിചരണം തുടങ്ങിയവയ്ക്കായി ഞങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ഒപ്പം ഈ മേഖലയിൽ സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ശക്തിയും ഞങ്ങൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നു".

Prime Minister's Office
We reiterate our commitment to overcome Sickle Cell Disease: PM
19 JUN 2024 12:55PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today on the World Sickle Cell Day reiterated that his government is committed to overcoming this disease.
Mentioning the National Sickle Cell Anaemia Elimination Mission, he said they're also working on other aspects like creating awareness about this genetic blood disorder.
The Prime Minister posted on X:
"On World Sickle Cell Day, we reiterate our commitment to overcome this disease. Last year, we launched the National Sickle Cell Anaemia Elimination Mission and have been working on aspects like creating awareness, universal screening, early detection, and proper care. We are also leveraging the power of technology in this area."