પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
યુએસના રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકારે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી
NSA સુલિવને પીએમને દ્વિપક્ષીય સહકારમાં પ્રગતિ વિશે, ખાસ કરીને iCET હેઠળ માહિતી આપી
PMએ નવી ટર્મમાં ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ઊંચાઈએ લઈ જવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી
17 JUN 2024 7:35PM by PIB Ahmedabad
યુએસના રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર, મહામહિમ શ્રી જેક સુલિવાને, આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી.
NSA સુલિવાને પ્રધાનમંત્રીને, ખાસ કરીને સેમિકન્ડક્ટર્સ, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, ટેલિકોમ, સંરક્ષણ, જટિલ ખનિજો, અવકાશ વગેરે જેવી ગંભીર અને ઉભરતી તકનીકીઓ (iCET) પરની પહેલ હેઠળ દ્વિપક્ષીય સહયોગના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પ્રગતિ વિશે માહિતી આપી.
PMએ તમામ ક્ષેત્રોમાં વધતી જતી દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીની ઝડપ અને સ્કેલ અને પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર મંતવ્યો એકત્ર થવા પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ જી7 સમિટમાં રાષ્ટ્રપતિ બાઈડેન સાથેની તેમની તાજેતરની સકારાત્મક વાતચીતને યાદ કરી. PMએ વૈશ્વિક સારા માટે વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત કરવાનું ચાલુ રાખવા અને નવા કાર્યકાળમાં તેને વધુ ઊંચાઈએ લઈ જવાની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી.

Prime Minister's Office
US National Security Advisor calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
NSA Sullivan briefs PM on the progress in bilateral cooperation, particularly under iCET
PM reaffirms his commitment to take India-US Comprehensive Global Strategic Partnership to greater heights in the new term
17 JUN 2024 7:35PM by PIB Delhi
US National Security Advisor, H.E. Mr. Jake Sullivan, called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
NSA Sullivan briefed Prime Minister on the progress in various areas of bilateral cooperation, particularly under the Initiative on Critical and Emerging Technologies (iCET) such as semiconductors, Artificial Intelligence, telecom, defence, critical minerals, space, among others.
PM expressed satisfaction at the speed and scale of the growing bilateral partnership in all areas and the convergence of views on regional and global issues of mutual interest.
Prime Minister recalled his recent positive interaction with President Biden at the G7 Summit. PM reaffirmed commitment to continue to strengthen Comprehensive Global Strategic Partnership for the global good and take it to greater heights in the new term.