సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రిగా పదవీ బాధ్యతలు చేపట్టిన శ్రీ గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్
పెరుగుతున్న మన దేశ సౌందర్య శక్తి, దాని గొప్ప సాంస్కృతిక నిర్మాణంలో ఉంది: శ్రీ షెకావత్
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రిగా శ్రీ గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్ ఈరోజు ఇక్కడ బాధ్యతలు స్వీకరించారు. ఈ సందర్భంగా శ్రీ షెకావత్ మీడియాతో మాట్లాడుతూ, తనపై విశ్వాసం ఉంచి, మన దేశంలోను ప్రపంచవ్యాప్తంగా కూడా భారతీయత వైభవాన్ని కాపాడేందుకు, రక్షించడానికి, ప్రోత్సహించడానికి ఈ అవకాశాన్ని ఇచ్చినందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
ఇండియా నుండి భారత్‌కు పరివర్తన చెందడంలో, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో మనం మన వలసవాద అంగీని తొలగించి, మన అద్భుతమైన సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని పునరుద్ధరించడం లో పెద్ద అడుగులు వేస్తున్నామని ఆయన పేర్కొన్నారు. మన దేశ అభివృద్ధి చెందుతున్న సౌందర్య శక్తి, దాని గొప్ప సాంస్కృతిక నిర్మాణం, కళ, సంగీతం, నృత్యం, వస్త్రం ఇలా అనేక రూపాల్లో ఉందని పేర్కొన్నారు. ‘ఈ అమృత్‌కాల్‌లో దాన్ని బలోపేతం చేయడానికి, వికసిత భారత్‌గా నేయడానికి బలమైన దారంగా మన సంస్కృతిని ఉపయోగించుకుని, కలిసి పని చేద్దాం’ అని మంత్రి తెలిపారు.
శ్రీ గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్‌కు స్వాగతం పలికిన సాంస్కృతిక శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ గోవింద్ మోహన్, ఇతర సీనియర్ అధికారులు.

Ministry of Culture
Shri Gajendra Singh Shekhawat takes charge as Union Minister of Culture
Our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric: Shri Shekhawat
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Delhi
Shri Gajendra Singh Shekhawat assumed charge as Union Minister of Culture, here today. Speaking with the media on the occasion, Shri Shekhawat expressed his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for reposing his faith in him and giving this opportunity to preserve, protect and promote the vibrance of Bharateeyata both across our country and the world.
He further stated that in transitioning from India to Bharat, under the leadership of PM Shri Narendra Modi we have been taking giant steps in shedding our colonial cloak and reinstating our glorious cultural heritage. Shri Shekhawat stated that our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric and its myriad manifestations in the form of art, music, dance, textiles among others. ‘Let’s work together to strengthen it in this Amrit kaal and make culture a strong thread to weave Viksit Bharat’, the minister added.
Shri Gajendra Singh Shekhawat was welcomed by Secretary Shri Govind Mohan and other senior officials of the Culture Ministry.