സാംസ്‌കാരിക മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര സാംസ്കാരിക മന്ത്രിയായി ശ്രീ ഗജേന്ദ്ര സിംഗ് ഷെഖാവത് ചുമതലയേറ്റു
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി : 11 ജൂൺ 2024
കേന്ദ്ര സാംസ്കാരിക വകുപ്പ് മന്ത്രിയായി ശ്രീ ഗജേന്ദ്ര സിംഗ് ഷെഖാവത് ഇന്ന് ചുമതലയേറ്റു. തദവസരത്തിൽ മാധ്യമങ്ങളോട് സംസാരിക്കവെ, തന്നിൽ വിശ്വാസം അർപ്പിച്ചതിനും നമ്മുടെ രാജ്യത്തും ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ഭാരതീയതയെ സംരക്ഷിക്കാനും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും അവസരം നൽകിയതിനും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദിക്ക് ശ്രീ ഷെഖാവത് നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തി. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ, ഇന്ത്യയിൽ നിന്ന് ഭാരതത്തിലേക്കുള്ള പരിവർത്തനത്തിൽ, കൊളോണിയൽ കുപ്പായം അഴിച്ചുമാറ്റി, നമ്മുടെ മഹത്തായ സാംസ്കാരിക പൈതൃകം പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിന് ബൃഹത്തായ ചുവടുവെപ്പുകൾ കൈകൊണ്ടുവരികയാണ് .നമ്മുടെ രാജ്യത്തിൻ്റെ വളർന്നുവരുന്ന മൃദുശക്തി അതിൻ്റെ കല, സംഗീതം, നൃത്തം, തുണിത്തരങ്ങൾ തുടങ്ങി വിവിധ രൂപത്തിലുള്ള സമ്പന്നമായ സാംസ്കാരിക ഘടനയിലാണെന്ന് ശ്രീ ഷെഖാവത് പ്രസ്താവിച്ചു‘ ഈ അമൃത് കാലത്ത് അതിനെ ശക്തിപ്പെടുത്താനും വികസിത ഭാരതം നെയ്തെടുക്കാനുള്ള ശക്തമായ നൂലായി സംസ്കാരത്തെ മാറ്റാനും നമുക്ക് ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാം’, മന്ത്രി കൂട്ടിച്ചേർത്തു. സാംസ്കാരിക മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി ശ്രീ ഗോവിന്ദ് മോഹനും മറ്റ് മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരും അദ്ദേഹത്തെ സ്വാഗതം ചെയ്തു.

Ministry of Culture
Shri Gajendra Singh Shekhawat takes charge as Union Minister of Culture
Our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric: Shri Shekhawat
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Delhi
Shri Gajendra Singh Shekhawat assumed charge as Union Minister of Culture, here today. Speaking with the media on the occasion, Shri Shekhawat expressed his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for reposing his faith in him and giving this opportunity to preserve, protect and promote the vibrance of Bharateeyata both across our country and the world.
He further stated that in transitioning from India to Bharat, under the leadership of PM Shri Narendra Modi we have been taking giant steps in shedding our colonial cloak and reinstating our glorious cultural heritage. Shri Shekhawat stated that our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric and its myriad manifestations in the form of art, music, dance, textiles among others. ‘Let’s work together to strengthen it in this Amrit kaal and make culture a strong thread to weave Viksit Bharat’, the minister added.
Shri Gajendra Singh Shekhawat was welcomed by Secretary Shri Govind Mohan and other senior officials of the Culture Ministry.