સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
શ્રી ગજેન્દ્રસિંહ શેખાવતે કેન્દ્રીય સાંસ્કૃતિક મંત્રીનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
આપણા દેશની વધતી જતી સોફ્ટ પાવર તેના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક સંરચનામાં છેઃ શ્રી શેખાવત
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Ahmedabad
શ્રી ગજેન્દ્રસિંહ શેખાવતે આજે અહીં કેન્દ્રીય સાંસ્કૃતિક મંત્રી તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો હતો. આ પ્રસંગે મીડિયા સાથે વાત કરતા, શ્રી શેખાવતે વડાપ્રધાન શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો તેમનામાં વિશ્વાસ જગાડવા અને આપણા દેશ અને વિશ્વ બંનેમાં ભારતીયતાની ગતિશીલતાને જાળવવા, સુરક્ષિત કરવા અને તેને પ્રોત્સાહન આપવા માટે આ તક આપવા બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે ઈન્ડિયાથી ભારતના પરિવર્તન દરમિયાન, પ્રધાનમંત્ર શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં અમે આપણા વસાહતી વસ્ત્રોને જાળવવા અને આપણા ભવ્ય સાંસ્કૃતિક વારસાને પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે વિશાળ પગલાં લઈ રહ્યા છીએ. શ્રી શેખાવતે જણાવ્યું હતું કે, આપણા દેશની વધતી જતી સોફ્ટ પાવર તેના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક સંરચનામાં છે અને કલા, સંગીત, નૃત્ય, કાપડ વગેરે સ્વરૂપે તેની અસંખ્ય અભિવ્યક્તિઓ છે. ‘ચાલો આપણે આ અમૃત કાલમાં તેને મજબૂત બનાવવા માટે સાથે મળીને કામ કરીએ અને સંસ્કૃતિને વણાટવા માટે એક મજબૂત દોરો બનાવીએ વિકસીત ભારત', એમ મંત્રીશ્રી એ ઉમેર્યું હતું.
સચિવ શ્રી ગોવિંદ મોહન અને સંસ્કૃતિ મંત્રાલયના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ શ્રી ગજેન્દ્રસિંહ શેખાવતનું સ્વાગત કર્યું હતું.

Ministry of Culture
Shri Gajendra Singh Shekhawat takes charge as Union Minister of Culture
Our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric: Shri Shekhawat
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Delhi
Shri Gajendra Singh Shekhawat assumed charge as Union Minister of Culture, here today. Speaking with the media on the occasion, Shri Shekhawat expressed his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for reposing his faith in him and giving this opportunity to preserve, protect and promote the vibrance of Bharateeyata both across our country and the world.
He further stated that in transitioning from India to Bharat, under the leadership of PM Shri Narendra Modi we have been taking giant steps in shedding our colonial cloak and reinstating our glorious cultural heritage. Shri Shekhawat stated that our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric and its myriad manifestations in the form of art, music, dance, textiles among others. ‘Let’s work together to strengthen it in this Amrit kaal and make culture a strong thread to weave Viksit Bharat’, the minister added.
Shri Gajendra Singh Shekhawat was welcomed by Secretary Shri Govind Mohan and other senior officials of the Culture Ministry.