ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਗਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਵਧਦੀ ਸੌਫਟ ਪਾਵਰ ਆਪਣੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਤਾਣੇ-ਬਾਣੇ ਵਿੱਚ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੇਖਾਵਤ
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਗਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰੀ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ਼ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਮੀਡੀਆ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਜਤਾਉਣ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀਤਾ ਦੀ ਜੀਵੰਤਤਾ ਦੀ ਰੱਖਿਆ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਫੁੱਲਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਦੇਣ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਦਲਦੇ ਹੋਏ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਬਸਤੀਵਾਦੀ ਘੇਰੇ ਨੂੰ ਹਟਾ ਕੇ ਆਪਣੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵੱਲ ਵੱਡੇ ਕਦਮ ਚੁੱਕ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਵਧ ਰਹੀ ਸੌਫਟ ਪਾਵਰ ਇਸ ਦੇ ਅਮੀਰ ਸਭਿਆਚਾਰਕ ਤਾਣੇ-ਬਾਣੇ ਅਤੇ ਕਲਾ, ਸੰਗੀਤ, ਨ੍ਰਿਤ, ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਆਦਿ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਅਣਗਿਣਤ ਪ੍ਰਗਟਾਵੇ ਵਿੱਚ ਨਿਹਿਤ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, 'ਆਓ ਅਸੀਂ ਇਸ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰੀਏ ਅਤੇ ਇੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਬੁਣਨ ਲਈ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਧਾਗਾ ਬਣਾਈਏ।'
ਸ਼੍ਰੀ ਗਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਸ਼ੇਖਾਵਤ ਦਾ ਸਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਵਿੰਦ ਮੋਹਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ।

Ministry of Culture
Shri Gajendra Singh Shekhawat takes charge as Union Minister of Culture
Our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric: Shri Shekhawat
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Delhi
Shri Gajendra Singh Shekhawat assumed charge as Union Minister of Culture, here today. Speaking with the media on the occasion, Shri Shekhawat expressed his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for reposing his faith in him and giving this opportunity to preserve, protect and promote the vibrance of Bharateeyata both across our country and the world.
He further stated that in transitioning from India to Bharat, under the leadership of PM Shri Narendra Modi we have been taking giant steps in shedding our colonial cloak and reinstating our glorious cultural heritage. Shri Shekhawat stated that our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric and its myriad manifestations in the form of art, music, dance, textiles among others. ‘Let’s work together to strengthen it in this Amrit kaal and make culture a strong thread to weave Viksit Bharat’, the minister added.
Shri Gajendra Singh Shekhawat was welcomed by Secretary Shri Govind Mohan and other senior officials of the Culture Ministry.