ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಗಜೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶೇಖಾವತ್ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕಾರ
ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮೃದ ಶಕ್ತಿ ಅದರ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಚೌಕಟ್ಟು : ಶ್ರೀ ಶೇಖಾವತ್
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೀ ಗಜೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶೇಖಾವತ್ ಇಂದು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು.ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸುದ್ದಿಗಾರರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ತಮ್ಮ ಮೇಲೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿಟ್ಟು ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದೆಲ್ಲೆಡೆ ಪಸರಿಸಲು, ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯತೆಯ ವೈಭವವನ್ನು ಸಾರಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡಿದಕ್ಕೆ ಕೃತಜ್ಞರಾಗಿರುವುದಾಗಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಇಂಡಿಯಾ ದಿಂದ ಭಾರತದತ್ತ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ನಾವು ದೈತ್ಯ ಹೆಜ್ಜೆಗಳನ್ನಿರಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಪ್ರಭಾವದಿಂದ ಹೊರಬರುತ್ತಾ ನಮ್ಮ ಭವ್ಯ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪುನಃ ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಮೃದು ಶಕ್ತಿಯು ಅದರ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಚೌಕಟ್ಟಿನಲ್ಲಿದೆ ಮತ್ತು ಕಲೆ, ಸಂಗೀತ, ನೃತ್ಯ, ಜವಳಿ ಮೊದಲಾದ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಅದರ ಅಸಂಖ್ಯ ಪರಿವರ್ತನೆಗಳಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಶೇಖಾವತ್ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಈ ಅಮೃತ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಹಾಗೂ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ರೂಪಿಸಲು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬಲವಾದ ಅಸ್ತ್ರವಾಗಿಸೋಣ.
ಶ್ರೀ ಗಜೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶೇಖಾವತ್ ಅವರನ್ನು ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಗೋವಿಂದ್ ಮೋಹನ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಆದರದಿಂದ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು.

Ministry of Culture
Shri Gajendra Singh Shekhawat takes charge as Union Minister of Culture
Our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric: Shri Shekhawat
11 JUN 2024 2:31PM by PIB Delhi
Shri Gajendra Singh Shekhawat assumed charge as Union Minister of Culture, here today. Speaking with the media on the occasion, Shri Shekhawat expressed his gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for reposing his faith in him and giving this opportunity to preserve, protect and promote the vibrance of Bharateeyata both across our country and the world.
He further stated that in transitioning from India to Bharat, under the leadership of PM Shri Narendra Modi we have been taking giant steps in shedding our colonial cloak and reinstating our glorious cultural heritage. Shri Shekhawat stated that our nation’s growing soft power is in its rich cultural fabric and its myriad manifestations in the form of art, music, dance, textiles among others. ‘Let’s work together to strengthen it in this Amrit kaal and make culture a strong thread to weave Viksit Bharat’, the minister added.
Shri Gajendra Singh Shekhawat was welcomed by Secretary Shri Govind Mohan and other senior officials of the Culture Ministry.