पंतप्रधान कार्यालय
ओमानचे सुलतान तारीक यांच्याकडून पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे दूरध्वनीवरून अभिनंदन
भारतीयांच्या प्रगतीसाठी आणि समृद्धीसाठी सुलतान तारीक यांनी दिल्या शुभेच्छा
शुभेच्छांबद्दल पंतप्रधानांकडून आभार, डिसेंबर 2023 मध्ये सुलतान तारीक यांच्या ऐतिहासिक भारत भेटीचा दिला संदर्भ
भारत-ओमान संबंध अधिक दृढ करण्याच्या वचनबद्धतेची दोन्ही नेत्यांनी केली पुष्टी
सुलतान तारीक आणि ओमानवासीयांना पंतप्रधानांनी दिल्या ईदच्या शुभेच्छा
11 JUN 2024 2:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 जून 2024
ओमानचे राजे सुलतान हैथाम बिन तारीक यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी दूरध्वनीवरुन संवाद साधला.
नुकत्याच झालेल्या सार्वत्रिक निवडणुकीनंतर मोदी हे तिसऱ्यांदा पंतप्रधान झाल्याबद्दल सुलतान तारीक यांनी त्यांचं अभिनंदन केलं.
ओमान आणि भारतात अनेक शतकं जुनी मैत्री असल्याचं सुलतान तारीक यांनी सांगितलं. भारताच्या जनतेला त्यांनी प्रगती आणि भरभराटीसाठी शुभेच्छा दिल्या.
सुलतान तारीक यांनी दिलेल्या शुभेच्छांबद्दल मोदी यांनी त्यांचे आभार मानले. डिसेंबर 2023 मधे सुलतान तारीक यांनी केलेल्या भारत दौऱ्यामुळे सर्व क्षेत्रातले द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ झाल्याचं मोदी यांनी सांगितलं.
दोन देशांच्या परस्पर हितासाठी भारत आणि ओमान यांच्यातील भागीदारी अधिक मजबूत करण्याचा निर्धार दोनही नेत्यांनी व्यक्त केला.
पंतप्रधान मोदी यांनी सुल्तान तारीक आणि ओमानच्या जनता यांना ईद अल अधा सणासाठी शुभेच्छा दिल्या.

Prime Minister's Office
PM receives a congratulatory telephone call from the Sultan of Oman
His Majesty conveys his best wishes for the progress and prosperity of the people of India
PM thanks him for his wishes and highlights His Majesty’s historic visit to India in December 2023
Both leaders reaffirm their commitment to further strengthen India-Oman ties
PM extends Eid greetings to His Majesty and the people of Oman
11 JUN 2024 1:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a phone call today from His Majesty Sultan Haitham Bin Tarik the Sultan of Oman.
Sultan Haitham bin Tarik extended his heartfelt congratulations to Prime Minister on his reappointment as PM for a third term following the recently concluded general elections.
His Majesty emphasized the centuries-old ties of friendship between Oman and India and conveyed his best wishes for the progress and prosperity of the people of India.
Prime Minister thanked His Majesty for his warm wishes and highlighted his historic visit to India in December 2023 which led to deepening of bilateral cooperation in all areas.
The two leaders reaffirmed their commitment to further deepen and strengthen India-Oman partnership for the mutual benefit of both countries.
Prime Minister also extended warm greetings to His Majesty and the people of Oman on the upcoming Eid Al Adha festival.