કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે કર્મચારી, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી તરીકેનો હવાલો સંભાળ્યા પછી જણાવ્યું કે, "છેલ્લા 10 વર્ષોમાં પીએમ મોદીના નેતૃત્વમાં ક્રાંતિકારી શાસન સુધારણાઓ થયા છે અને તે આ કાર્યકાળ દરમિયાન પણ યથાવત રહેશે"
ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે ફરી એકવાર તેમનામાં વિશ્વાસ વ્યક્ત કરવા અને સતત ત્રીજી વખત આ જવાબદારી આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રી મોદીનો આભાર માન્યો હતો
11 JUN 2024 12:14PM by PIB Ahmedabad
ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે આજે સવારે 10 વાગ્યે નોર્થ બ્લોક, નવી દિલ્હીમાં સતત ત્રીજી ટર્મ માટે કર્મચારી, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રી તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો. ચાર્જ સંભાળ્યા પછી, ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે કહ્યું, "છેલ્લા 10 વર્ષોમાં પીએમ મોદીના નેતૃત્વમાં ક્રાંતિકારી શાસન સુધારણાઓ થયા છે, અને તે આ કાર્યકાળ દરમિયાન પણ યથાવત રહેશે."
ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહ કાર્મિક, જાહેર ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલયના રાજ્યકક્ષાના મંત્રી તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળતા
ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે ફરી એકવાર તેમનામાં વિશ્વાસ દર્શાવવા અને સતત ત્રીજી વખત તેમને આ જવાબદારી આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રી મોદીનો આભાર માન્યો. ડૉ. સિંહ 2014થી આ પોર્ટફોલિયો સંભાળે છે. તેઓ ઉધમપુર લોકસભા ક્ષેત્રથી સાંસદ છે.
કર્મચારી અને તાલીમ વિભાગના સેક્રેટરી શ્રીમતી. એસ. રાધા ચૌહાણ કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહનું સ્વાગત કરતા જોવા મળે છે
ચાર્જ સંભાળ્યા બાદ મીડિયાને સંબોધતા ડો. જીતેન્દ્ર સિંહે જણાવ્યું હતું કે, જ્યાં સુધી મિશન વિકસિત ભારતનું લક્ષ્ય પ્રાપ્ત ન થાય ત્યાં સુધી સુધારા ચાલુ રહેશે. તેમણે વધુમાં કહ્યું હતું કે, છેલ્લાં 10 વર્ષોમાં કરવામાં આવેલ કાર્યોનો વિસ્તાર થશે. ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે ડીઓપીટીની સિદ્ધિઓ પર પ્રકાશ પાડતા જણાવ્યું હતું કે, પીએમ મોદીના માર્ગદર્શન હેઠળ છેલ્લા 10 વર્ષમાં સુધાર પથપ્રદર્શક રહ્યાં છે અને લઘુત્તમ સરકાર અને મહત્તમ શાસનની ભાવનાથી પ્રેરિત છે, જેમાં દેશના પ્રત્યેક નાગરિકના જીવનને આસાન બનાવવા માટે નાગરિક કેન્દ્રિતતામાં વધારો થઈ રહ્યો છે. તેમણે વિધવા અને છૂટાછેડા લીધેલી દીકરીઓ માટે પેન્શન, વિવિધ સરકારી વિભાગોના કામકાજમાં નિયમો અને નિયમોમાં સુધારા, પસંદગી માટે ઇન્ટરવ્યુ પ્રક્રિયાને નકારી કાઢવા, દૂરના વિસ્તારોમાંથી ઉમેદવારોને સમાન રમતનું ક્ષેત્ર પ્રદાન કરવા અને જૂના નિયમોને દૂર કરવા જેવા સુધારાઓને પણ પ્રકાશિત કર્યા હતા. ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે વધુમાં કહ્યું હતું કે વહીવટી સુધારા અને સીમાચિહ્નરૂપ કર્મયોગી મિશન એ છેલ્લા બે કાર્યકાળ દરમિયાન કરવામાં આવેલા કેટલાક ક્રાંતિકારી સુધારા છે. તેમણે સ્પષ્ટપણે ઉલ્લેખ કર્યો કે સીપીજીઆરએએમએસ સમગ્ર વિશ્વમાં જાહેર ફરિયાદ નિવારણ માટે એક રોલ મોડેલ છે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ જ્યારે ચાર્જ સંભાળ્યો ત્યારે વહીવટી સુધારણા અને જાહેર ફરિયાદ વિભાગના સચિવ શ્રી વી. શ્રીનિવાસ, કર્મચારી અને તાલીમ વિભાગના સચિવ શ્રીમતી એસ. રાધા ચૌહાણ અને અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ હાજર હતા.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
“Last 10 years have witnessed a series of revolutionary governance reforms happening under the leadership of PM Modi and these would continue during this term”, says Dr. Jitendra Singh after assuming charge as Minister of State for Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions
Dr. Jitendra Singh thanked PM Modi for reposing faith in him once again and giving this responsibility for the third consecutive term.
11 JUN 2024 12:14PM by PIB Delhi
Dr. Jitendra Singh assumed charge as Minister of State for the Ministry of Personnel, Public Grievances, and Pensions for the third consecutive term today at 10 a.m. in North Block, New Delhi. After taking charge, Dr. Jitendra Singh said, “The last 10 years have witnessed a series of revolutionary governance reforms happening under the leadership of PM Modi, and these will continue during this term.”
Dr. Jitendra Singh assuming the charge as Minister of State for the Ministry of Personnel, Public Grievances, and Pensions
Dr. Jitendra Singh thanked PM Modi for reposing faith in him once again and giving him this responsibility for the third consecutive term. Dr. Singh has held this portfolio since 2014. He is a Member of Parliament from the Udhampur Lok Sabha Constituency.
Smt. S. Radha Chauhan, Secretary, Department of Personnel and Training welcoming Union Minister Dr. Jitendra Singh
Addressing the media after taking charge, Dr. Jitendra Singh said reforms would continue till Mission Viksit Bharat is attained. He added that this would be a continuation of work that had been done over the last 10 years. Dr. Jitendra Singh, while highlighting the achievements of DoPT, said that governance reforms in the last 10 years under the guidance of PM Modi were path breaking and inspired by the spirit of Minimum Government and Maximum Governance, increasing citizen centricity to bring ease of living to every citizen of the country. He also highlighted reforms such as pensions for widowed and divorced daughters, reforms in rules and regulations in the working of various government departments, discarding the interview process for selection, providing level playing field to aspirants from remote areas and doing away with age old rules and regulations. Dr. Jitendra Singh added that administrative reforms and the landmark Karmayogi Mission are some of the revolutionary reforms taken during last two terms. He categorically mentioned that CPGRAMS is a role model for Public grievance redressal across the world.
Shri V. Srinivas, Secretary, Department of Administrative Reforms and Public Grievances, along with Smt. S. Radha Chauhan, Secretary, Department of Personnel and Training, and other senior officials were also present while the union minister assumed charge.