ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మళ్లీ ఎన్నిక అయినసందర్భం లో ఆయన కు అభినందనల ను తెలిపిన అధ్యక్షుడు శ్రీ పుతిన్
భారతదేశం-రశ్యా విశిష్ట మరియు విశేషాధికార యుక్త వ్యూహాత్మకభాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలపరచడం కోసం అంగీకారాన్ని వ్యక్తం చేసిన ఇరువురు నేతలు
బిఆర్ఐసిఎస్ కు ప్రస్తుతం అధ్యక్ష బాధ్యతల ను రశ్యా నిర్వహిస్తున్నందుకుప్రధాన మంత్రి తన శుభాకాంక్షల ను వ్యక్తం చేశారు
05 JUN 2024 10:08PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తో రశ్యన్ ఫెడరేశన్ యొక్క అధ్యక్షుడు శ్రీ వ్లాదిమీర్ పుతిన్ ఈ రోజు న టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడారు.
సాధారణ ఎన్నికలలో విజయం సాధించినందుకు ప్రధాన మంత్రి కి హృదయపూర్వక అభినందనల ను అధ్యక్షుడు శ్రీ పుతిన్ వ్యక్తం చేశారు. అలాగే చరిత్రాత్మకమైన మూడో పదవీకాలానికి గాను శ్రీ మోదీ కి శుభాకాంక్షల ను కూడ శ్రీ పుతిన్ తెలియ జేశారు.
అన్ని రంగాలలోను భారతదేశం-రశ్యా విశిష్ట మరియు విశేషాధికార యుక్త వ్యూహాత్మక వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలపరచడం కోసం కలసి పనిచేస్తూ ఉండేందుకు ఇద్దరు నేత లు అంగీకారాన్ని తెలిపారు.
అధ్యక్షుడు శ్రీ పుతిన్ 2024వ సంవత్సరం లో బిఆర్ఐసిఎస్ (‘బ్రిక్స్’) కు అధ్యక్ష బాధ్యతల ను కొనసాగిస్తున్నుందుకు ప్రధాన మంత్రి తన శుభాకాంక్షల ను తెలియ జేశారు.
ఇద్దరు నేత లు ఒకరి తో మరొకరు సంప్రదింపులు జరుపుకొంటూ ఉండాలని సమ్మతి ని వ్యక్తం చేశారు.

Prime Minister's Office
President Putin congratulates Prime Minister Narendra Modi on his re-election
The leaders agree to further strengthen India-Russia Special & Privileged Strategic Partnership
PM conveys his best wishes for Russia’s ongoing BRICS chairmanship
05 JUN 2024 10:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin.
President Putin warmly congratulated Prime Minister on the success in the general elections and conveyed best wishes for a historic third term.
The two leaders agreed to continue to work together for further strengthening the India-Russia Special & Privileged Strategic Partnership in all areas.
Prime Minister conveyed his best wishes to President Putin for Russia’s ongoing chairmanship of BRICS during 2024.
The two leaders agreed to remain in touch.