ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
6ನೇ ಹಂತದ ಮತದಾನ: ರಾತ್ರಿ 11.45ರ ವೇಳೆಗೆ ಶೇ.61.20ರಷ್ಟು ಮತದಾನ
25 MAY 2024 11:59PM by PIB Bengaluru
ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಯ ಆರನೇ ಹಂತದ ಮತದಾನದಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿ 11:45 ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಂದಾಜು ಶೇಕಡ 61.20ರಷ್ಟು ಮತದಾನ ದಾಖಲಾಗಿದೆ. ಮತದಾನ ಪಕ್ಷಗಳು ಹಿಂದಿರುಗುತ್ತಲೇ ಇರುವುದರಿಂದ ಕ್ಷೇತ್ರ ಮಟ್ಟದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಇದನ್ನು ನವೀಕರಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಹಿಂದಿನ ಹಂತಗಳಂತೆ ವಿಟಿಆರ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ನಲ್ಲಿ ಪಿಸಿವಾರು (ಆಯಾ ಎಸಿ ವಿಭಾಗಗಳೊಂದಿಗೆ) ನೇರವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತಾರೆ.
ರಾತ್ರಿ 11:45 ಕ್ಕೆ ರಾಜ್ಯವಾರು ಅಂದಾಜು ಮತದಾನದ ಪ್ರಮಾಣ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರ. ಸಂ.
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ಪಿಸಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಂದಾಜು ಮತದಾನ
1
ಬಿಹಾರ
08
55.24
2
ಹರಿಯಾಣ
10
60.4
3
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
01
54.30
4
ಜಾರ್ಖಂಡ್
04
63.76
5
ದೆಹಲಿ ಎನ್ ಸಿಟಿ
07
57.67
6
ಒಡಿಶಾ
06
69.56
7
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
14
54.03
8
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
08
79.47
8 ರಾಜ್ಯಗಳ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು
58
61.2
ಇಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ ದತ್ತಾಂಶವು ಕ್ಷೇತ್ರ ಅಧಿಕಾರಿಯಿಂದ ಸಿಸ್ಟಮ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಭರ್ತಿ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಹಿತಿಯ ಪ್ರಕಾರವಾಗಿದೆ. ಇದು ಅಂದಾಜು ಪ್ರವೃತ್ತಿಯಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಕೆಲವು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ (ಪಿಎಸ್) ದತ್ತಾಂಶವು ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯು ಅಂಚೆ ಮತಪತ್ರವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಪ್ರತಿ ಪಿಎಸ್ ಗೆ ದಾಖಲಾದ ಮತಗಳ ಅಂತಿಮ ನೈಜ ಲೆಕ್ಕವನ್ನು ಮತದಾನದ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಮತಗಟ್ಟೆ ಏಜೆಂಟರೊಂದಿಗೆ ಫಾರ್ಮ್ 17 ಸಿ ನಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.

Election Commission
Voter Turnout – 61.20% as of 11:45 PM for phase 6
25 MAY 2024 11:59PM by PIB Delhi
Polling in sixth phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 61.20% as of 11:45 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:45 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
08
55.24
2
Haryana
10
60.4
3
Jammu and Kashmir
01
54.30
4
Jharkhand
04
63.76
5
NCT of Delhi
07
57.67
6
Odisha
06
69.56
7
Uttar Pradesh
14
54.03
8
West Bengal
08
79.47
Above 8 States/UTs
58
61.2
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.