भारतीय निवडणूक आयोग
लोकसभा निवडणुकीच्या 6 व्या टप्प्यासाठी 25 मे 2024 रोजी रात्री 11:45 पर्यंत 61.20 % मतदान
25 MAY 2024 11:59PM by PIB Mumbai
लोकसभेच्या सार्वत्रिक निवडणुकीतल्या सहाव्या टप्प्यात 25 मे 2024 रोजी रात्री 11:45 पर्यंत अंदाजे 61.20% मतदान झाले. राजकीय पक्षांच्या निवडणूक प्रतिनिधींकडून येत राहिलेल्या माहिती नुसार क्षेत्रीय अधिकाऱ्यांद्वारे आकडेवारी अद्ययावत होत राहील आणि ती मतदारसंघनिहाय (संबंधित विधानसभा विभागांसह) VTR ॲपवर लाईव्ह उपलब्ध असेल. ही सर्व प्रक्रिया, मतदानाच्या आधीच्या टप्प्याप्रमाणेच असेल.
रात्री 11:45 वाजे पर्यंतचे राज्यनिहाय अंदाजे मतदान खालीलप्रमाणे आहे:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
08
55.24
2
Haryana
10
60.4
3
Jammu and Kashmir
01
54.30
4
Jharkhand
04
63.76
5
NCT of Delhi
07
57.67
6
Odisha
06
69.56
7
Uttar Pradesh
14
54.03
8
West Bengal
08
79.47
Above 8 States/UTs
58
61.2
इथे जाहीर केलेली माहिती, क्षेत्रीय अधिकाऱ्यांनी संगणकीय प्रणाली मध्ये भरलेल्या माहितीनुसार आहे. कारण काही मतदान केंद्रांमधून तपशील यायला वेळ लागतो आणि त्यात टपाली मतदानाचा समावेश नसल्यामुळे, ही अंदाजे आकडेवारी आहे, प्रत्येक मतदान केंद्रात नोंद झालेल्या मतांचा अंतिम हिशेब अर्ज 17 सी द्वारे सर्व पोलिंग एजंटना (राजकीय पक्षांचे निवडणूक प्रतिनिधी) मतदान संपल्यावर दिला जातो.

Election Commission
Voter Turnout – 61.20% as of 11:45 PM for phase 6
25 MAY 2024 11:59PM by PIB Delhi
Polling in sixth phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 61.20% as of 11:45 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:45 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
08
55.24
2
Haryana
10
60.4
3
Jammu and Kashmir
01
54.30
4
Jharkhand
04
63.76
5
NCT of Delhi
07
57.67
6
Odisha
06
69.56
7
Uttar Pradesh
14
54.03
8
West Bengal
08
79.47
Above 8 States/UTs
58
61.2
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.