ચૂંટણી આયોગ
છઠ્ઠા તબક્કાનું મતદાન રાત્રે 11:45 વાગ્યા સુધી 61.20%
26 MAY 2024 9:29AM by PIB Ahmedabad
સામાન્ય ચૂંટણીના છઠ્ઠા તબક્કાના મતદાનમાં 11:45 વાગ્યા સુધીમાં અંદાજે 61.20% મતદાન નોંધાયું હતું. જેમ જેમ મતદાન પક્ષોની ટીમ પાછી ફરશે તેમ તેમ ફિલ્ડ લેવલના અધિકારીઓ દ્વારા આને અપડેટ કરવાનું ચાલુ રહેશે. અગાઉના તબક્કાની જેમ વીટીઆર એપ પર પીસી મુજબ (સંબંધિત એસી સેગમેન્ટ્સ સાથે) લાઈવ ઉપલબ્ધ રહેશે.
રાત્રે 11:45 વાગ્યે રાજ્ય મુજબનું અંદાજિત મતદાન નીચે મુજબ છે:
ક્ર. ના.
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
પીસીની સંખ્યા
અંદાજિત મતદાન %
1
બિહાર
8
55.24
2
હરિયાણા
10
60.4
3
જમ્મુ એન્ડ કાશ્મીર
1
54.3
4
ઝારખંડ
4
63.76
5
દિલ્હી એનટીસી
7
57.67
6
ઓડિશા
6
69.56
7
ઉત્તરપ્રદેશ
14
54.03
8
પશ્ચિમ બંગાળ
8
79.47
8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
58
61.2
અહીં પ્રદર્શિત કરવામાં આવેલ ડેટા ફિલ્ડ ઓફિસર દ્વારા સિસ્ટમમાં ભરવામાં આવતી માહિતી મુજબ છે. આ એક અંદાજિત વલણ છે, કારણ કે કેટલાક મતદાન મથકો (PS)ના ડેટા સમય લે છે અને આ વલણમાં પોસ્ટલ બેલેટનો સમાવેશ થતો નથી. દરેક પીએસ માટે નોંધાયેલા મતોનો અંતિમ વાસ્તવિક હિસાબ મતદાનની સમાપ્તિ પર તમામ પોલિંગ એજન્ટો સાથે ફોર્મ 17 સીમાં શેર કરવામાં આવે છે.

Election Commission
Voter Turnout – 61.20% as of 11:45 PM for phase 6
25 MAY 2024 11:59PM by PIB Delhi
Polling in sixth phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 61.20% as of 11:45 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:45 pm is as below:
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
08
55.24
2
Haryana
10
60.4
3
Jammu and Kashmir
01
54.30
4
Jharkhand
04
63.76
5
NCT of Delhi
07
57.67
6
Odisha
06
69.56
7
Uttar Pradesh
14
54.03
8
West Bengal
08
79.47
Above 8 States/UTs
58
61.2
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.