భారత ఎన్నికల సంఘం
2024 లోక్‌సభ ఎన్నికల 6వ దశలో భాగంగా పోలింగ్ జరుగుతున్న 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో బరిలో నిలిచిన 889 మంది అభ్యర్థులు
ఆరో విడత ఎన్నికలు జరుగుతున్న 7 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 57 లోక్‌సభ నియోజక వర్గాల్లో పోటీ చేసేందుకు దాఖలైన 1978 నామినేషన్లు
18 MAY 2024 3:36PM by PIB Hyderabad
2024 లోక్‌సభ ఎన్నికల్లో భాగంగా ఆరవ దశలో పోలింగ్ జరుగుతున్న 8 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల నుండి 889 మంది అభ్యర్థులు పోటీ చేస్తున్నారు. ఇందులో జమ్మూ కాశ్మీర్‌లోని వాయిదా పడ్డ స్థానం 3-అనంతనాగ్-రాజౌరీ స్థానం నుండి 20 మంది అభ్యర్థులు ఉన్నారు.
ఈ దశలో ఎన్నికలు జరుగుతున్న 7 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 57 లోక్‌సభ స్థానాల్లో మొత్తం 1978 నామినేషన్లు దాఖలయ్యాయి. మొత్తం 07 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు(పిసీ 3- జమ్మూ & కాశ్మీర్‌లోని అనంత్‌నాగ్-రాజౌరీలో వాయిదా వేసిన పోల్ మినహా) ఆరవ విడత నామినేషన్‌లను దాఖలు చేయడానికి చివరి తేదీ మే 06, 2024. దాఖలు చేసిన అన్ని నామినేషన్ల పరిశీలన తర్వాత 900 నామినేషన్లకు ఆమోదం లభించింది. 3-అనంతనాగ్-రాజౌరిలో ఫేజ్ 3లో మొత్తం 28 నామినేషన్లు దాఖలయ్యాయి వాటిలో 21 నామినేషన్లు చెల్లుబాటు అయ్యేవిగా గుర్తించబడ్డాయి.
ఆరో దశ పోలింగ్ జరుగుతున్న స్థానాల్లో ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని 14 పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గాల నుండి గరిష్టంగా 470 నామినేషన్లు దాఖలయ్యాయి. తర్వాత హర్యానాలో 10 పార్లమెంటు నియోజకవర్గాల నుండి 370 నామినేషన్లు వచ్చాయి. జార్ఖండ్‌లోని 8-రాంచీ పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గానికి గరిష్టంగా 70 నామినేషన్లు దాఖలయ్యాయి. తర్వాతి స్థానంలో 69 నామినేషన్లతో ఢిల్లీలోని ఎన్‌సిటిలో 2-నార్త్ ఈస్ట్ ఢిల్లీ నిలిచింది. 6వ దశ ఎన్నికల్లో పోటీ చేస్తున్న అభ్యర్థుల సగటు సంఖ్య 15గా ఉంది.
2024 లోక్‌సభ ఎన్నికలు 6వ దశకు సంబంధించి రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల వారీగా వివరాలు:
రాష్ట్రం/యూటీ ఆరవ దశలో పీసీలు అందిన నామినేషన్లు చెల్లుబాటైన నామినేషన్లు పోటీలో నిలిచిన అభ్యర్థులు
బీహార్ 8 246 89 86
హర్యానా 10 370 239 223
జమ్మూ కాశ్మీర్* 1 20
జార్ఖండ్ 4 245 96 93
ఢిల్లీ ఎన్‌సిటీ 7 367 166 162
ఒడిశా 6 130 65 64
ఉత్తర ప్రదేశ్ 14 470 164 162
పశ్చిమ బెంగాల్ 8 150 81 79
మొత్తం 58 1978 900 889
*జమ్మూ కాశ్మీర్‌లోని పిసీ 3-అనంతనాగ్-రాజౌరీలో ఫేజ్ 3 నుండి 6వ దశకు వాయిదా పడింది.

Election Commission
889 candidates to contest elections across 8 States/UTs going for polls in Phase 6 of Lok Sabha Elections 2024
1978 Nomination forms filed for 57 PCs across 7 States/UTs for Phase 6
18 MAY 2024 3:36PM by PIB Delhi
889 candidates from 8 States/UTs to contest elections in Phase-6 of Lok Sabha Elections 2024. This includes 20 contesting candidates for the adjourned poll in 3-Anantnag-Rajouri PC of Jammu and Kashmir.
A total of 1978 nominations were filed for 57 PCs across the 7 States/UTs going for polls in this phase. The last date for filing nominations for phase 6 for all 07 States/UTs (excluding adjourned poll in PC 3- Anantnag-Rajouri of Jammu & Kashmir) was May 06, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 900 nominations were found to be valid. In 3-Anantnag-Rajouri, total 28 nominations were filed in Phase 3 and 21 nominations were found to be valid.
In phase-6, Uttar Pradesh had a maximum of 470 nomination forms from 14 Parliamentary Constituencies, followed by Haryana with 370 nominations from 10 PCs. 8-Ranchi Parliamentary Constituency in Jharkhand received the maximum of nominations with 70 forms filed followed by 2-North East Delhi PC in NCT of Delhi with 69 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 6th Phase is 15.
State/UT wise details for Phase 6 of General Election to Lok Sabha Election 2024:
State/UT
Number of
PCs in sixth phase
Nomination
forms received
Valid
candidates after scrutiny
After withdrawal,
final Contesting Candidates
Bihar
8
246
89
86
Haryana
10
370
239
223
Jammu and Kashmir*
1
-
20
Jharkhand
4
245
96
93
NCT OF Delhi
7
367
166
162
Odisha
6
130
65
64
Uttar Pradesh
14
470
164
162
West Bengal
8
150
81
79
Total
58
1978
900
889
*Adjourned Poll in PC 3-Anantnag-Rajouri of Jammu and Kashmir from phase 3 to phase 6