Election Commission
889 candidates to contest elections across 8 States/UTs going for polls in Phase 6 of Lok Sabha Elections 2024
1978 Nomination forms filed for 57 PCs across 7 States/UTs for Phase 6
18 MAY 2024 3:36PM by PIB Delhi
889 candidates from 8 States/UTs to contest elections in Phase-6 of Lok Sabha Elections 2024. This includes 20 contesting candidates for the adjourned poll in 3-Anantnag-Rajouri PC of Jammu and Kashmir.
A total of 1978 nominations were filed for 57 PCs across the 7 States/UTs going for polls in this phase. The last date for filing nominations for phase 6 for all 07 States/UTs (excluding adjourned poll in PC 3- Anantnag-Rajouri of Jammu & Kashmir) was May 06, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 900 nominations were found to be valid. In 3-Anantnag-Rajouri, total 28 nominations were filed in Phase 3 and 21 nominations were found to be valid.
In phase-6, Uttar Pradesh had a maximum of 470 nomination forms from 14 Parliamentary Constituencies, followed by Haryana with 370 nominations from 10 PCs. 8-Ranchi Parliamentary Constituency in Jharkhand received the maximum of nominations with 70 forms filed followed by 2-North East Delhi PC in NCT of Delhi with 69 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 6th Phase is 15.
State/UT wise details for Phase 6 of General Election to Lok Sabha Election 2024:
State/UT
Number of
PCs in sixth phase
Nomination
forms received
Valid
candidates after scrutiny
After withdrawal,
final Contesting Candidates
Bihar
8
246
89
86
Haryana
10
370
239
223
Jammu and Kashmir*
1
-
20
Jharkhand
4
245
96
93
NCT OF Delhi
7
367
166
162
Odisha
6
130
65
64
Uttar Pradesh
14
470
164
162
West Bengal
8
150
81
79
Total
58
1978
900
889
*Adjourned Poll in PC 3-Anantnag-Rajouri of Jammu and Kashmir from phase 3 to phase 6

ચૂંટણી આયોગ
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના છઠ્ઠા તબક્કામાં 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 889 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડશે
છઠ્ઠા તબક્કા માટે 7 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 57 પીસી માટે 1978 ઉમેદવારી ફોર્મ ભરાયા
18 MAY 2024 3:36PM by PIB Ahmedabad
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના છઠ્ઠા તબક્કામાં 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 889 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડશે. આમાં જમ્મુ-કાશ્મીરના 3-અનંતનાગ-રાજૌરી પીસી (સંસદીય મતવિસ્તાર)માં સ્થગિત મતદાન માટે 20 ચૂંટણી લડનારા ઉમેદવારોનો સમાવેશ થાય છે.
આ તબક્કામાં મતદાન માટે જઈ રહેલા 7 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 57 પીસી માટે કુલ 1978 નામાંકન દાખલ કરવામાં આવ્યા હતા. તમામ 07 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો (પીસી 3- જમ્મુ-કાશ્મીરના અનંતનાગ-રાજૌરીમાં સ્થગિત મતદાનને બાદ કરતાં) માટે છઠ્ઠા તબક્કા માટે નામાંકન ભરવાની છેલ્લી તારીખ 06 મે, 2024 હતી. દાખલ થયેલા તમામ ઉમેદવારીપત્રોની ચકાસણી બાદ 900 ઉમેદવારીપત્રો માન્ય હોવાનું જણાયું હતું. 3-અનંતનાગ-રાજૌરીમાં ફેઝ-3માં કુલ 28 ઉમેદવારીપત્રો ભરાયા હતા અને 21 ઉમેદવારીપત્રો માન્ય હોવાનું જણાયું હતું.
છઠ્ઠા તબક્કામાં ઉત્તર પ્રદેશમાં 14 સંસદીય ક્ષેત્રોમાંથી સૌથી વધુ 470 ઉમેદવારી ફોર્મ ભરાયા હતા, ત્યારબાદ હરિયાણામાં 10 પીસીમાંથી 370 નામાંકન થયા હતા. ઝારખંડની 8-રાંચી સંસદીય બેઠક પર સૌથી વધુ 70 ફોર્મ ભરાયા હતા, જ્યારે એનસીટી દિલ્હીમાં 2-નોર્થ ઇસ્ટ દિલ્હી પીસીમાં 69 નામાંકન ફોર્મ ભરાયા હતા. છઠ્ઠા તબક્કા માટે પીસીમાં ચૂંટણી લડનારા ઉમેદવારોની સરેરાશ સંખ્યા 15 છે.
લોકસભા ચૂંટણી 2024 ની સામાન્ય ચૂંટણીના છઠ્ઠા તબક્કા માટે રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ મુજબની વિગતો:
રાજ્યોUT
પી.સી.ની સંખ્યા
છઠ્ઠા તબક્કામાં
પ્રાપ્ત નામાંકન
ફોર્મ્સ
માન્ય
ચકાસણી પછી ઉમેદવારો
ઉમેદવારી પરત ખેંચ્યા પછી,
ચૂંટણી લડનારા ફાઈનલ ઉમેદવારો
બિહાર
8
246
89
86
હરિયાણા
10
370
239
223
જમ્મુ-કાશ્મીર*
1
-
20
ઝારખંડ
4
245
96
93
એનસીટી ઓફ દિલ્હી
7
367
166
162
ઓડિશા
6
130
65
64
ઉત્તર પ્રદેશ
14
470
164
162
પશ્ચિમ બંગાળ
8
150
81
79
કુલ
58
1978
900
889
*જમ્મુ અને કાશ્મીરના PC 3-અનંતનાગ-રાજૌરીમાં 3 તબક્કાથી 6 તબક્કામાં મતદાન સ્થગિત