Election Commission
889 candidates to contest elections across 8 States/UTs going for polls in Phase 6 of Lok Sabha Elections 2024
1978 Nomination forms filed for 57 PCs across 7 States/UTs for Phase 6
18 MAY 2024 3:36PM by PIB Delhi
889 candidates from 8 States/UTs to contest elections in Phase-6 of Lok Sabha Elections 2024. This includes 20 contesting candidates for the adjourned poll in 3-Anantnag-Rajouri PC of Jammu and Kashmir.
A total of 1978 nominations were filed for 57 PCs across the 7 States/UTs going for polls in this phase. The last date for filing nominations for phase 6 for all 07 States/UTs (excluding adjourned poll in PC 3- Anantnag-Rajouri of Jammu & Kashmir) was May 06, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 900 nominations were found to be valid. In 3-Anantnag-Rajouri, total 28 nominations were filed in Phase 3 and 21 nominations were found to be valid.
In phase-6, Uttar Pradesh had a maximum of 470 nomination forms from 14 Parliamentary Constituencies, followed by Haryana with 370 nominations from 10 PCs. 8-Ranchi Parliamentary Constituency in Jharkhand received the maximum of nominations with 70 forms filed followed by 2-North East Delhi PC in NCT of Delhi with 69 nomination forms. Average number of contesting candidates in a PC for 6th Phase is 15.
State/UT wise details for Phase 6 of General Election to Lok Sabha Election 2024:
State/UT
Number of
PCs in sixth phase
Nomination
forms received
Valid
candidates after scrutiny
After withdrawal,
final Contesting Candidates
Bihar
8
246
89
86
Haryana
10
370
239
223
Jammu and Kashmir*
1
-
20
Jharkhand
4
245
96
93
NCT OF Delhi
7
367
166
162
Odisha
6
130
65
64
Uttar Pradesh
14
470
164
162
West Bengal
8
150
81
79
Total
58
1978
900
889
*Adjourned Poll in PC 3-Anantnag-Rajouri of Jammu and Kashmir from phase 3 to phase 6

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
2024ലെ ലോക്‌സഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പിൻ്റെ ആറാം ഘട്ടത്തിൽ 8 സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലുമായി 889 സ്ഥാനാർത്ഥികൾ മത്സരിക്കും.
18 MAY 2024 3:36PM by PIB Thiruvananthpuram
6-ാം ഘട്ടത്തിനായി 7 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ 57 മണ്ഡലങ്ങളിലായി 1978 നാമനിർദ്ദേശ പത്രികകൾ സമർപ്പിച്ചു.
ന്യൂഡൽഹി :18 മെയ് 2024
2024ലെ ലോക്‌സഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പിൻ്റെ 6-ാം ഘട്ടത്തിൽ 8 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുമായി 889 സ്ഥാനാർത്ഥികൾ തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ മത്സരിക്കും. ജമ്മു കശ്മീരിലെ 3-അനന്ത്നാഗ്-രജൗരി മണ്ഡലത്തിലെ മാറ്റിവച്ച തെരഞ്ഞെടുപ്പിൽ മത്സരിക്കുന്ന 20 സ്ഥാനാർത്ഥികളും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ഈ ഘട്ടത്തിൽ തെരഞ്ഞെടുപ്പിന് പോകുന്ന 7 സംസ്ഥാനങ്ങളിലേയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലേയും 57 മണ്ഡലങ്ങളിൽ 1978 നാമനിർദ്ദേശ പത്രികകൾ സമർപ്പിക്കപ്പെട്ടു . 6ആം ഘട്ടത്തിൽ 07 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ ( ജമ്മു & കശ്മീരിലെ 3- അനന്ത്നാഗ്-രാജൗരിയിലെ മാറ്റിവെച്ച വോട്ടെടുപ്പ് ഒഴികെ) നാമനിർദ്ദേശം സമർപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള അവസാന തീയതി 2024 മെയ് 06 ആയിരുന്നു. സമർപ്പിച്ച എല്ലാ നാമനിർദ്ദേശ പത്രികകളുടെയും സൂക്ഷ്മപരിശോധനയ്ക്ക് ശേഷം, 900 നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സാധുവായി കണ്ടെത്തി. 3-അനന്ത്നാഗ്-രജൗരിയിൽ, മൂന്നാം ഘട്ടത്തിൽ ആകെ 28 നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സമർപ്പിച്ചു. അവയിൽ 21 നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സാധുവാണെന്ന് കണ്ടെത്തി.
ആറാം ഘട്ടത്തിൽ ഉത്തർപ്രദേശിൽ 14 പാർലമെൻ്റ് മണ്ഡലങ്ങളിൽ നിന്ന് പരമാവധി 470 നാമനിർദ്ദേശ പത്രികകൾ ഉണ്ടായിരുന്നു. ഹരിയാനയിൽ 10 മണ്ഡലങ്ങളിൽ നിന്ന് 370 നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ ലഭിച്ചു. ജാർഖണ്ഡിലെ 8-റാഞ്ചി പാർലമെൻ്ററി മണ്ഡലത്തിൽ നിന്നും ഏറ്റവും കൂടുതൽ നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ ലഭിച്ചു -70 എണ്ണം.69 നാമനിർദ്ദേശ പത്രികകളുമായി ഡൽഹി എൻസിടിയിലെ 2-നോർത്ത് ഈസ്റ്റ് ഡൽഹി മണ്ഡലം രണ്ടാംസ്ഥാനത്തുണ്ട് . ആറാം ഘട്ടത്തിൽ ഒരു പാർലമെന്റ് മണ്ഡലത്തിൽ മത്സരിക്കുന്ന സ്ഥാനാർത്ഥികളുടെ ശരാശരി എണ്ണം 15 ആണ്.
2024-ലെ ലോക്‌സഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് 6-ാം ഘട്ടത്തിനായുള്ള സംസ്ഥാന/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശം തിരിച്ചുള്ള വിശദാംശങ്ങൾ:
State/UT
Number of
PCs in sixth phase
Nomination
forms received
Valid
candidates after scrutiny
After withdrawal,
final Contesting Candidates
Bihar
8
246
89
86
Haryana
10
370
239
223
Jammu and Kashmir*
1
-
20
Jharkhand
4
245
96
93
NCT OF Delhi
7
367
166
162
Odisha
6
130
65
64
Uttar Pradesh
14
470
164
162
West Bengal
8
150
81
79
Total
58
1978
900
889
* ജമ്മു കശ്മീരിലെ 3-അനന്ത്നാഗ്-രാജൗരിയിലെ വോട്ടെടുപ്പ് മൂന്നാംഘട്ട മുതൽ ആറാംഘട്ടം വരെ മാറ്റിവച്ചു.