ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਚੌਥੇ ਪੜਾਅ ਦੀਆਂ ਚੋਣਾਂ ਲਈ 10 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 1717 ਉਮੀਦਵਾਰ ਚੋਣ ਲੜਨਗੇ
ਫ਼ੇਜ਼ 4 ਲਈ 10 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 96 ਸੰਸਦੀ ਸੀਟਾਂ ਲਈ 4264 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਫ਼ਾਰਮ ਭਰੇ ਗਏ
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Chandigarh
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਚੌਥੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 10 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 1717 ਉਮੀਦਵਾਰ ਚੋਣ ਲੜਨਗੇ। ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਫ਼ੇਜ਼ 4 ਵਿੱਚ 10 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 96 ਪੀਸੀਜ਼ ਲਈ ਕੁੱਲ 4264 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦਾਖ਼ਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਸਾਰੇ 10 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਫ਼ੇਜ਼ 4 ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦਾਖ਼ਲ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ 25 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2024 ਸੀ। ਭਰੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 1970 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਯੋਗ ਪਾਈਆਂ ਗਈਆਂ।
ਫ਼ੇਜ਼ 4 ਤਹਿਤ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਵਿੱਚ 17 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 1488 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਫ਼ਾਰਮ ਭਰੇ ਗਏ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 25 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਤੋਂ 1103 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀਆਂ ਨਾਲ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੂਜੇ ਨੰਬਰ 'ਤੇ ਹੈ। ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ 7-ਮਲਕਜਗਿਰੀ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 177 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਫ਼ਾਰਮ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸੇ ਰਾਜ ਦੇ 13-ਨਲਗੋਂਡਾ ਅਤੇ 14-ਭੋਂਗੀਰ ਹਰੇਕ ਵਿੱਚ 114 ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਫ਼ਾਰਮ ਭਰੇ ਗਏ ਹਨ। ਚੌਥੇ ਪੜਾਅ 'ਚ ਸੰਸਦੀ ਸੀਟਾਂ 'ਤੇ ਚੋਣ ਲੜਨ ਵਾਲੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਔਸਤ ਗਿਣਤੀ 18 ਹੈ।
ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਪੜਾਅ 4 ਲਈ ਰਾਜ/ਯੂਟੀ ਅਨੁਸਾਰ ਵੇਰਵੇ:
ਰਾਜ/ਯੂਟੀ
ਚੌਥੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਪੀਸੀਜ਼ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਫ਼ਾਰਮ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ
ਜਾਂਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਯੋਗ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਵਾਪਸ ਲੈਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
25
1103
503
454
ਬਿਹਾਰ
5
145
56
55
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1
39
29
24
ਝਾਰਖੰਡ
4
144
47
45
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
8
154
90
74
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
11
618
369
298
ਓਡੀਸ਼ਾ
4
75
38
37
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
17
1488
625
525
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
13
360
138
130
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
8
138
75
75
ਕੁੱਲ
96
4264
1970
1717

Election Commission
1717 candidates to contest elections across 10 States/UTs going for polls in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024
4264 Nomination forms filed for 96 PCs across 10 States/UTs for phase 4
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Delhi
1717 candidates from 10 States /UTs to contest elections in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024. A total of 4264 nominations were filed for 96 PCs across 10 States /UTs going for polls in phase 4 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 4 for all 10 States/UTs was April 25, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 1970 nominations were found to be valid.
In phase 4, Telangana had a maximum of 1488 nomination forms from 17 Parliamentary Constituencies, followed by Andhra Pradesh with 1103 nominations from 25 PCs. 7-Malkajgiri Parliamentary Constituency in Telangana received a maximum of 177 nomination forms followed by 13-Nalgonda and 14-Bhongir in the same State with 114 nomination forms in each. Average number of contesting candidates in a PC for 4th Phase is 18.
State/UT wise details for Phase 4 of Lok Sabha Elections 2024:
State/UT
Number of PCs in fourth phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
Andhra Pradesh
25
1103
503
454
Bihar
5
145
56
55
Jammu & Kashmir
1
39
29
24
Jharkhand
4
144
47
45
Madhya Pradesh
8
154
90
74
Maharashtra
11
618
369
298
Odisha
4
75
38
37
Telangana
17
1488
625
525
Uttar Pradesh
13
360
138
130
West Bengal
8
138
75
75
Total
96
4264
1970
1717