भारतीय निवडणूक आयोग
लोकसभा निवडणूक 2024च्या चौथ्या टप्प्यात मतदान होत असलेली 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 1717 उमेदवार निवडणुकीच्या रिंगणात
चौथ्या टप्प्यासाठी 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील 96 लोकसभा मतदारसंघांसाठी 4264 उमेदवारी अर्ज दाखल
03 MAY 2024 4:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 मे 2024
लोकसभा निवडणूक 2024 च्या चौथ्या टप्प्यात मतदान होत असलेली 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये एकूण 1717 उमेदवार निवडणूक लढवत आहेत. लोकसभा निवडणूक 2024 च्या चौथ्या टप्प्यात 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील 96 लोकसभा मतदारसंघांसाठी निवडणूक होणार आहे, यासाठी एकूण 4264 उमेदवारी अर्ज दाखल झाले होते. चौथ्या टप्प्यासाठी ही सर्व 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांसाठी उमेदवारी अर्ज दाखल करण्याची शेवटची तारीख 25 एप्रिल 2024 होती. दाखल झालेल्या सर्व नामनिर्देशनपत्रांची छाननी केल्यानंतर 1970 उमेदवारी अर्ज वैध ठरले.
चौथ्या टप्प्यात तेलंगणातील 17 लोकसभा मतदारसंघातून सर्वाधिक 1488 उमेदवारी अर्ज दाखल झाले, त्याखालोखाल आंध्र प्रदेशातील 25 लोकसभा मतदारसंघांसाठी 1103 उमेदवारी अर्ज दाखल झाले. तेलंगणातील 7 - मलकाजगिरी लोकसभा मतदारसंघासाठी सर्वाधिक 177 उमेदवारी अर्ज दाखल झाले, त्या खालोखाल याच राज्यातील 13 - नलगोंडा आणि 14 - भोंगीर या दोन्ही मतदारसंघांसाठी प्रत्येकी 114 उमेदवारी अर्ज दाखल झाले आहेत. चौथ्या टप्प्यासाठी लोकसभा मतदारसंघांकरता सरासरी 18 उमेदवार निवडणूक लढवत आहेत.
लोकसभा निवडणूक 2024 च्या चौथ्या टप्प्यातील निवडणुकीचा राज्य / केंद्रशासित प्रदेशनिहाय तपशील :
राज्य / केंद्रशासित प्रदेश
चौथ्या टप्प्यातील लोकसभा मतदारसंघांची संख्या
प्राप्त झालेल्या नामनिर्देशनपत्रांची संख्या
छाननीनंतर वैध ठरलेल्या उमेदवारांची संख्या
अर्ज मागे घेतल्यानंतर निवडणूक लढवत असलेल्या उमेदवारांची अंतिम संख्या
आंध्र प्रदेश
25
1103
503
454
बिहार
5
145
56
55
जम्मू-काश्मीर
1
39
29
24
झारखंड
4
144
47
45
मध्य प्रदेश
8
154
90
74
महाराष्ट्र
11
618
369
298
ओडिशा
4
75
38
37
तेलंगणा
17
1488
625
525
उत्तर प्रदेश
13
360
138
130
पश्चिम बंगाल
8
138
75
75
एकुण
96
4264
1970
1717

Election Commission
1717 candidates to contest elections across 10 States/UTs going for polls in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024
4264 Nomination forms filed for 96 PCs across 10 States/UTs for phase 4
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Delhi
1717 candidates from 10 States /UTs to contest elections in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024. A total of 4264 nominations were filed for 96 PCs across 10 States /UTs going for polls in phase 4 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 4 for all 10 States/UTs was April 25, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 1970 nominations were found to be valid.
In phase 4, Telangana had a maximum of 1488 nomination forms from 17 Parliamentary Constituencies, followed by Andhra Pradesh with 1103 nominations from 25 PCs. 7-Malkajgiri Parliamentary Constituency in Telangana received a maximum of 177 nomination forms followed by 13-Nalgonda and 14-Bhongir in the same State with 114 nomination forms in each. Average number of contesting candidates in a PC for 4th Phase is 18.
State/UT wise details for Phase 4 of Lok Sabha Elections 2024:
State/UT
Number of PCs in fourth phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
Andhra Pradesh
25
1103
503
454
Bihar
5
145
56
55
Jammu & Kashmir
1
39
29
24
Jharkhand
4
144
47
45
Madhya Pradesh
8
154
90
74
Maharashtra
11
618
369
298
Odisha
4
75
38
37
Telangana
17
1488
625
525
Uttar Pradesh
13
360
138
130
West Bengal
8
138
75
75
Total
96
4264
1970
1717