ચૂંટણી આયોગ
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના ચોથા તબક્કામાં 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 1717 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડશે
ચોથા તબક્કા માટે 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 96 પીસી માટે 4264 ઉમેદવારી ફોર્મ ભરાયા
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Ahmedabad
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના ચોથા તબક્કામાં 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 1717 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડશે
ચોથા તબક્કા માટે 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 96 પીસી માટે 4264 ઉમેદવારી ફોર્મ ભરાયા
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના ચોથા તબક્કામાં 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 1717 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડશે. લોકસભા ચૂંટણી 2024 માટે ચોથા તબક્કામાં મતદાન માટે જઈ રહેલા 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના 96 પીસી માટે કુલ 4264 ઉમેદવારીપત્રો ભરાયા હતા. તમામ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો માટે ચોથા તબક્કા માટે નામાંકન ભરવાની છેલ્લી તારીખ 25 એપ્રિલ, 2024 હતી. દાખલ થયેલા તમામ ઉમેદવારીપત્રોની ચકાસણી બાદ 1970 ઉમેદવારીપત્રો માન્ય હોવાનું જણાયું હતું.
ચોથા તબક્કામાં તેલંગાણામાં 17 સંસદીય ક્ષેત્રોમાંથી મહત્તમ 1488 ઉમેદવારી ફોર્મ ભરાયા હતા, ત્યારબાદ આંધ્રપ્રદેશમાં 25 પીસીમાંથી 1103 નામાંકન થયા હતા. તેલંગાણામાં 7-મલકાજગિરી સંસદીય મતવિસ્તારમાં સૌથી વધુ 177 ઉમેદવારી ફોર્મ મળ્યાં હતાં, ત્યારબાદ આ જ રાજ્યમાં 13-નાલગોન્ડા અને 14-ભોંગિરમાં 114 ઉમેદવારી ફોર્મ હતાં, જેમાં પ્રત્યેકમાં 114 ઉમેદવારી ફોર્મ હતાં. ચોથા તબક્કા માટે પીસીમાં ચૂંટણી લડનારા ઉમેદવારોની સરેરાશ સંખ્યા 18 છે.
લોકસભા ચૂંટણી 2024ના ચોથા તબક્કા માટે રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ મુજબની વિગતો:
સ્થિતિ/UT
ચોથા તબક્કામાં પીસીની સંખ્યા
ઉમેદવારી ફોર્મ મળ્યા
ચકાસણી પછી માન્ય ઉમેદવારો
પાછી ખેંચી લીધા પછી, અંતિમ ચૂંટણી લડનારા ઉમેદવારો
આંધ્ર પ્રદેશ
25
1103
503
454
બિહાર
5
145
56
55
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1
39
29
24
ઝારખંડ
4
144
47
45
મધ્ય પ્રદેશ
8
154
90
74
મહારાષ્ટ્ર
11
618
369
298
ઓડિશા
4
75
38
37
તેલંગાણા
17
1488
625
525
ઉત્તર પ્રદેશ
13
360
138
130
પશ્ચિમ બંગાળ
8
138
75
75
કુલ
96
4264
1970
1717

Election Commission
1717 candidates to contest elections across 10 States/UTs going for polls in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024
4264 Nomination forms filed for 96 PCs across 10 States/UTs for phase 4
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Delhi
1717 candidates from 10 States /UTs to contest elections in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024. A total of 4264 nominations were filed for 96 PCs across 10 States /UTs going for polls in phase 4 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 4 for all 10 States/UTs was April 25, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 1970 nominations were found to be valid.
In phase 4, Telangana had a maximum of 1488 nomination forms from 17 Parliamentary Constituencies, followed by Andhra Pradesh with 1103 nominations from 25 PCs. 7-Malkajgiri Parliamentary Constituency in Telangana received a maximum of 177 nomination forms followed by 13-Nalgonda and 14-Bhongir in the same State with 114 nomination forms in each. Average number of contesting candidates in a PC for 4th Phase is 18.
State/UT wise details for Phase 4 of Lok Sabha Elections 2024:
State/UT
Number of PCs in fourth phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
Andhra Pradesh
25
1103
503
454
Bihar
5
145
56
55
Jammu & Kashmir
1
39
29
24
Jharkhand
4
144
47
45
Madhya Pradesh
8
154
90
74
Maharashtra
11
618
369
298
Odisha
4
75
38
37
Telangana
17
1488
625
525
Uttar Pradesh
13
360
138
130
West Bengal
8
138
75
75
Total
96
4264
1970
1717