പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി ഇറ്റലി പ്രധാനമന്ത്രി ജോർജിയ മെലോണിയുമായി ചർച്ച നടത്തി
ഇറ്റലി വിമോചനദിനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ആശംസകൾ നേർന്നു
ഇറ്റലിയിൽ നടക്കുന്ന ജി-7 ഉച്ചകോടിയിലേക്കു ക്ഷണിച്ചതിനു പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി പറഞ്ഞു
തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തത്തിനു കൂടുതൽ കരുത്തുപകരാനുള്ള പ്രതിബദ്ധത നേതാക്കൾ ആവർത്തിച്ചുറപ്പിച്ചു
ഇരുപക്ഷത്തിനും താൽപ്പര്യമുള്ള പ്രാദേശിക-ആഗോള വിഷയങ്ങളിൽ നേതാക്കൾ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ പങ്കുവച്ചു
25 APR 2024 9:03PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ഇറ്റലി പ്രധാനമന്ത്രി ജോർജിയ മെലോണിയുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
ഇറ്റലി വിമോചനദിനത്തിന്റെ 79-ാം വാർഷികത്തോടനുബന്ധിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി മെലോണിക്കും ഇറ്റലിയിലെ ജനങ്ങൾക്കും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ മോദി ആശംസകൾ നേർന്നു.
2024 ജൂണിൽ ഇറ്റലിയിലെ പൂലിയയിൽ നടക്കുന്ന ജി-7 ഉച്ചകോടി ഔട്ട്‌റീച്ച് സെഷനുകളിലേക്കുള്ള ക്ഷണത്തിനു പ്രധാനമന്ത്രി മെലോണിക്കു ശ്രീ മോദി നന്ദി പറഞ്ഞു. ഇറ്റലിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ നടക്കുന്ന ജി-7 ഉച്ചകോടിയിൽ ഇന്ത്യയുടെ ജി-20 അധ്യക്ഷതയിൽനിന്നുള്ള സുപ്രധാന ഫലങ്ങൾ, വിശേഷിച്ച് ഗ്ലോബൽ സൗത്തിനെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നവ, മുന്നോട്ടുകൊണ്ടുപോകുന്നതിനെക്കുറിച്ചു നേതാക്കൾ ചർച്ച ചെയ്തു.
ഉഭയകക്ഷി തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തം തുടർന്നും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത നേതാക്കൾ ആവർത്തിച്ചുറപ്പിച്ചു.
ഇരുനേതാക്കളും പരസ്പരതാൽപ്പര്യമുള്ള പ്രാദേശിക-ആഗോള സംഭവവികാസങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള കാഴ്ചപ്പാടുകളും പങ്കിട്ടു.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with the Italian Prime Minister Georgia Meloni
PM extends greetings on Italy’s Liberation day
PM thanks for the invite to the G7 Summit in Italy
The leaders reaffirmed commitment to further strengthen Strategic Partnership
They exchanged views on regional and global issues of mutual interest
25 APR 2024 9:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with Georgia Meloni, Prime Minister of Italy.
PM extended his greetings to PM Meloni and the people of Italy on the occasion of 79th anniversary of Liberation Day.
He thanked PM Meloni for the invite to the G7 Summit Outreach Sessions to be held in June 2024 in Puglia, Italy. The leaders discussed taking forward the important outcomes from India’s G20 Presidency, especially that support the Global South, at the G7 Summit under Italy’s Presidency.
They reaffirmed their commitment to continue to strengthen the bilateral Strategic partnership.
The two leaders also exchanged views on regional and global developments of mutual interest.