Election Commission
Over 73,000 applications received on Suvidha Portal since the announcement of General Elections 2024; more than 44,600 requests approved
First in First out principle ensures level playing field for parties and candidates
Suvidha Portal promotes transparency in election management
07 APR 2024 12:14PM by PIB Delhi
In a span of just 20 days, since the announcement of elections and the Model Code of Conduct (MCC) becoming operational, the Suvidha platform received an impressive 73,379 permission requests from political parties and candidates, of which 44,626 requests (60%) had been approved. Nearly 11,200 requests had been rejected which is 15% of the total requests received and 10,819 applications cancelled as were invalid or duplicate. Rest of the applications are under process as per the details available till April 7, 2024.
Maximum requests were received from Tamil Nadu (23,239) followed by West Bengal (11,976) and Madhya Pradesh (10,636). Minimum requests received from Chandigarh (17), Lakshadweep (18) and Manipur (20). State wise applications received are placed at Annexure A.
The Suvidha portal is a technological solution developed by ECI to ensure a level playing-field upholding the democratic principles of free, fair and transparent elections. Demonstrating an impressive track record, the Suvidha Portal streamlined the process of obtaining and acting upon requests for permissions and facilities from political parties and candidates during the election period.
​​​​​​​Recognizing the importance of the election campaign period, where parties and candidates engage in activities to reach out to voters, the Suvidha Portal caters to a diverse range of permission requests transparently on the First in First Out principle. It caters to permissions for organising rallies, opening temporary party offices, door-to-door canvassing, video vans, helicopters, obtaining vehicle permits, distributing pamphlets.
About SUVIDHA Portal- Critical Application to ECI IT Ecosystem
Accessible through the Suvidha Portal (https://suvidha.eci.gov.in ), political parties and candidates can seamlessly submit permission requests online from anywhere, at any time. Additionally, offline submission options are available to ensure inclusivity and equal opportunity for all stakeholders.
Supported by a robust IT platform, managed by nodal officers across various state departments, the Suvidha Portal facilitates efficient processing of permission requests. Suvidha also has a companion app that enables applicants to track the status of their requests in real time, adding further convenience and transparency to the process. The App is available on IoS and Android platforms.
The Suvidha Platform not only enhances the efficiency of the election process but also ensures transparency by providing real-time tracking of applications, status updates, timestamped submissions, and communication via SMS. Furthermore, the permission data available on the portal serves as a valuable resource for scrutinising election expenditures, contributing to greater accountability and integrity in the electoral process.
With the Suvidha Platform, the Election Commission of India reaffirms its commitment to facilitate a fair, efficient, and transparent electoral environment, where all political parties and candidates have equal access to the necessary permissions and clearances.
Annexure A:
S. No
State
Total Request
1
Andhra Pradesh
1153
2
Assam
2609
3
Bihar
861
4
Goa
28
5
Gujarat
648
6
Haryana
207
7
Himachal Pradesh
125
8
Karnataka
2689
9
Kerala
1411
10
Madhya Pradesh
10636
11
Maharashtra
2131
12
Manipur
20
13
Meghalaya
1046
14
Mizoram
194
15
Nagaland
46
16
Odisha
92
17
Punjab
696
18
Rajasthan
2052
19
Sikkim
44
20
Tamil Nadu
23239
21
Tripura
2844
22
Uttar Pradesh
3273
23
West Bengal
11976
24
Chhattisgarh
472
25
Jharkhand
270
26
Uttarakhand
1903
27
Telangana
836
28
Andaman & Nicobar Islands
468
29
Chandigarh
17
30
Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu
108
31
NCT OF Delhi
529
32
Lakshadweep
18
33
Puducherry
355
34
Jammu and Kashmir
383
Total
73,379

భారత ఎన్నికల సంఘం
2024 సార్వత్రిక ఎన్నికలు ప్రకటించినప్పటి నుంచి సువిధ పోర్టల్ లో 73 వేలకు పైగా దరఖాస్తుల స్వీకరణ; 44,600కు పైగా అభ్యర్థనలకు ఆమోదం
ఫస్ట్ ఇన్ ఫస్ట్ అవుట్ సూత్రంతో పార్టీలు, అభ్యర్థులకు సమాన ప్రాధాన్యం
ఎన్నికల నిర్వహణలో పారదర్శకతను నిర్ధారించిన సువిధ పోర్టల్
07 APR 2024 12:14PM by PIB Hyderabad
ఎన్నికల ప్రకటన వెలువడి , ఎన్నికల ప్రవర్తనా నియమావళి (ఎంసిసి) అమల్లోకి వచ్చిన కేవలం 20 రోజుల వ్యవధిలోనే సువిధ పోర్టల్ లో రాజకీయ పార్టీలు, అభ్యర్థుల నుంచి 73,379 అనుమతి అభ్యర్థనలు రాగా, వాటిలో 44,626 అభ్యర్థనలు (60%) ఆమోదం పొందాయి. దాదాపు 11,200 అభ్యర్థనలు తిరస్కరణకు గురయ్యాయి, ఇది వచ్చిన మొత్తం అభ్యర్థనలలో 15%. 10,819 దరఖాస్తులు చెల్లనివి లేదా నకిలీవిగా గుర్తించి రద్దు చేశారు. మిగిలిన దరఖాస్తులు ఏప్రిల్ 7, 2024 వరకు అందుబాటులో ఉన్న వివరాల ప్రకారం ప్రాసెస్ లోఉన్నాయి.
అత్యధికంగా తమిళనాడు (23,239), పశ్చిమబెంగాల్ (11,976), మధ్యప్రదేశ్ (10,636) నుంచి అభ్యర్థనలు వచ్చాయి. చండీగఢ్ (17), లక్షద్వీప్ (18), మణిపూర్ (20) నుంచి కనీస అభ్యర్థనలు వచ్చాయి. రాష్ట్రాల వారీగా వచ్చిన దరఖాస్తులను అనుబంధం లో ఉంచారు.
స్వేచ్ఛాయుత, నిష్పాక్షిక, పారదర్శక ఎన్నికల ప్రజాస్వామిక సూత్రాలను నిలబెట్టేందుకు ఇసిఐ అభివృద్ధి చేసిన సాంకేతిక పరిష్కారం సువిధ పోర్టల్. సువిధ పోర్టల్ ను bఎన్నికల సమయంలో రాజకీయ పార్టీలు, అభ్యర్థుల నుంచి అనుమతులు, సౌకర్యాల కోసం వచ్చే అభ్యర్థనలను పొందడం, వాటిపై చర్యలు తీసుకునే ప్రక్రియను క్రమబద్ధీకరించేందుకు ఉద్దేశించారు.
పార్టీలు, అభ్యర్థులు ఓటర్లను చేరుకునే ఎన్నికల ప్రచార సమయం ప్రాముఖ్యతను గుర్తించి, సువిధ పోర్టల్ ఫస్ట్ ఇన్ ఫస్ట్ అవుట్ సూత్రంపై వివిధ రకాల అనుమతి అభ్యర్థనలను పారదర్శకంగా జారీ చేస్తుంది. ర్యాలీల నిర్వహణ, తాత్కాలికంగా పార్టీ కార్యాలయాలు తెరవడం, ఇంటింటి ప్రచారం, వీడియో వ్యాన్లు, హెలికాప్టర్లు, వాహనాల పర్మిట్లు పొందడం, కరపత్రాల పంపిణీ మొదలైన వాటికి అనుమతులు ఇస్తుంది.
సువిధ పోర్టల్ గురించి- ఇసిఐ ఐటి ఎకోసిస్టమ్ కు కీలకమైన అప్లికేషన్
సువిధ పోర్టల్ (https://suvidha.eci.gov.in) ద్వారా రాజకీయ పార్టీలు, అభ్యర్థులు ఎక్కడి నుంచైనా, ఎప్పుడైనా ఆన్ లైన్ అనుమతి అభ్యర్థనలను సమర్పించవచ్చు. అదనంగా, భాగస్వాములందరికీ సమ్మిళిత, సమాన అవకాశాన్ని నిర్ధారించడానికి ఆఫ్ లైన్ సబ్మిషన్ ఎంపికలు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
వివిధ రాష్ట్ర శాఖలలోని నోడల్ అధికారుల ద్వారా నిర్వహించే బలమైన ఐటి ప్లాట్ ఫాం అయిన సువిధ పోర్టల్ అనుమతి అభ్యర్థనలను సమర్థవంతంగా ప్రాసెస్ చేయడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. సువిధకు ఒక అనుబంధ యాప్ కూడా ఉంది, ఇది దరఖాస్తుదారులు, వారి అభ్యర్థనల స్థితిని రియల్ టైమ్ లో ట్రాక్ చేయడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. ఈ ప్రక్రియకు మరింత సౌలభ్యం, పారదర్శకతను జోడిస్తుంది. ఐఓఎస్, ఆండ్రాయిడ్ ప్లాట్ఫామ్స్ లో ఈ యాప్ అందుబాటులో ఉంది.
సువిధ ప్లాట్ఫామ్ ఎన్నికల ప్రక్రియ సామర్థ్యాన్ని పెంచడమే కాకుండా, దరఖాస్తుల రియల్ టైమ్ ట్రాకింగ్, స్టేటస్ అప్డేట్స్, టైమ్ స్టాంప్డ్ సబ్మిషన్లు , ఎస్ఎంఎస్ ద్వారా కమ్యూనికేషన్ ను అందించడం ద్వారా పారదర్శకతను నిర్ధారిస్తుంది. అంతేకాక, పోర్టల్ లో అందుబాటులో ఉన్న అనుమతి డేటా ఎన్నికల ఖర్చులను పరిశీలించడానికి విలువైన వనరుగా పనిచేస్తుంది, ఎన్నికల ప్రక్రియలో మరింత జవాబుదారీతనం, సమగ్రతకు దోహదం చేస్తుంది.
సువిధ ప్లాట్ఫామ్ తో , అన్ని రాజకీయ పార్టీలుఅభ్యర్థులకు అవసరమైన అనుమతులు, ఆమోదాలకు సమాన ప్రాప్యత ఉన్న నిష్పాక్షిక, సమర్థవంతమైన , పారదర్శక ఎన్నికల వాతావరణాన్ని సులభతరం చేయడానికి భారత ఎన్నికల సంఘం తన నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించింది.
అనుబంధం :
వరస నెం.
రాష్ట్రం
మొత్తం అభ్యర్థనలు
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
1153
2
అస్సాం
2609
3
బీహార్
861
4
గోవా
28
5
గుజరాత్
648
6
హర్యానా
207
7
హిమాచల్ ప్రదేశ్
125
8
కర్ణాటక
2689
9
కేరళ
1411
10
మధ్య ప్రదేశ్
10636
11
మహారాష్ట్ర
2131
12
మణిపూర్
20
13
మేఘాలయ
1046
14
మిజోరం
194
15
నాగాలాండ్
46
16
ఒడిశా
92
17
పంజాబ్
696
18
రాజస్థాన్
2052
19
సిక్కిం
44
20
తమిళ నాడు
23239
21
త్రిపుర
2844
22
ఉత్తర ప్రదేశ్
3273
23
వెస్ట్ బెంగాల్
11976
24
ఛత్తీస్ ఘడ్
472
25
జార్ఖండ్
270
26
ఉత్తరాఖండ్
1903
27
తెలంగాణ
836
28
అండమాన్ & నికోబార్ దీవులు
468
29
చండీగఢ్
17
30
దద్రా & నాగర్ హవేలీ అండ్ డామన్ & డయ్యు
108
31
ఎన్ సి టి ఆఫ్ ఢిల్లీ
529
32
లక్షద్వీప్
18
33
పుదుచ్చేరి
355
34
జమ్ము అండ్ కాశ్మీర్
383
మొత్తం
73,379