ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭೂತಾನ್ ದೇಶದ ಪ್ರಧಾನಿಯವರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆ ಮತ್ತು ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ವಿನಿಮಯ
22 MAR 2024 6:30PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ತಮ್ಮ ಗೌರವಾರ್ಥವಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ಭೋಜನಕೂಟದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಥಿಂಪುವಿನಲ್ಲಿ ಭೂತಾನ್ ದೇಶದ ಪ್ರಧಾನಿಗಳಾದ ಶೆರಿಂಗ್ ಟೊಬ್ಗೇ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು. ಪಾರೊದಿಂದ ಥಿಂಪುವಿನವರೆಗಿನ ಪ್ರಯಾಣದ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ಜನರು ಅವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ತಮಗೆ ನೀಡಿದ ಅಸಾಧಾರಣ ಸ್ವಾಗತಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಟೋಬ್ಗೇ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಬಹುಮುಖಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ, ಕೃಷಿ, ಯುವಜನ ವಿನಿಮಯ, ಪರಿಸರ ಮತ್ತು ಅರಣ್ಯ ಹಾಗು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದಂತಹ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಗಟ್ಟಿಗೊಳಿಸಿದರು. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಭೂತಾನ್ ಎಲ್ಲಾ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ನಂಬಿಕೆ, ಸದ್ಭಾವನೆ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ತಿಳುವಳಿಕೆಯಿಂದ ನಿರೂಪಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಮತ್ತು ಅಸಾಧಾರಣ ಸಂಬಂಧಗಳ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿವೆ.
ಸಭೆಯ ಮೊದಲು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರು ಮತ್ತು ಭೂತಾನ್ ದೇಶದ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಇಂಧನ, ವ್ಯಾಪಾರ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪರ್ಕ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ, ಕೃಷಿ, ಯುವಜನ ವಿನಿಮಯ ಸಂಪರ್ಕದ ಕುರಿತು ಹಲವಾರು ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಮತ್ತು ಒಪ್ಪಂದಗಳ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು.
​​​​​​​https://bit.ly/3xa8U7y

Prime Minister's Office
Bilateral meeting of Prime Minister with Prime Minister of Bhutan and Exchange of MoUs
22 MAR 2024 6:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Tshering Tobgay, Prime Minister of Bhutan in Thimphu today over a working lunch hosted in his honour. Prime Minister thanked Prime Minister Tobgay for the exceptional public welcome accorded to him, with people greeting him all along the journey from Paro to Thimphu.
The two leaders held discussions on various aspects of the multi- faceted bilateral relations and forged an understanding to further enhance cooperation in sectors such as renewable energy, agriculture, youth exchange, environment and forestry, and tourism. India and Bhutan enjoy long-standing and exceptional ties characterized by utmost trust, goodwill, and mutual understanding at all levels.
Ahead of the meeting, Prime Minister Modi and Prime Minister of Bhutan witnessed exchange of several MoUs/Agreements on energy, trade, digital connectivity, space, agriculture, youth connect among others.
https://bit.ly/3xa8U7y