पंतप्रधान कार्यालय
भूतानच्या पंतप्रधानांसोबत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची द्विपक्षीय बैठक, भारत आणि भूतान यांच्यात सामंजस्य करारांची देवाणघेवाण
22 MAR 2024 7:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 22 मार्च 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज थिम्पू येथे भूतानचे पंतप्रधान शेरिंग तोबगे यांची भेट घेतली. मोदी यांच्या सन्मानार्थ आयोजित औपचारिक भोजनाच्या वेळी त्यांनी संवाद साधला. पारो ते थिंपू या संपूर्ण प्रवासात भूतानवासीयांनी मोदी यांना शुभेच्छा दिल्या. या अभूतपूर्व स्वागताबद्दल पंतप्रधानांनी तोबगे यांचे आभार मानले.
दोन्ही नेत्यांनी बहुआयामी द्विपक्षीय संबंधांच्या विविध पैलूंवर चर्चा केली आणि नवीकरणीय ऊर्जा, कृषी, युवा देवाणघेवाण, पर्यावरण आणि वनीकरण तसेच पर्यटन यांसारख्या क्षेत्रांमध्ये सहकार्य अधिक दृढ करण्यासंदर्भात सामंजस्य तयार केले. भारत आणि भूतानमध्ये दीर्घ काळापासून सर्व स्तरांवर अत्यंत विश्वासाचे, सद्भावनेचे आणि परस्पर सामंजस्याचे वैशिष्ट्यपूर्ण आणि अपवादात्मक संबंध आहेत.
बैठकीपूर्वी दोन देशांत ऊर्जा, व्यापार, डिजिटल कनेक्टिव्हिटी, अंतराळ, कृषी अशा विविध क्षेत्रातले अनेक सामंजस्य करार दोन्ही पंतप्रधानांच्या उपस्थितीत झाले.
https://bit.ly/3xa8U7y

Prime Minister's Office
Bilateral meeting of Prime Minister with Prime Minister of Bhutan and Exchange of MoUs
22 MAR 2024 6:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Tshering Tobgay, Prime Minister of Bhutan in Thimphu today over a working lunch hosted in his honour. Prime Minister thanked Prime Minister Tobgay for the exceptional public welcome accorded to him, with people greeting him all along the journey from Paro to Thimphu.
The two leaders held discussions on various aspects of the multi- faceted bilateral relations and forged an understanding to further enhance cooperation in sectors such as renewable energy, agriculture, youth exchange, environment and forestry, and tourism. India and Bhutan enjoy long-standing and exceptional ties characterized by utmost trust, goodwill, and mutual understanding at all levels.
Ahead of the meeting, Prime Minister Modi and Prime Minister of Bhutan witnessed exchange of several MoUs/Agreements on energy, trade, digital connectivity, space, agriculture, youth connect among others.
https://bit.ly/3xa8U7y