પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ ઝેલેન્સકી સાથે વાત કરી
નેતાઓએ ભારત-યુક્રેન ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના લોકો-કેન્દ્રિત અભિગમનો પુનરોચ્ચાર કર્યો અને સંઘર્ષના નિરાકરણ માટે સંવાદ અને રાજદ્વારીનું આહ્વાન કર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ હાઇલાઇટ કર્યુ કે ભારત શાંતિપૂર્ણ ઉકેલને સમર્થન આપવા માટે તેના અર્થમાં બધું કરવાનું ચાલુ રાખશે
રાષ્ટ્રપતિ ઝેલેન્સકીએ યુક્રેનના લોકો માટે ભારતની સતત માનવતાવાદી સહાયની પ્રશંસા કરી
20 MAR 2024 6:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે યુક્રેનના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી વોલોડીમીર ઝેલેન્સકી સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ભારત-યુક્રેન ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરી.
ચાલી રહેલા રશિયા-યુક્રેન સંઘર્ષની ચર્ચા કરતી વખતે, PMએ ભારતના લોકો-કેન્દ્રિત અભિગમનો પુનરોચ્ચાર કર્યો અને આગળના માર્ગ તરીકે સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરી માટે હાકલ કરી.
તેમણે હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે ભારત પક્ષો વચ્ચેના તમામ મુદ્દાઓના વહેલા અને શાંતિપૂર્ણ ઉકેલ માટેના તમામ પ્રયાસોને સમર્થન આપે છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે ભારત શાંતિપૂર્ણ ઉકેલને સમર્થન આપવા માટે તેના અર્થમાં બધું કરવાનું ચાલુ રાખશે.
રાષ્ટ્રપતિ ઝેલેન્સકીએ યુક્રેનના લોકો માટે ભારતની સતત માનવતાવાદી સહાયની પ્રશંસા કરી.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with President Zelenskyy
The leaders discuss ways to further strengthen India-Ukraine partnership
PM reiterates India’s people-centric approach and calls for dialogue and diplomacy for resolution of the conflict
PM highlights that India would continue to do everything within its means to support a peaceful solution
President Zelenskyy appreciates India’s continued humanitarian assistance for the people of Ukraine
20 MAR 2024 6:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of Ukraine, H.E. Mr. Volodymyr Zelenskyy.
The two leaders discussed ways to further strengthen India-Ukraine partnership in various spheres.
While discussing the ongoing Russia-Ukraine conflict, PM reiterated India’s people-centric approach and called for dialogue and diplomacy as the way forward.
He highlighted that India supports all efforts for an early and peaceful resolution of all issues between the Parties. He added that India would continue to do everything within its means to support a peaceful solution.
President Zelenskyy appreciated India’s continued humanitarian assistance for the people of Ukraine.
The two leaders agreed to remain in touch.