Election Commission
Filing of nominations in the first phase of General Elections began this morning after ECI issues Gazette notification for Phase 1
102 Parliamentary Constituencies in 21 States/UTs will go to polls in this phase, on April 19, 2024
Last date of nominations in Phase 1 for all 20 States/UTs other than Bihar is March 27, 2024; for Bihar it is March 28, 2024
20 MAR 2024 4:06PM by PIB Delhi
Nominations have begun to be filed in the First Phase of General Elections this morning. This comes after Election Commission of India today issued a Gazette notification for 102 Parliamentary Constituencies across 21 States/UTs going for polls in the General Elections to Lok Sabha 2024. The polling in these PCs in Phase 1 will take place on 19.04.2024.
The States/UTs included in Phase 1 are Arunachal Pradesh, Assam, Bihar, Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Maharashtra, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Rajasthan, Sikkim, Tamil Nadu, Tripura, Uttar Pradesh, Uttarakhand, West Bengal, Andaman and Nicobar Islands, Jammu and Kashmir, Lakshadweep and Puducherry.
The schedule for Phase 1 is as given below

भारतीय निवडणूक आयोग
भारतीय निवडणूक आयोगाने लोकसभा निवडणूकीच्या पहिल्या टप्प्यासाठी राजपत्रित अधिसूचना जारी केल्यानंतर आज सकाळी सार्वत्रिक निवडणुकांच्या पहिल्या टप्प्यातील उमेदवारी अर्ज दाखल करण्यास सुरुवात
या टप्प्यात 21 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमधील 102 लोकसभा मतदारसंघांमध्ये 19 एप्रिल 2024 रोजी होणार मतदान
बिहार वगळता इतर सर्व 20 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांसाठी पहिल्या टप्प्यातील उमेदवारी अर्ज भरण्याची शेवटची तारीख 27 मार्च, 2024; बिहारसाठी ती 28 मार्च, 2024
20 MAR 2024 8:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 20 मार्च 2024
लोकसभेच्या सार्वत्रिक निवडणुकांच्या पहिल्या टप्प्यासाठी आज सकाळी उमेदवारी अर्ज भरायला सुरुवात झाली. भारतीय निवडणूक आयोगाने आज 21 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमधील लोकसभा निवडणुका 2024 मध्ये होणाऱ्या 102 लोकसभा मतदारसंघांसाठी राजपत्रित अधिसूचना जारी केल्यानंतर उमेदवारी अर्ज दाखल करण्यास सुरुवात झाली. पहिल्या टप्प्यातील या मतदारसंघांमध्ये 19.04.2024 रोजी मतदान होईल.
पहिल्या टप्प्यात अरुणाचल प्रदेश, आसाम, बिहार, छत्तीसगड, मध्य प्रदेश, महाराष्ट्र, मणिपूर, मेघालय, मिझोराम, नागालँड, राजस्थान, सिक्कीम, तामिळनाडू, त्रिपुरा, उत्तर प्रदेश, उत्तराखंड, पश्चिम बंगाल, अंदमान आणि निकोबार बेटे, जम्मू आणि काश्मीर, लक्षद्वीप आणि पुद्दुचेरी या राज्य/ केन्द्र शासित प्रदेशांचा समावेश आहे.
पहिल्या टप्प्याचे वेळापत्रक खाली दिले आहे.