തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
അരുണാചൽ പ്രദേശിലെയും സിക്കിമിലെയും നിയമസഭാ മണ്ഡലങ്ങളിലെ വോട്ടെണ്ണലിൽ മാറ്റം
17 MAR 2024 4:28PM by PIB Thiruvananthpuram
കമ്മീഷൻ അതിൻ്റെ പ്രസ് നോട്ട് നമ്പർ ECI/PN/2024 മാർച്ച് 16, 2024 പ്രകാരം 2024-ലെ ലോക്‌സഭ പൊതു തെരഞ്ഞെടുപ്പിൻ്റെയും അരുണാചൽ പ്രദേശിലെയും സിക്കിമിലെയും സഹിതം വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ നിയമസഭകളിലേക്കുള്ള പൊതു തെരഞ്ഞെടുപ്പുകളുടെയും സമയക്രമം പ്രഖ്യാപിച്ചു. മുകളിൽ പറഞ്ഞ പ്രസ് നോട്ട് പ്രകാരം രണ്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും വോട്ടെടുപ്പ് തീയതി 19.04.2024 ഉം , വോട്ടെണ്ണൽ തീയതി 04.06.2024 ഉം ആണ്.
2. ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ആർട്ടിക്കിൾ 172(1) പ്രകാരവും 1951 ലെ ജന പ്രാതിനിധ്യ നിയമത്തിലെ 15-ാം വകുപ്പും ഭരണഘടനയുടെ ആർട്ടിക്കിൾ 324 പ്രകാരവും സിദ്ധിച്ച അധികാരങ്ങൾ വിനിയോഗിച്ച്, അരുണാചൽ പ്രദേശിലെയും സിക്കിമിലെയും നിയമസഭകളിലേക്ക് അവയുടെ കാലാവധി അവസാനിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തേണ്ടത് തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്റെ ഉത്തരവാദിത്തമാണ് . അരുണാചൽ പ്രദേശിലെയും സിക്കിമിലെയും രണ്ട് നിയമസഭകളുടെയും കാലാവധി 02.06.2024-ന് അവസാനിക്കും.
3. ഇത് കണക്കിലെടുത്ത്, പ്രസ് നോട്ടിൽ അരുണാചൽ പ്രദേശിലെയും സിക്കിമിലെയും സംസ്ഥാന നിയമസഭകളിലേക്കുള്ള പൊതുതെരഞ്ഞെടുപ്പിൻ്റെ ഷെഡ്യൂളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് മാത്രം ഇനിപ്പറയുന്നവ ഭേദഗതി ചെയ്യാൻ കമ്മീഷൻ തീരുമാനിച്ചു.
സീരിയൽ നമ്പർ
വോട്ടെടുപ്പ് ഇനം
നിലവിലുള്ള ഷെഡ്യൂൾ
പുതുക്കിയ ഷെഡ്യൂൾ
1
വോട്ടെണ്ണൽ തീയതി
4 ജൂൺ, 2024
(ചൊവ്വ)
2 ജൂൺ 2024
(ഞായറാഴ്ച)
2
തിരഞ്ഞെടുപ്പ് പൂർത്തിയാക്കേണ്ട തീയതി
6 ജൂൺ 2024
(വ്യാഴാഴ്ച)
2 ജൂൺ 2024
(ഞായറാഴ്ച)
4. അരുണാചൽ പ്രദേശിലെയും സിക്കിമിലെയും പാർലമെൻ്ററി മണ്ഡലങ്ങളുടെ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് സംബന്ധിച്ച് നേരത്തെ നിശ്ചയിച്ച സമയക്രമത്തിൽ മാറ്റമൊന്നും ഉണ്ടാകില്ല.

Election Commission
Change of counting of votes in respect of Assembly Constituencies of Arunachal Pradesh and Sikkim
17 MAR 2024 4:28PM by PIB Delhi
The Commission vide its Press Note No. ECI/PN/23/2024 dated 16th March, 2024 has announced the schedule for General Elections to Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim along with the schedule for the General Election to Lok Sabha-2024 and various State Legislative Assemblies. The date of poll in both the States is on 19.04.2024 and date of counting is on 04.06.2024 as per the abovesaid press note.
2. ECI is to conduct election to Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim before the cessation of their terms, in exercise of the powers conferred upon under Article 324 read with Article 172(1) of the Constitution of India and Section 15 of the Representation of the People Act, 1951. The term of house of both the Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim is due to expire on 02.06.2024.
3. In view of this, the Commission has decided to amend the following in respect of Schedule for General Election to State Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim only in the Press Note: -
Sl. No.
Poll Event
Existing Schedule
Revised Schedule
1
Date of Counting of Votes
4th June, 2024
(Tuesday)
2nd June, 2024
(Sunday)
2
Date before which the election shall be completed
6th June, 2024
(Thursday)
2nd June, 2024
(Sunday)
4. There shall be no change in respect of Schedule for Parliamentary Constituencies of Arunachal Pradesh and Sikkim.