भारतीय निवडणूक आयोग
अरुणाचल प्रदेश आणि सिक्कीमच्या विधानसभा मतदारसंघांमध्ये मतमोजणीच्या तारखांमध्ये बदल
17 MAR 2024 4:28PM by PIB Mumbai
निवडणूक आयोगाच्या 16 मार्च 2024 रोजीच्या प्रसिद्धी पत्रक क्रमांक. ECI/PN/23/2024 नुसार लोकसभा-2024ची सार्वत्रिक निवडणूक आणि विविध राज्यांच्या विधानसभा निवडणुकांसोबतच अरुणाचल प्रदेश आणि सिक्कीमच्या विधानसभा मतदारसंघांमध्ये सार्वत्रिक निवडणुकीचे वेळापत्रक जाहीर करण्यात आले आहे. या दोन्ही राज्यांमध्ये मतदान 19-4-2024 रोजी आणि मतमोजमी 4-6-2024 रोजी होणार असल्याचे उपरोल्लेखित पत्रकात नमूद करण्यात आले आहे.
2. निवडणूक आयोग भारताच्या राज्यघटनेच्या 172(1) कलम सोबत कलम 324 आणि लोकप्रतिनिधी कायदा, 1951 ने प्रदान केलेल्या अधिकारानुसार अरुणाचल प्रदेश आणि सिक्कीमच्या विधानसभांचा कार्यकाळ पूर्ण होण्यापूर्वी निवडणूक घ्यायची आहे. अरुणाचल प्रदेश आणि सिक्कीम या दोन्ही विधानसभांचा कार्यकाळ 2-6-2024 रोजी संपत आहे.
3. ही बाब विचारात घेता निवडणूक आयोगाने अरुणाचल प्रदेश आणि सिक्कीम या राज्यांच्या विधानसभा निवडणुकांच्या वेळापत्रकात खालील प्रसिद्धी पत्रकानुसार बदल करण्याचा निर्णय घेतला आहे.
अनुक्रमांक.
निवडणूक कार्यक्रम
सध्याचे वेळापत्रक
सुधारित वेळापत्रक
1
मतमोजणीची तारीख
4 जून, 2024
(मंगळवार)
2 जून 2024
(रविवार)
2
निवडणूक ज्यापूर्वी पूर्ण होणार आहे ती तारीख
6 जून, 2024
(गुरुवार)
2 जून, 2024
(रविवार)
4. अरुणाचल प्रदेश आणि सिक्कीमच्या लोकसभा मतदारसंघांमध्ये होणाऱ्या निवडणुकीच्या वेळापत्रकात कोणताही बदल केलेला नाही.

Election Commission
Change of counting of votes in respect of Assembly Constituencies of Arunachal Pradesh and Sikkim
17 MAR 2024 4:28PM by PIB Delhi
The Commission vide its Press Note No. ECI/PN/23/2024 dated 16th March, 2024 has announced the schedule for General Elections to Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim along with the schedule for the General Election to Lok Sabha-2024 and various State Legislative Assemblies. The date of poll in both the States is on 19.04.2024 and date of counting is on 04.06.2024 as per the abovesaid press note.
2. ECI is to conduct election to Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim before the cessation of their terms, in exercise of the powers conferred upon under Article 324 read with Article 172(1) of the Constitution of India and Section 15 of the Representation of the People Act, 1951. The term of house of both the Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim is due to expire on 02.06.2024.
3. In view of this, the Commission has decided to amend the following in respect of Schedule for General Election to State Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim only in the Press Note: -
Sl. No.
Poll Event
Existing Schedule
Revised Schedule
1
Date of Counting of Votes
4th June, 2024
(Tuesday)
2nd June, 2024
(Sunday)
2
Date before which the election shall be completed
6th June, 2024
(Thursday)
2nd June, 2024
(Sunday)
4. There shall be no change in respect of Schedule for Parliamentary Constituencies of Arunachal Pradesh and Sikkim.