ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਿੱਕਮ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਹਲਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵੋਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੀ ਤਰੀਕ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ
17 MAR 2024 4:28PM by PIB Chandigarh
ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੈੱਸ ਨੋਟ ਨੰਬਰ ਈਸੀਆਈ/ਪੀਐੱਨ/23/2024 ਮਿਤੀ 16 ਮਾਰਚ, 2024 ਰਾਹੀਂ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਿੱਕਮ ਦੀਆਂ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਲੋਕ ਸਭਾ-2024 ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਲਈ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਨੀ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਪਰੋਕਤ ਪ੍ਰੈੱਸ ਨੋਟ ਅਨੁਸਾਰ ਦੋਵਾਂ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਪੋਲਿੰਗ ਦੀ ਮਿਤੀ 19.04.2024 ਹੈ ਅਤੇ ਗਿਣਤੀ ਦੀ ਮਿਤੀ 04.06.2024 ਹੈ।
2. ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ ਅਨੁਛੇਦ 172(1) ਅਤੇ ਲੋਕ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਐਕਟ, 1951 ਦੀ ਧਾਰਾ 15 ਦੇ ਨਾਲ ਪੜ੍ਹੀ ਗਈ ਧਾਰਾ 324 ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਿੱਕਮ ਦੀਆਂ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਚੋਣਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਰਵਾਉਣੀਆਂ ਹਨ। ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਿੱਕਮ ਦੋਵਾਂ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾਵਾਂ ਦਾ ਕਾਰਜਕਾਲ 02.06.2024 ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਹੈ।
3. ਇਸ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਸਿਰਫ਼ ਪ੍ਰੈੱਸ ਨੋਟ ਵਿੱਚ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਿੱਕਮ ਦੀਆਂ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸੂਚੀ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸੋਧਾਂ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ: -
ਸ. ਨੰ.
ਵੋਟਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
ਮੌਜੂਦਾ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਨੀ
ਸੋਧੀ ਹੋਈ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਨੀ
1
ਵੋਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੀ ਮਿਤੀ
4 ਜੂਨ, 2024
(ਮੰਗਲਵਾਰ)
2 ਜੂਨ, 2024
(ਐਤਵਾਰ)
2
ਮਿਤੀ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਚੋਣ ਪੂਰੀ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ
6 ਜੂਨ, 2024
(ਵੀਰਵਾਰ)
2 ਜੂਨ, 2024
(ਐਤਵਾਰ)
4. ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਿੱਕਮ ਦੇ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਲਈ ਚੋਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਬਦਲਾਅ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ।

Election Commission
Change of counting of votes in respect of Assembly Constituencies of Arunachal Pradesh and Sikkim
17 MAR 2024 4:28PM by PIB Delhi
The Commission vide its Press Note No. ECI/PN/23/2024 dated 16th March, 2024 has announced the schedule for General Elections to Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim along with the schedule for the General Election to Lok Sabha-2024 and various State Legislative Assemblies. The date of poll in both the States is on 19.04.2024 and date of counting is on 04.06.2024 as per the abovesaid press note.
2. ECI is to conduct election to Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim before the cessation of their terms, in exercise of the powers conferred upon under Article 324 read with Article 172(1) of the Constitution of India and Section 15 of the Representation of the People Act, 1951. The term of house of both the Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim is due to expire on 02.06.2024.
3. In view of this, the Commission has decided to amend the following in respect of Schedule for General Election to State Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim only in the Press Note: -
Sl. No.
Poll Event
Existing Schedule
Revised Schedule
1
Date of Counting of Votes
4th June, 2024
(Tuesday)
2nd June, 2024
(Sunday)
2
Date before which the election shall be completed
6th June, 2024
(Thursday)
2nd June, 2024
(Sunday)
4. There shall be no change in respect of Schedule for Parliamentary Constituencies of Arunachal Pradesh and Sikkim.