ચૂંટણી આયોગ
અરુણાચલ પ્રદેશ અને સિક્કિમ વિધાનસભા ચૂંટણીના સંદર્ભમાં મત ગણતરીમાં ફેરફાર
17 MAR 2024 4:28PM by PIB Ahmedabad
કમિશને તેની પ્રેસનોટ નંબર ECI/PN/23/2024 દ્વારા તારીખ 16મી માર્ચ, 2024 દ્વારા અરુણાચલ પ્રદેશ અને સિક્કિમની રાજ્ય વિધાનસભાઓ અને લોકસભા-2024ની સામાન્ય ચૂંટણીના સમયપત્રકની જાહેરાત કરી છે. આ ઉપરાંત અન્ય કેટલાંક રાજ્યોની વિધાનસભા ચૂંટણી પણ જાહેર કરાઈ છે. ચૂંટણી પંચની પ્રેસ નોટ મુજબ અરુણાચલ અને સિક્કિમમાં મતદાનની તારીખ 19.04.2024 અને મતગણતરીની તારીખ 04.06.2024 છે.
2. ECIએ ભારતના બંધારણના અનુચ્છેદ 172(1) અને લોક પ્રતિનિધિત્વ અધિનિમ,1951ની કલમ 15 સાથે વાંચેલી કલમ 324 હેઠળ આપવામાં આવેલી સત્તાનો ઉપયોગ કરતા, ભારતના ચૂંટણી પંચે અરુણાચલ પ્રદેશ અને સિક્કિમની વિધાનસભાઓની ચૂંટણી તેમના કાર્યકાળની સમાપ્તિ પહેલા કરાવવાના છે. અરુણાચલ પ્રદેશ અને સિક્કિમની બંને વિધાનસભાનો કાર્યકાળ 02.06.2024 ના રોજ સમાપ્ત થવાનો છે.
3. આ વાતને ધ્યાનમાં રાખીને, ફક્ત પ્રેસનોટમાં આયોગે અરુણાચલ પ્રદેશ અને સિક્કિમની રાજ્ય વિધાનસભાઓની સામાન્ય ચૂંટણી માટેના સમયપત્રકના સંદર્ભમાં સુધારા કરવાનો નિર્ણય લીધો છે: -
ક્રમ સંખ્યા
મતદાન કાર્યક્રમ
હાલનું શિડ્યૂલ
સુધારેલું સમયપત્રક
1
મતગણતરીની તારીખ
4 જૂન, 2024
(મંગળવાર)
2 જૂન, 2024
(રવિવાર)
2
જે તારીખ પહેલા ચૂંટણી પૂર્ણ થશે
6 જૂન, 2024
(ગુરુવાર)
2 જૂન, 2024
(રવિવાર)
4. અરુણાચલ પ્રદેશ અને સિક્કિમના સંસદીય ચૂંટણીની સૂચિના સંદર્ભમાં કોઈ ફેરફાર કરવામાં આવશે નહીં.

Election Commission
Change of counting of votes in respect of Assembly Constituencies of Arunachal Pradesh and Sikkim
17 MAR 2024 4:28PM by PIB Delhi
The Commission vide its Press Note No. ECI/PN/23/2024 dated 16th March, 2024 has announced the schedule for General Elections to Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim along with the schedule for the General Election to Lok Sabha-2024 and various State Legislative Assemblies. The date of poll in both the States is on 19.04.2024 and date of counting is on 04.06.2024 as per the abovesaid press note.
2. ECI is to conduct election to Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim before the cessation of their terms, in exercise of the powers conferred upon under Article 324 read with Article 172(1) of the Constitution of India and Section 15 of the Representation of the People Act, 1951. The term of house of both the Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim is due to expire on 02.06.2024.
3. In view of this, the Commission has decided to amend the following in respect of Schedule for General Election to State Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh and Sikkim only in the Press Note: -
Sl. No.
Poll Event
Existing Schedule
Revised Schedule
1
Date of Counting of Votes
4th June, 2024
(Tuesday)
2nd June, 2024
(Sunday)
2
Date before which the election shall be completed
6th June, 2024
(Thursday)
2nd June, 2024
(Sunday)
4. There shall be no change in respect of Schedule for Parliamentary Constituencies of Arunachal Pradesh and Sikkim.