பிரதமர் அலுவலகம்
பீகார் மாநிலம் பெகுசாராயில் பல்வேறு திட்டங்களை தொடங்கி வைத்து பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
02 MAR 2024 7:39PM by PIB Chennai
பீகார் ஆளுநர் திரு. ராஜேந்திர அர்லேகர் அவர்களே, முதலமைச்சர் திரு. நிதிஷ் குமார் அவர்களே, அமைச்சரவையில் உள்ள எனது சகாக்களே, கிரிராஜ் சிங் அவர்களே, ஹர்தீப் சிங் பூரி அவர்களே, துணை முதலமைச்சர்கள் விஜய் சின்ஹா அவர்களே, சாம்ராட் சவுத்ரி அவர்களே, மேடையில் குழுமியிருக்கும் மதிப்புமிக்க பிரமுகர்களே, பெகுசராயிலிருந்து வந்துள்ள உற்சாகமான சகோதர, சகோதரிகளே!
ஜெய் மங்லா கர் மந்திர் மற்றும் நௌலாகா மந்திரில் பிரதிஷ்டை செய்யப்பட்ட தெய்வங்களுக்கு எனது மரியாதையைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இன்று, 'வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா வளர்ச்சியடைந்த பீகார்' வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும் உறுதியுடன் நான் பெகுசராய்க்கு வந்துள்ளேன். இவ்வளவு பெரிய மக்கள் கூட்டத்தை சந்திப்பது எனக்கு கிடைத்த பாக்கியம்.
நண்பர்களே
இந்த பெகுசராய் பூமி திறமையான இளைஞர்களுக்கு சொந்தமானது. இந்த மண் நாட்டின் விவசாயிகள் மற்றும் தொழிலாளர்கள் இருவரையும் எப்போதும் பலப்படுத்தியுள்ளது. இன்று, இந்த நிலத்தின் பழைய மகிமை திரும்பி வருகிறது. இன்று, பீகாருக்கும், நாடு முழுமைக்கும் 1 லட்சத்து 60 ஆயிரம் கோடி ரூபாய்க்கும் அதிக மதிப்பிலான திட்டங்கள் அடிக்கல் நாட்டப்பட்டு, தொடங்கி வைக்கப்பட்டுள்ளது. இவை ஒன்றரை லட்சம் கோடி ரூபாய்க்கும் அதிக மதிப்புள்ள திட்டங்கள்!
முன்னதாக, இதுபோன்ற நிகழ்ச்சிகள் டெல்லியின் விஞ்ஞான் பவனில் நடைபெறும், ஆனால் இன்று மோடி டெல்லியை பெகுசராய்க்கு அழைத்து வந்துள்ளார். சுமார் 30,000 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான திட்டங்கள் பீகாருக்கு மட்டுமே சொந்தமானது.
ஒரே திட்டத்தில் அரசு இவ்வளவு பெரிய முதலீடு செய்திருப்பது, பாரதத்தின் திறன் எந்த அளவுக்கு அதிகரித்து வருகிறது என்பதைக் காட்டுகிறது. இது பீகார் இளைஞர்களுக்கு பல புதிய வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும். இன்றைய திட்டங்கள் பாரதத்தை உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதார சக்தியாக மாற்றுவதற்கான வழிமுறையாக இருக்கும்.
கொஞ்சம் பொறுங்கள், சகோதரர்களே, உங்கள் அன்பு எனக்கு புரிகிறது. , தயவு செய்து காத்திருங்கள், உட்காருங்கள், நாற்காலியிலிருந்து கீழே வாருங்கள், தயவுசெய்து, நான் உங்களை கேட்டுக்கொள்கிறேன், உட்காருங்கள், ஆம். தயவுசெய்து உட்கார்ந்து, நாற்காலியில் வசதியாக உட்காருங்கள், இல்லையெனில், நீங்கள் சோர்வடைவீர்கள்.
இன்றைய திட்டங்கள் பீகாரில் வசதிக்கும், வளத்திற்கும் வழி வகுக்கும். இன்று, பீகாருக்கு புதிய ரயில் சேவைகளும் கிடைத்துள்ளன. அதனால்தான் இன்று நாடு முழு நம்பிக்கையுடன் சொல்கிறது, ஒவ்வொரு குழந்தையும் சொல்கிறது, கிராமங்கள் கூட சொல்லுகின்றன, நகரங்கள் சொல்கின்றன – தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி, இந்த முறை, 400 இடங்களுக்கு மேல் பெறும் என்று சொல்கின்றன. '
நண்பர்களே
2014-ல் தேசிய ஜனநாயகக் கூட்டணிக்கு சேவை செய்ய நீங்கள் வாய்ப்பளித்தபோது, கிழக்கு இந்தியாவின் விரைவான வளர்ச்சிக்கு நமது முன்னுரிமை என்று நான் கூறினேன். பீகாரும், கிழக்கு இந்தியாவும் எப்போதெல்லாம் செழிப்படைகிறதோ, அப்போதெல்லாம் நாடும் வலிமையடைகிறது என்பதற்கு வரலாறு சாட்சியாக உள்ளது.
பீகாரில் நிலைமை மோசமடைந்தபோது, அது நாட்டிலும் மிகவும் எதிர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தியது. எனவே, பெகுசராய் பகுதியைச் சேர்ந்த பீகார் மக்களிடம் நான் கூறுகிறேன், பீகாருடன் இணைந்து நாடு வளர்ச்சியடையும் என்று. பீகாரைச் சேர்ந்த எனது சகோதர, சகோதரிகளே, உங்களுக்கு என்னை நன்றாகத் தெரியும், நான் உங்களிடையே வரும்போது, நான் மீண்டும் வலியுறுத்த விரும்புகிறேன் – இது வாக்குறுதி அல்ல, இது ஒரு தீர்மானம், இது ஒரு இயக்கம்.
இன்று, பீகாருக்கு கிடைத்துள்ள திட்டங்கள், நாட்டுக்கு கிடைத்துள்ளன, இந்த திசையில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க முன்னெடுப்பாகும். இந்த திட்டங்களில் பெரும்பாலானவை பெட்ரோலியம், உரம் மற்றும் ரயில்வே தொடர்பானவை. எரிசக்தி, உரங்கள் மற்றும் இணைப்பு ஆகியவை வளர்ச்சியின் அடித்தளமாகும்.
விவசாயமாக இருந்தாலும் சரி, தொழிலாக இருந்தாலும் சரி, எல்லாமே அவர்களைப் பொறுத்ததுதான். இந்த பகுதிகளில் பணிகள் வேகமாக முன்னேறும்போது, வேலை வாய்ப்புகள் அதிகரிப்பதும், வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கப்படுவதும் இயற்கையானது.
பரானியில் மூடப்பட்ட உரத் தொழிற்சாலை நினைவிருக்கிறதா? அதை மீண்டும் திறப்பதாக நான் உத்தரவாதம் அளித்திருந்தேன். உங்கள் ஆசிர்வாதத்தால், அந்த வாக்குறுதியை மோடி நிறைவேற்றியுள்ளார். இது பீகார் மற்றும் நாடு முழுவதும் உள்ள விவசாயிகளுக்கு மிகப்பெரிய சாதனையாகும்.
முந்தைய அரசுகளின் அலட்சியம் காரணமாக, பரானி, சிந்த்ரி, கோரக்பூர் மற்றும் ராமகுண்டம் ஆகிய இடங்களில் உள்ள தொழிற்சாலைகள் மூடப்பட்டு, இயந்திரங்கள் துருப்பிடித்தன. இன்று, இந்த தொழிற்சாலைகள் அனைத்தும் யூரியாவை தயாரித்து இந்தியா தற்சார்பு கொண்டதன் பெருமையாக மாறி வருகின்றன. அதனால்தான் இந்த நாடு சொல்கிறது - மோடியின் உத்தரவாதம் நிறைவேறும் என்று அர்த்தம்!
நண்பர்களே
இன்று, பரவுனி சுத்திகரிப்பு ஆலையின் உற்பத்தித் திறன் விரிவாக்கப் பணிகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. அதன் கட்டுமானத்தின் போது, ஆயிரக்கணக்கான தொழிலாளர்கள் பல மாதங்களாக தொடர்ந்து வேலை செய்துள்ளனர். இந்த சுத்திகரிப்பு ஆலை பீகாரின் தொழில் வளர்ச்சிக்கு புதிய சக்தியை வழங்குவதோடு, பாரதம் தற்சார்பு அடையவும் உதவும்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு தொடர்பாக 65,000 கோடி ரூபாய்க்கும் அதிகமான மதிப்பிலான திட்டங்கள் பீகாரில் பெறப்பட்டுள்ளன என்பதையும், அவற்றில் பல ஏற்கெனவே முடிக்கப்பட்டுள்ளன என்பதையும் உங்களுக்குத் தெரிவிப்பதில் நான் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். பீகாரின் ஒவ்வொரு மூலையையும் சென்றடையும் எரிவாயுக் குழாய்களின் வலைப்பின்னல், சகோதரிகளுக்கு குறைந்த விலையில் எரிவாயுவை வழங்க உதவுகிறது. இதனால் இங்கு தொழிற்சாலைகள் அமைப்பதும் எளிதாகி வருகிறது.
நண்பர்களே
தற்சார்பு இந்தியாவுடன் தொடர்புடைய மற்றொரு வரலாற்று தருணத்திற்கு இன்று நாம் சாட்சிகளாக மாறியுள்ளோம். கர்நாடகாவில் உள்ள கேஜி படுகையில் இருந்து எண்ணெய் உற்பத்தி தொடங்கியுள்ளது. இதன் மூலம் இறக்குமதி செய்யப்படும் கச்சா எண்ணெயை நாம் சார்ந்திருப்பது குறையும்.
நண்பர்களே
தேசம் மற்றும் அதன் மக்களின் நலனுக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்ட வலுவான அரசுகள் இதுபோன்ற முடிவுகளை எடுக்கின்றன. குடும்ப நலன்கள் மற்றும் வாக்கு வங்கிகளுக்கு கட்டுப்பட்ட அரசுகளால் பீகார் பெரிதும் பாதிக்கப்பட்டுள்ளது.
2005க்கு முன்பு இருந்ததைப் போன்ற நிலைமைகள் இருந்தால், பீகாரில் பில்லியன் கணக்கான ரூபாய் மதிப்புள்ள திட்டங்களை அறிவிப்பதற்கு முன்பு ஒருவர் நூறு முறை யோசிக்க வேண்டியிருக்கும். சாலைகள், மின்சாரம், தண்ணீர், ரயில்வேக்கள் ஆகியவற்றின் நிலை பற்றி என்னைவிட உங்களுக்கு அதிகம் தெரியும்.
2014-ம் ஆண்டுக்கு முன்பு ரயில்வே வளங்கள் ரயில்வேயின் பெயரால் எப்படி சூறையாடப்பட்டன என்பது ஒட்டுமொத்த பீகாருக்கும் தெரியும். ஆனால் இன்று பாருங்கள், இந்திய ரயில்வேயின் நவீனமயமாக்கல் உலகம் முழுவதும் விவாதிக்கப்படுகிறது. இந்திய ரயில்வே வேகமாக மின்மயமாக்கப்பட்டு வருகிறது. நமது ரயில் நிலையங்களிலும் விமான நிலையங்கள் போன்ற வசதிகள் ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
நண்பர்களே
பீகார் பல தசாப்தங்களாக உறவினர்களின் விளைவுகளை அனுபவித்துள்ளது மற்றும் குடும்ப ஆதிக்கத்தை தாங்கியுள்ளது. குடும்ப நீதியும், சமூக நீதியும் ஒன்றுக்கொன்று முரண்பட்டவை. குறிப்பாக இளைஞர்கள் மற்றும் திறமைசாலிகளுக்கு வாரிசு அரசியல் மிகப்பெரிய எதிரி.
பாரத ரத்னா கர்பூரி தாக்கூர் அவர்களின் வளமான பாரம்பரியத்தைக் கொண்ட பீகார் இது. நிதிஷ் ஜி தலைமையின் கீழ், தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி அரசு இந்த பாரம்பரியத்தை முன்னெடுத்துச் செல்கிறது. மறுபுறம், ஆர்.ஜே.டி-காங்கிரஸ் கூட்டணி ஆழமாக வேரூன்றிய குடும்ப ஆட்சியை பிரதிபலிக்கிறது.
ராஷ்ட்ரீய ஜனதா தளம்-காங்கிரஸுடன் தொடர்புடையவர்கள், தலித்துகள், விளிம்புநிலை மற்றும் பிற்படுத்தப்பட்ட சமூகங்களை பகடைக்காய்களாக பயன்படுத்தி தங்கள் குடும்ப ஆதிக்கத்தையும் ஊழலையும் நியாயப்படுத்துகிறார்கள்.
இது சமூக நீதி அல்ல, சமூகத்தின் நம்பிக்கைக்கு செய்யும் துரோகம். இல்லையெனில், ஒரு குடும்பம் மட்டுமே அதிகாரம் பெற்று, சமூகத்தின் மற்ற குடும்பங்கள் பின்தங்கியதற்கு என்ன காரணம்? வேலை வழங்குவது என்ற பெயரில், இங்குள்ள ஒரு குடும்பத்தின் நலனுக்காக இளைஞர்களுக்கு சொந்தமான நிலம் எவ்வாறு ஆக்கிரமிக்கப்பட்டுள்ளது என்பதையும் நாடு கண்டுள்ளது.
நண்பர்களே
உண்மையான சமூக நீதி செறிவூட்டல் மூலம் வருகிறது. உண்மையான சமூக நீதி திருப்தியின் மூலம் வருகிறது, திருப்திப்படுத்துவதன் மூலம் அல்ல. இத்தகைய சமூக நீதியிலும், மதச்சார்பின்மையிலும் மோடி நம்பிக்கை கொண்டவர்.
இலவச ரேஷன் பொருட்கள் ஒவ்வொரு பயனாளிக்கும் கிடைக்கும் போது, ஒவ்வொரு ஏழை பயனாளிக்கும் ஒரு நிலையான வீடு கிடைக்கும் போது, ஒவ்வொரு சகோதரிக்கும் தனது வீட்டில் எரிவாயு, தண்ணீர் இணைப்பு மற்றும் கழிப்பறை கிடைக்கும் போது, பரம ஏழைகள் கூட நல்ல மற்றும் இலவச மருத்துவ சேவையைப் பெறும்போது, ஒவ்வொரு விவசாய பயனாளியும் தங்கள் வங்கிக் கணக்குகளில் வேளாண் ஊக்குவிப்பு நிதியைப் பெறும்போது, செறிவு ஏற்படுகிறது.
இதுதான் உண்மையான சமூக நீதி. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், மோடியின் உத்தரவாதம் ஏராளமான குடும்பங்களை சென்றடைந்துள்ளது, அவற்றில் பெரும்பாலானவை தலித்துகள், பின்தங்கியவர்கள் மற்றும் மிகவும் பின்தங்கியவர்கள். அவர்கள் அனைவரும் என் குடும்பம்.
நண்பர்களே
எங்களைப் பொறுத்தவரை, சமூக நீதி என்பது பெண்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதாகும். என்னை ஆசீர்வதிக்க ஏராளமான எனது தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகள் இங்கு வந்ததற்கு பின்னால் ஒரு காரணம் இருக்கிறது. கடந்த 10 ஆண்டுகளில் ஒரு கோடி சகோதரிகளை லட்சாதிபதி சகோதரிகள் ஆக மாற்றியுள்ளோம். பீகாரில் லட்சக்கணக்கான சகோதரிகள் இப்போது லட்சாதிபதி சகோதரியாக மாறியிருக்கிறார்கள் என்பது எனக்கு மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது.
இப்போது, மூன்று கோடி சகோதரிகளை லட்சாதிபதி சகோதரிகளாக்குவதற்கான உத்தரவாதத்தை மோடி வழங்கியுள்ளார். மூன்று கோடி சகோதரிகளின் இந்த எண்ணிக்கையை லட்சாதிபதி சகோதரிகள்' என்று நினைவில் கொள்ளுங்கள்.
சமீபத்தில், மின்சாரக் கட்டணங்களை பூஜ்ஜியமாகக் கொண்டு வரவும், மின்சாரத்திலிருந்து வருமானத்தை உருவாக்கவும் ஒரு திட்டத்தை நாங்கள் தொடங்கியுள்ளோம். இது பிரதமரின் சூரிய இல்லம், இலவச மின்சார திட்டம் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
இது பீகாரில் உள்ள பல குடும்பங்களுக்கும் பயனளிக்கும். பீகாரில் தேசிய ஜனநாயக கூட்டணி அரசு இளைஞர்கள், விவசாயிகள், தொழிலாளர்கள், பெண்கள் மற்றும் அனைவருக்காகவும் தொடர்ந்து பணியாற்றி வருகிறது. இரட்டை என்ஜினின் இரட்டை முயற்சிகளுடன், பீகார் உருவாக்கப்படும்.
இன்று நாம் வளர்ச்சிக்கான மகத்தான திருவிழாவைக் கொண்டாடிக் கொண்டிருக்கிறோம். இவ்வளவு பெரிய எண்ணிக்கையில் வந்து, வளர்ச்சிப் பாதையை வலுப்படுத்தியதற்காக உங்கள் அனைவருக்கும் நான் நன்றியுள்ளவனாக இருக்கிறேன். கோடிக்கணக்கான ரூபாய் மதிப்புள்ள இந்தத் திட்டங்களுக்காக உங்கள் அனைவருக்கும் மீண்டும் ஒருமுறை வாழ்த்துகள். இவ்வளவு பெரிய எண்ணிக்கையில் வந்திருக்கும் தாய்மார்கள் மற்றும் சகோதரிகளுக்கு நான் குறிப்பாக வணக்கம் செலுத்துகிறேன். என்னுடன் சொல்லுங்கள் -
பாரத் மாதாவுக்கு - ஜே!
உங்கள் இரு கைகளையும் உயர்த்தி முழு பலத்துடன் சொல்லுங்கள்
பாரத் மாதாவுக்கு - ஜே!
பாரத் மாதாவுக்கு - ஜே!
பாரத் மாதாவுக்கு - ஜே!
மிகவும் நன்றி.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the launch of various projects in Begusarai, Bihar
02 MAR 2024 7:39PM by PIB Delhi
The Governor of Bihar, Shri Rajendra Arlekar ji, Chief Minister Shri Nitish Kumar ji, my colleagues in the Cabinet, Giriraj Singh ji and Hardeep Singh Puri ji, Deputy Chief Ministers Vijay Sinha ji and Samrat Chaudhary ji, all the esteemed dignitaries present on the dais, along with my enthusiastic brothers and sisters from Begusarai!
I offer my respects to the deities enshrined in the Jai Mangla Garh Mandir and Naulakha Mandir. Today, I have come to Begusarai with the determination to contribute to the development of a ‘Viksit Bihar’ (Developed Bihar) for a ‘Viksit Bharat’ (Developed India). It's my privilege to meet such a large gathering of people.
Friends,
This land of Begusarai belongs to the talented youth. This land has always strengthened both the farmers and labourers of the country. Today, the old glory of this land is returning. Today, foundation stones worth more than 1 lakh 60 thousand crore rupees have been laid and inaugurated for Bihar and the entire country. Projects worth more than one and a half lakh crore rupees! Previously, such programs used to take place in Delhi's Vigyan Bhawan, but today Modi has brought Delhi to Begusarai. And approximately 30,000 crore rupees worth of projects belong only to Bihar. Such a large investment by the government in a single program shows how much Bharat’s capability is increasing. This will create many new job opportunities for the youth of Bihar right here. Today's projects will be the means to make Bharat the third largest economic power in the world. Please wait, brothers, your love is accepted to me, please wait, sit down, come down from the chair, please, I request you, sit down...yes. Please sit down, sit comfortably on the chair, otherwise, you'll get tired. Today's projects will pave the way for convenience and prosperity in Bihar. Today, Bihar has also got new train services. This is the reason why today the country is saying with full confidence, every child is saying, even villages are saying, cities are saying – -- 'Abki baar, 400 paar, Abki baar, 400 paar, Abki baar, 400 paar, NDA government, 400 paar (This time, beyond 400 seats)!'
Friends,
When you gave NDA the opportunity to serve in 2014, I said that the rapid development of eastern Bharat is our priority. History bears witness that whenever Bihar and eastern Bharat prosper, the country also becomes stronger. When situations deteriorated in Bihar, it had a very negative impact on the country as well. Therefore, I tell the people of Bihar from Begusarai that the country will develop with Bihar. My brothers and sisters of Bihar, you know me very well, and when I come among you, I want to reiterate -- this is not a promise, this is a resolve, this is a mission. Today, the projects that Bihar has got, the country has got, are a significant step in this direction. Most of these projects are related to petroleum, fertilizer, and railways. Energy, fertilizers, and connectivity are the foundation of development. Whether it is agriculture or industry, everything depends on them. And when work progresses rapidly in these areas, it's natural that job opportunities increase, and employment is generated. Remember the fertilizer factory in Barauni that was closed? I had given the guarantee of its reopening. With your blessings, Modi has fulfilled that guarantee. This has been a huge achievement for farmers across Bihar and the entire country. Due to the neglect of previous governments, factories in Barauni, Sindri, Gorakhpur and Ramagundam were closed and machines were rusting. Today, all these factories are becoming the pride of Bharat’s self-reliance in urea. That's why the country says - Modi's guarantee means guarantee being fulfilled!
Friends,
Today, the expansion work of Barauni Refinery's capacity has started. During its construction, thousands of workers have been continuously employed for months. This refinery will provide new energy to industrial development in Bihar and help Bharat become self-reliant. I am pleased to inform you that Bihar has received projects worth more than 65 thousand crore rupees related to petroleum and natural gas in the last 10 years, many of which have already been completed. The network of gas pipelines reaching every corner of Bihar is helping to provide affordable gas to sisters. This is also making it easier to set up industries here.
Friends,
Today, we have become witnesses to another historic moment connected to ‘Aatmanirbhar Bharat’ (self-reliant India). Oil production has commenced from the KG Basin in Karnataka. This will reduce our dependence on imported crude oil.
Friends,
Strong governments dedicated to the welfare of the nation and its people make such decisions. Bihar has suffered greatly due to governments bound by family interests and vote banks. If the conditions were the same as before 2005, one would have to think a hundred times before announcing projects worth billions of rupees in Bihar. You know more about the state of roads, electricity, water, and railways than I do. The entire Bihar knows the way railway resources were plundered in the name of railways ten years before 2014. But look at it today, the modernization of Indian Railways is being discussed all over the world. Indian Railways is being rapidly electrified. Our railway stations are also being equipped with facilities like airports’.
Friends,
Bihar has suffered the consequences of nepotism for decades and endured the sting of nepotism. Nepotism and social justice are deeply contradictory. Nepotism is the greatest enemy, especially for the youth and talent. This is Bihar, which possesses the rich legacy of Bharat Ratna Karpoori Thakur ji. Under the leadership of Nitish ji, the NDA government is furthering this legacy. On the other hand, the RJD-Congress alliance represents deep-rooted nepotism. People associated with RJD-Congress, use Dalits, marginalized, and backward communities as pawns to justify their nepotism and corruption. This isn't social justice but a betrayal of society's trust. Otherwise, what is the reason that only one family was empowered and the rest of society's families were left behind? The country has also witnessed how in the name of providing jobs, land belonging to youths has been encroached upon for the benefit of one family here.
Friends,
True social justice comes through saturation. True social justice comes through satisfaction, and not through appeasement. Modi believes in such social justice and secularism. When free ration reaches every beneficiary, when every poor beneficiary gets a pucca house, when every sister gets access to gas, water connection, and a toilet in her home, when even the poorest of the poor receive good and free healthcare, when every farmer beneficiary receives Samman Nidhi in their bank accounts, then there is saturation. And this is true social justice. In the last 10 years, Modi's guarantee has reached to numerous families with most of them being Dalits, backward, and extremely backward. They are all my family.
Friends,
For us, social justice means empowering women. There is a reason behind why a large number of my mothers and sisters have come here to bless me. We have turned one crore sisters into ‘Lakhpati Didis’ in the past 10 years. I am delighted that there are lakhs of sisters in Bihar who have also become ‘Lakhpati Didis’ now. And now, Modi has given the guarantee to make three crore sisters ‘Lakhpati Didis’. Remember this figure -- three crore sisters as ‘Lakhpati Didis’. Recently, we have launched a scheme to bring electricity bills to zero and generate income from electricity. This is called PM Surya Ghar Muft Bijli Yojana. This will benefit many families in Bihar as well. The NDA government in Bihar is consistently working for the youth, farmers, labourers, women, and everyone. With the double engine's double efforts, Bihar will be developed. Today, we are celebrating such a great festival of development, and I am grateful to all of you for strengthening the path of development by coming in such large numbers. Congratulations to all of you once again for these projects worth billions of rupees. I salute specially to mothers and sisters who have come in such large numbers. Say with me -
Bharat Mata ki – Jai!
Raise both your hands and say with full force –
Bharat Mata ki – Jai!
Bharat Mata ki – Jai!
Bharat Mata ki – Jai!
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.