മന്ത്രിസഭ
ഇന്ത്യയിൽ നിന്ന് ഭൂട്ടാനിലേക്കുള്ള പെട്രോളിയം, എണ്ണ, ലൂബ്രിക്കന്റുകൾ (പി.ഒ.എൽ), അനുബന്ധ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവയുടെ പൊതുവിതരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഇന്ത്യയും ഭൂട്ടാനും തമ്മിൽ ധാരണാപത്രം (എം.ഒ.യു) ഒപ്പിടുന്നതിന് കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
13 MAR 2024 3:24PM by PIB Thiruvananthpuram
പെട്രോളിയം, എണ്ണ, ലൂബ്രിക്കന്റുകൾ (പി.ഒ.എൽ), അനുബന്ധ ഉൽപന്നങ്ങൾ എന്നിവയുടെ ഇന്ത്യയിൽ നിന്ന് ഭൂട്ടാനിലേക്കുള്ള പൊതു വിതരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റും ഭൂട്ടാൻ റോയൽ ഗവൺമെന്റും തമ്മിൽ ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവയ്ക്കുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അദ്ധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ ഇന്ന് അംഗീകാരം നൽകി.
ഭൂട്ടാനുമായി ലിംഗ-വർഗ്ഗഭേദമോ അല്ലെങ്കിൽ വരുമാന വിവേചനമോ ഇല്ലാതെയുള്ള മെച്ചപ്പെട്ട സാമ്പത്തിക വാണിജ്യ ബന്ധത്തിലൂടെ ഇന്ത്യയ്ക്കും അതിന്റെ പൗരന്മാർക്കും പ്രത്യേകിച്ച് ഹൈഡ്രോകാർബൺ മേഖലയിൽ ഗുണമുണ്ടാക്കുക എന്നതാണ് ഇത് ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
പ്രയോജനം:
ധാരണാപത്രം ഹൈഡ്രോകാർബൺ മേഖലയിൽ ഉഭയകക്ഷി വ്യാപാരം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ഭൂട്ടാനിലേക്കുള്ള പെട്രോളിയം ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ സുരക്ഷിതവും ദീർഘകാലത്തേക്കുള്ളതുമായ വിതരണം ഉറപ്പാക്കുകയും ചെയ്യും.
ആത്മനിർഭർ ഭാരത് സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിൽ കയറ്റുമതി നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നതിനാൽ, ധാരണാപത്രം സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യക്ക് ഊന്നൽ നൽകും.
ധാരണാപത്രം എനർജി ബ്രിജ് എന്ന നിലയിൽ ഇന്ത്യയുടെ 'അയൽപക്കം ആദ്യം' എന്ന നയവുമായി തന്ത്രപരമായി യോജിക്കും.