Cabinet
Cabinet approves signing of Memorandum of Understanding (MoU) between India and Bhutan on General Supply of Petroleum, Oil, Lubricants (POL) and related products from India to Bhutan
13 MAR 2024 3:24PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, today has given its approval of signing of Memorandum of Understanding between the Government of India and the Royal Government of Bhutan on General Supply of Petroleum, Oil, Lubricants (POL) and related products from India to Bhutan.
It aims to benefit India and its citizens with improved economic and commercial linkages with Bhutan irrespective of any gender, class or income bias, particularly in the area of hydrocarbon sector.
Benefit:
The Memorandum of Understanding will promote bilateral trade in the hydrocarbon sector and will ensure secured and long term supply of petroleum products to Bhutan.
Since, exports play crucial role in realizing Aatmanirbhar Bharat. The MoU will give thrust towards self-reliant India.
The MoU will be a strategic fit as Energy Bridge in India’s Neighborhood First Policy.

மத்திய அமைச்சரவை
பூடானுக்கு பெட்ரோலியம், எண்ணெய், மசகு எண்ணெய் மற்றும் அது சார்ந்த பொருட்களை விநியோகிப்பது குறித்து இந்தியா மற்றும் பூடான் இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
13 MAR 2024 3:24PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், இந்தியாவிலிருந்து பூடானுக்கு பெட்ரோலியம், எண்ணெய், மசகு எண்ணெய் மற்றும் அது சார்ந்த பொருட்களை சப்ளை செய்வது தொடர்பாக இந்தியாவுக்கும், பூடானுக்கும் இடையிலான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
பாலினம், வர்க்கம் அல்லது வருமான பாகுபாடுகளைப் பொருட்படுத்தாமல், குறிப்பாக ஹைட்ரோ கார்பன் துறையில் பூடானுடன் மேம்பட்ட பொருளாதார மற்றும் வணிகத் தொடர்புகளுடன் இந்தியாவுக்கும், அதன் குடிமக்களுக்கும் பயனளிப்பதை இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
பயன்கள்
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் ஹைட்ரோகார்பன் துறையில் இருதரப்பு வர்த்தகத்தை மேம்படுத்துவதோடு, பூடானுக்கு பெட்ரோலியப் பொருட்களின் பாதுகாப்பான மற்றும் நீண்டகால விநியோகத்தை உறுதி செய்யும்.
ஏனெனில், தற்சார்பு பாரதத்தை நனவாக்குவதில் ஏற்றுமதி முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் தற்சார்பு இந்தியாவுக்கு ஊக்கமளிக்கும்.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் இந்தியாவின் அண்டை நாடுகளுக்கு முன்னுரிமை என்ற கொள்கைக்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கும் வகையில் பொருத்தமாக இருக்கும்.